പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി നാളെയും, മറ്റന്നാളും കിഴക്കന്‍ യു.പി. സന്ദര്‍ശിക്കും
13 JUL 2018 4:26PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേനദ്ര മോദി നാളെയും, മറ്റന്നാളും (2018 ജൂലൈ 14, 15) ഉത്തര്‍ പ്രദേശിലെ വാരാണസി, അസംഗഢ്, മിര്‍സാപൂര്‍ എന്നീ ജില്ലകള്‍ സന്ദര്‍ശിക്കും.
അസംഗഢില്‍ ജൂലൈ 14 ന്, പ്രധാനമന്ത്രി 340 കിലോമീറ്റര്‍ ദൈര്‍ഘ്യം വരുന്ന പൂര്‍വ്വാഞ്ചല്‍ എക്‌സ്പ്രസ്സ് വേയ്ക്ക് തറക്കല്ലിടും. കിഴക്കന്‍ ഉത്തര്‍ പ്രദേശിലെ നിരവധി പ്രധാന ചരിത്ര നഗരങ്ങളായ ബാരാബങ്കി, അമേത്തി, സുത്താന്‍പൂര്‍, ഫൈസാബാദ്, അംബേദ്ക്കര്‍ നഗര്‍, അസംഗഢ്, മൗ, ഗാസിപ്പൂര്‍ മുതലായവയെ സംസ്ഥാന തലസ്ഥാനമായ ലക്‌നൗവുമായി ബന്ധിപ്പിക്കും. നിര്‍മ്മാണം പൂര്‍ത്തിയാകുമ്പോള്‍ ഈ എക്‌സ്പ്രസ്സ് വേ വഴി ഡല്‍ഹി, പടിഞ്ഞാറ് നോയിഡയില്‍ നിന്നും കിഴക്ക് ഗാസിപ്പൂരില്‍ നിന്നും ഉത്തര്‍ പ്രദേശിലെ നിരവധി പ്രധാന പട്ടണങ്ങളും, നഗരങ്ങളുമായി ബന്ധിപ്പിക്കപ്പെടും.
വാരാണസിയില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി മൊത്തം 900 കോടി രൂപയിലധികം ചെലവില്‍ നിര്‍മ്മിച്ച വിവിധ പദ്ധതികളുടെ തറക്കല്ലിടലും, സമര്‍പ്പണവും നിര്‍വ്വഹിക്കും. സമര്‍പ്പിക്കപ്പെടുന്ന പദ്ധതികളില്‍ വാരാണസി സിറ്റി ഗ്യാസ് വിതരണ പദ്ധതി, വാരാണസി - ബലിയ ഇ.എം.യു ട്രെയിന്‍ എന്നിവ ഉള്‍പ്പെടും. പഞ്ചകോശി പരിക്രമ മാര്‍ഗ്ഗ്, സ്മാര്‍ട്ട്‌സിറ്റി ദൗത്യം, നമാമി ഗംഗേ എന്നിവയ്ക്ക് കീഴിലുള്ള നിരവധി പദ്ധതികള്‍ തുടങ്ങിയവയ്ക്ക് തറകല്ലിടും. വാരാണസിയില്‍ ഒരു അന്താരാഷ്ട്ര കണ്‍വെണ്‍ഷന്‍ സെന്ററിന്റെ ശിലാസ്ഥാപനവും പ്രധാനമന്ത്രി നിര്‍വ്വഹിക്കും.
മറ്റൊരു ചടങ്ങില്‍, പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ സാന്നിധ്യത്തില്‍ 'മേരി കാശി' എന്ന പേരില്‍ ഒരു പുസ്തകം ഉത്തര്‍ പ്രദേശ് മുഖ്യമന്ത്രി യോഗി ആദിത്യനാഥ് പ്രകാശനം ചെയ്യും.
ജൂലൈ 15 ന് മിര്‍സാപൂര്‍ സന്ദര്‍ശിക്കുന്ന പ്രധാനമന്ത്രി അവിടെ ബന്‍സാഗര്‍ കനാല്‍ പദ്ധതി രാഷ്ട്രത്തിന് സമര്‍പ്പിക്കും. പ്രദേശത്തെ ജലസേചനത്തിന് വന്‍തോതില്‍ ആക്കമേകുന്ന ഈ പദ്ധതി, ഉത്തര്‍ പ്രദേശിലെ മിര്‍സാപൂര്‍, അലഹബാദ് ജില്ലകളിലെ കര്‍ഷകര്‍ക്ക് ഏറെ പ്രയോജനം ചെയ്യും.
അതേ ചടങ്ങില്‍, ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദി മിര്‍സാപൂര്‍ മെഡിക്കല്‍ കോളേജിന് തറക്കല്ലിടും. സംസ്ഥാനത്തെ 108 ജനഔഷധി കേന്ദ്രങ്ങളുടെ ഉദ്ഘാടനവും അദ്ദേഹം നിര്‍വ്വഹിക്കും. മിര്‍സാപൂരിനെയും, വാരാണസിയെയും തമ്മില്‍ ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ഗംഗാ നദിക്ക് കുറുകെയുള്ള ഒരു പാലം ചുനാറിലെ ബാലുഘട്ടില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി രാഷ്ട്രത്തിന് സമര്‍പ്പിക്കും.
ND MRD – 585

Prime Minister's Office
PM to visit Eastern UP on July 14th and 15th, 2018
13 JUL 2018 4:26PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, will visit Varanasi, Azamgarh and Mirzapur districts of Uttar Pradesh on July 14th and 15th, 2018.
At Azamgarh, on July 14th, the Prime Minister will lay the Foundation Stone of the 340 km long Poorvanchal Expressway. This road will connect several important and historical towns of eastern Uttar Pradesh, including Barabanki, Amethi, Sultanpur, Faizabad, Ambedkar Nagar, Azamgarh, Mau and Ghazipur – with the State Capital – Lucknow. Once this Expressway is complete, Delhi will be connected via Expressway, to several major towns and cities of the State of Uttar Pradesh, from Noida in the west, to Ghazipur in the east.
In Varanasi, the Prime Minister will dedicate, or lay the foundation stone of important projects, cumulatively worth over Rs. 900 crore. Among the projects to be dedicated are the Varanasi City Gas Distribution Project, and the Varanasi-Ballia EMU train. The foundation stone will be laid for the PanchkoshiParikrama Marg, and several projects under the Smart City Mission and NamaamiGange. The Prime Minister will also lay the Foundation Stone for an International Convention Centre in Varanasi.
At a separate event, the Chief Minister of Uttar Pradesh, Shri Yogi Adityanath, will release a book titled “Meri Kashi,” in the presence of the Prime Minister.
On July 15th, the Prime Minister will visit Mirzapur, where he will dedicate the Bansagar Canal Project to the Nation. This project will provide a big boost to irrigation in the region, and will be greatly beneficial for the farmers of Mirzapur and Allahabad districts of Uttar Pradesh.
At the same event, Shri Narendra Modi will lay the Foundation Stone of the Mirzapur Medical College. He will inaugurate 108 Jan AushadhiKendras in the State. He will also dedicate a bridge over the River Ganga at Balughat,Chunar, which will facilitate connectivity between Mirzapur and Varanasi.