ಸಂಪುಟ
ಅಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಬುಡಕಟ್ಟು ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಸ್ಥಾಪನೆಗಾಗಿ ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳ ಕಾಯ್ದೆ, 2009 ತಿದ್ದುಪಡಿಗೆ ಸಂಪುಟದ ಅಂಗೀಕಾರ.
08 NOV 2018 8:35PM by PIB Bengaluru
ಅಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಬುಡಕಟ್ಟು ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಸ್ಥಾಪನೆಗಾಗಿ ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳ ಕಾಯ್ದೆ, 2009 ತಿದ್ದುಪಡಿಗೆ ಸಂಪುಟದ ಅಂಗೀಕಾರ.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಂಪುಟ ಸಭೆಯು ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಬುಡಕಟ್ಟು ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಸ್ಥಾಪನೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿತು. ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ ಪುನರ್ಸಂಘಟನಾ ಕಾಯ್ದೆ 2014 ರ (2014 ರ ಕ್ರಮಸಂಖ್ಯೆ 6) ಹದಿಮೂರನೇ ಶೆಡ್ಯೂಲ್ ಅನ್ವಯ ವಿಜಯನಗರಂ ಜಿಲ್ಲೆಯ ರೆಲ್ಲಿ ಗ್ರಾಮದಲ್ಲಿ “ ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಬುಡಕಟ್ಟು ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ” ಸ್ಥಾಪನೆಯಾಗಲಿದೆ. ಕೇಂದ್ರೀಯ ಬುಡಕಟ್ಟು ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಸ್ಥಾಪನೆಗಾಗಿ ಮೊದಲ ಹಂತದ ಖರ್ಚು ವೆಚ್ಚದ ಅಂಗವಾಗಿ 420 ಕೋ.ರೂ.ಗಳ ನಿಧಿಯ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಗೂ ಸಂಪುಟವು ಅಂಗೀಕಾರ ನೀಡಿತು.

Cabinet
Cabinet approves Amendment to the Central Universities Act, 2009 for setting up of Central Tribal University in Andhra Pradesh
08 NOV 2018 8:35PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved setting up of a Central Tribal University in Andhra Pradesh. The "Central Tribal University of Andhra Pradesh" will be set up in Relli village of Vizianagaram District as provided under the Thirteenth Schedule to the Andhra Pradesh Reorganisation Act, 2014 (No. 6 of 2014). Cabinet has also approved the provision of funds of Rs. 420 crore for the first phase expenditure towards establishment of the Central Tribal University.