ಸಂಪುಟ
ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಪೂರಕ ವಲಯದ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಲೆಬನಾನ್ ಮತ್ತು ಭಾರತ ನಡುವಿನ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ
10 OCT 2018 1:38PM by PIB Bengaluru
ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಪೂರಕ ವಲಯದ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಲೆಬನಾನ್ ಮತ್ತು ಭಾರತ ನಡುವಿನ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿಂದು ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಸಭೆ, ಭಾರತ ಮತ್ತು ಲೆಬನಾನ್ ನಡುವೆ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಪೂರಕ ವಲಯದ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ (ಎಂ.ಓ.ಯು.)ಕ್ಕೆ ಅಂಕಿತ ಹಾಕಲು ತನ್ನ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ.
ಕೃಷಿ ವಲಯದ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಹಕಾರ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಪರಸ್ಪರ ಲಾಭದಾಯಕವಾಗಿದೆ. ಈ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದವು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಉತ್ತಮ ಕೃಷಿ ರೂಢಿಗಳನ್ನು ಅರಿಯಲು ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರೈತರ ಜಮೀನಿನಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಇಳುವರಿಗೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಸುಧಾರಣೆಗೆ ನೆರವಾಗುತ್ತದೆ.
ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ಇರುವ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಪದ್ಧತಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶ ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಕೃಷಿ ಉತ್ಪಾದಕತೆ ಮತ್ತು ಇಳುವರಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಈ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ ನೆರವಾಗಲಿದೆ. ಉತ್ಪಾದಕತೆ ಮತ್ತು ಇಳುವರಿ ಹೆಚ್ಚಳಕ್ಕೆ ನಾವಿನ್ಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಕ್ಕೆ ಇದು ಇಂಬು ನೀಡುತ್ತದೆ, ಆ ಮೂಲಕ ಇದು ಆಹಾರ ಭದ್ರತೆಗೂ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.

Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Lebanon for cooperation in the field of agriculture and allied sectors
10 OCT 2018 1:38PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the signing of a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Lebanon for cooperation in the field of agriculture and allied sectors.
Bilateral cooperation in the field of agriculture will be mutually beneficial to both the countries. The MoU will promote understanding of best Agricultural practices in the two countries and will help in better productivity at farmer fields as well as improved global market.
The MoU will help to increase agriculture production and productivity by getting access to best practices and market worldwide. It will lead to innovative techniques for increasing production and productivity, leading to strengthening of food security.