மத்திய அமைச்சரவை
ஜார்க்கண்ட் மாநிலம் கர்மாவில் புதிய மருத்துவக் கல்லூரியை அமைக்க மத்திய மருத்துவமனையை வழங்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
09 AUG 2018 5:04PM by PIB Chennai
ஜார்க்கண்ட் மாநிலம் கர்மாவில் மத்திய தொழிலாளர் நலன் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகத்தின்கீழ் இயங்கி வரும் மத்திய மருத்துவமனையை அதன் நிலம் மற்றும் கட்டிடங்களுடன், புதிய மருத்துவ கல்லூரியை உருவாக்க ஜார்க்கண்ட் மாநில அரசுக்கு இலவசமாக வழங்க பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடந்த மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டுள்ளது. பிராந்தியத்தில் வசிக்கும் மக்களின் சுகாதாரத் தேவைகளை நிறைவேற்ற, அப்பகுதியில் செயல்பட்டு வரும் மாவட்ட மற்றும் மேல்சிகிச்சை மருத்துவமனைகளை இணைத்து மருத்துவ கல்லூரியை உருவாக்க மத்திய அரசின் நிதியுதவி திட்டத்தின்கீழ் இது செயல்படுத்தப்படும்.
செயல்பாட்டு உத்தி மற்றும் இலக்குகள்
மத்திய மருத்துவமனை அதன் நிலம் மற்றும் கட்டிடங்களுடன் மூன்று மாத காலத்திற்குள் ஜார்க்கண்ட் அரசுக்கு மாற்றப்படும். மாற்றம், பணியாளர்களை எடுத்துக் கொள்வது உள்ளிட்ட விதிமுறைகளுடன் கூடிய புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் மத்திய தொழிலாளர் நலன் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம், மாநில அரசுக்கிடையே கையெழுத்திடப்படும்.
முக்கிய தாக்கம்
நாட்டில் ஆண்டுதோறும் பயிற்சி பெறும் மருத்துவர்களின் எண்ணிக்கை அதிகரிக்க இந்தத் திட்டம் உதவும். இந்தப் பிராந்தியத்தில் சுகாதார உட்கட்டமைப்பு வசதிகளை மேம்படுத்த இது பயன்படும். அதன் மூலம் சாதாரண மக்களுக்கு சிறந்த மருத்துவ சேவைகள் கிடைக்கும்.
பயனாளிகள்
ஜார்க்கண்ட் மாநிலம் கர்மாவைச் சுற்றியுள்ள இடங்களில் வசிக்கும் அனைத்து மக்களுக்கும் இது பயனளிக்கும். அவர்களுக்கு சிறந்த மருத்துவ சேவை வசதிகள் கிடைக்கும்.
பின்புலம்
மத்திய தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம், அமைப்பு சாரா பிரிவைச் சேர்ந்த தொழிலாளர்கள் மற்றும் அவர்களைச் சார்ந்தவர்களுக்கு தனது மருத்துவமனைகள் மற்றும் சிகிச்சை மையங்கள் மூலம் மருத்துவ வசதிகளை வழங்கி வருகிறது. ஜார்க்கண்ட் மாநிலம் கர்மாவில் மத்திய தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம் 150 படுக்கை வசதிகளுடன் கூடிய (அதே வளாகத்தில் 50 படுக்கைகளுடன் கூடிய காசநோய் மருத்துவமனையும் இயங்குகிறது) மருத்துவமனையை அமைத்துள்ளது. இதன் மூலம் மைக்கா சுரங்கம், பீடித் தொழிலாளர்களின் மருத்துவ தேவை பூர்த்தி செய்யப்படுகிறது. அந்த இடத்தில் புதிய மருத்துவ கல்லூரியை உருவாக்குவதற்காக கர்மா மத்திய மருத்துவமனையை அதன் நிலம் மற்றும் கட்டிடங்களுடன் இலவசமாக வழங்க வேண்டும் என்று ஜார்க்கண்ட் மாநில அரசு கருத்துரு ஒன்றை சமர்ப்பித்திருந்தது.

Cabinet
Cabinet approves transfer of Central Hospital at Karma, Jharkhand under the Labour Welfare Organisation for setting up a new Medical College
09 AUG 2018 5:04PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved to transfer the Central Hospital at Karma, Jharkhand under the Ministry of Labour & Employment along with its land and building to the Jharkhand Government free of cost to establish a new Medical College under the Centrally Sponsored Scheme (CSS) for Establishment of Medical Colleges attached with Existing District / Referral Hospitals and cater to the health needs of the people in the region.
Implementation strategy and Targets
The Central Hospital along with its land and building will be transferred to the Jharkhand Government within 3 months. An MoU will be signed between the Ministry of Labour & Employment and the State Government outlining the modalities including transfer/absorption of Staff etc.
Major impact
The proposal shall lead to enhancement of number of doctors being trained per year in the country. It will help in the improvement of the health care infrastructure in the region resulting in better health care services available to the common people.
Beneficiaries
It will benefit all people residing in and around Karma, Jharkhand who will be provided better health care facilities.
Background
The Ministry of Labour & Employment provides health care facilities to certain categories of workers and their dependents in the unorganized sector through its Hospitals and Dispensaries. A 150 bedded Hospital (including a 50 bedded TB Hospital in same premises) was established by the Ministry of Labour & Employment at Karma, Jharkhand to cater to the needs of Mica mine/ Beedi workers. The Government of Jharkhand submitted a proposal to transfer the Central Hospital at Karma along with its land and buildings free of cost for setting up a new Medical College in the area.