മന്ത്രിസഭ
ആന്ധ്രാപ്രദേശില്‍ കേന്ദ്ര ഗോത്രവര്‍ഗ സര്‍വകലാശാല ആരംഭിക്കുന്നതിനായി കേന്ദ്ര സര്‍വകലാശാലാ നിയമം 2009 ഭേദഗതി ചെയ്യുന്നതിനു മന്ത്രിസഭയുടെ അനുമതി
08 NOV 2018 8:35PM by PIB Thiruvananthpuram
ആന്ധ്രാപ്രദേശില്‍ കേന്ദ്ര ഗോത്രവര്‍ഗ സര്‍വകലാശാല സ്ഥാപിക്കുന്നതിനു പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയില്‍ ചേര്‍ന്ന കേന്ദ്രമന്ത്രിസഭാ യോഗം അനുമതി നല്‍കി. ആന്ധ്രാപ്രദേശ് പുനഃസംഘടനാ നിയമം 2014(2014ന്റെ ആറാമത് എണ്ണം)ലെ പതിമൂന്നാമതു പട്ടികയിലെ വ്യവസ്ഥ പ്രകാരം വിഴിയനഗരം ജില്ലയിലെ റെല്ലി ഗ്രാമത്തില്‍ 'ആന്ധ്രാപ്രദേശിന്റെ കേന്ദ്ര ഗോത്രവര്‍ഗ സര്‍വകലാശാല' സ്ഥാപിക്കും. ഇതിനുള്ള ആദ്യഘട്ടച്ചെലവിലേക്കായി 420 കോടി രൂപ നീക്കിവെക്കുന്നതിനും മന്ത്രിസഭ അംഗീകാരം നല്‍കി.

Cabinet
Cabinet approves Amendment to the Central Universities Act, 2009 for setting up of Central Tribal University in Andhra Pradesh
08 NOV 2018 8:35PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved setting up of a Central Tribal University in Andhra Pradesh. The "Central Tribal University of Andhra Pradesh" will be set up in Relli village of Vizianagaram District as provided under the Thirteenth Schedule to the Andhra Pradesh Reorganisation Act, 2014 (No. 6 of 2014). Cabinet has also approved the provision of funds of Rs. 420 crore for the first phase expenditure towards establishment of the Central Tribal University.