மத்திய அமைச்சரவை
சுற்றுலாத் துறையில் இந்தியா மற்றும் கொரியா இடையேயான உறவினை வலுபடுத்துவதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
01 NOV 2018 11:42AM by PIB Chennai
சுற்றுலாத் துறையில் இந்தியா மற்றும் கொரியா இடையேயான உறவினை வலுபடுத்துவதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தை கையெழுத்திட பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தின் முக்கிய குறிக்கோள்கள்:
1. சுற்றுலா துறையில் இருதரப்பு உறவினை விரிவுபடுத்துல்
2. சுற்றுலா தொடர்பாக உள்ள தகவல்கள் மற்றும் தரவுகளின் பரிமாற்றத்தை அதிகரித்தல்
3. ஹோட்டல்கள் மற்றும் சுற்றுலா ஏற்பாட்டாளர்கள் உள்ளிட்ட சுற்றுலா துறை பங்குதாரர்களுக்கு இடையே ஒத்துழைப்பை ஊக்கப்படுத்துதல்
4. ஒத்துழைப்பிற்காக மனித வள மேம்பாட்டுத் துறையில் பரிமாற்ற திட்டங்களை உருவாக்குதல்
5. சுற்றுலா மற்றும் விருந்தோம்பல் துறைகளில் முதலீடுகளை ஊக்கப்படுத்துதல்
6. இரு-வழி சுற்றுலாவை ஊக்கப்படுத்த சுற்றுலா ஏற்பாட்டாளர்கள்/ பத்திரிகையாளர்கள்/ திறனாய்வாளர்கள் ஆகியவர்களை இருநாடுகளையும் பார்வையிட செய்தல்
7. விளம்பரம், சுற்றுலா தளங்களின் மேம்பாட்டை சந்தைப்படுத்தல் மற்றும் மேலாண்மை குறித்த அனுபவங்களை பகிர்ந்து கொள்ளுதல்.
8. இரு நாடுகளிலும் நடைபெறும் சுற்றுலா கண்காட்சிகளில் பங்கேற்பதை ஊக்குவித்தல்
9. பாதுகாப்பான, கௌரவமான மற்றும் நிலையான சுற்றுலாவை ஊக்குவித்தல்

Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Korea for strengthening cooperation in the field of Tourism
01 NOV 2018 11:42AM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved signing of a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Korea for strengthening cooperation in the field of Tourism.
The main objectives of the Memorandum of Understanding are:
1. To expand bilateral cooperation in tourism sector
2. To increase Exchange of information and data related to tourism
3. To encouraging cooperation between tourism stakeholders including Hotels and Tour Operators
4. To establish exchange programmes for cooperation in Human Resources Development
5. To encourage Investment in the Tourism and Hospitality sectors
6. To exchange visits of Tour Operators / Media / Opinion Makers for promotion of two-way tourism
7. To exchange experience in the areas of promotion, marketing destination development and management
8. To encourage participation in travel fairs/exhibitions in each other's country and
9. Promoting safe, honorable and sustainable tourism.
Background:
India and Korea have enjoyed a strong diplomatic and long economic relationship. The two parties now desiring to strengthen and further develop the established relationship for strengthening cooperation in the field of Tourism.
Korea is one of the leading tourist generating markets for India from East Asia. Signing of the MoU with Korea will be instrumental in increasing arrival from this source market.