மத்திய அமைச்சரவை
அஞ்சல் தலை வெளியீடு தொடர்பாக இந்தியா மற்றும் ஆர்மீனியா இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்: மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
06 DEC 2018 9:22PM by PIB Chennai
பிரதமர் நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவையில் இந்தியா - ஆர்மீனியா இடையே அஞ்சல்தலை குறித்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் குறித்து எடுத்துரைக்கப்பட்டது. இது தொடர்பான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் ஜூன் 2018 –ல் கையெழுத்திடப்பட்டது.
இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தின்படி மத்திய தகவல் தொடர்பு துறையின் கீழ் இயங்கும் அஞ்சல் துறை மற்றும் ஆர்மீனியாவின் தேசிய அஞ்சல் துறை டென்ஸ்’ என்ற தலைப்பில் இந்தியாவும் அமெரிக்காவும் கூட்டாக அஞ்சல் தலைகளை வெளியிட ஒப்புக் கொண்டன. இதன்படி ஆகஸ்ட் 2008-ல் இந்த அஞ்சல் தலைகள் வெளியிடப்பட்டன.
இந்த நினைவு அஞ்சல் தலைகளில் மணிப்புரி நடனமும் ஆர்மீனியாவின் நடனமும் வெளியிடப்பட்டுள்ளன.

Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Armenia on joint issue of postage stamp
06 DEC 2018 9:22PM by PIB Delhi
The Union Cabinet was apprised of a Memorandum of Understanding signed between India and Armenia on joint issue of postage stamp. The MoU was signed in June, 2018.
As per the MoU, Department of Posts, Ministry of Communications and the National Postal Operator of Armenia (“HayPost” CJSC) mutually agreed to jointly issue Postage Stamps on India-Armenia:Joint Issue on the theme “Dence”. The Joint stamps were released in August, 2018.
The Commemorative Postage Stamps depict “Manipuri Dance” of India and “HovArek Dance” of Armenia.