மத்திய அமைச்சரவை
ஜலந்தர் கண்டோன்மெண்ட் சர்வே எண். 408-ல் கேந்திரிய வித்யாலயா கட்ட பாதுகாப்புத் துறைக்கு சொந்தமான 7.5 ஏக்கர் நிலத்தை கேந்திரிய வித்யாலய சங்கதத்திற்கு அளிக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
04 JUL 2018 2:43PM by PIB Chennai
ஜலந்தர் கண்டோன்மெண்ட் சர்வே எண். 408-ல் கேந்திரிய வித்யாலயாவை 4 ஆம் எண் கட்ட பாதுகாப்புத் துறைக்கு சொந்தமான 7.5 ஏக்கர் ஏ-1 நிலத்தை கேந்திரிய வித்யாலய சங்கதத்திற்கு நிரந்தரமாக குத்தாக முறையில் அளிக்க பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் இன்று அளித்துள்ளது. இதற்கு ரூ. 1/- வாடகையாக வசூலிக்கப்படும்.
பின்னணி:
1987 ஆம் ஆண்டு நிறுவப்பட்டதிலிருந்து தற்போது ஜலந்தர் கண்டோன்மெண்ட் கல்வாந்த் மண்டபம் எதிரே அமைந்துள்ள சர்வே எண். 408-ல் உள்ள எம்.இ.எஸ். வளகாத்தில் தற்காலிக முறையில் ஜலந்தர் கண்டோன்மெண்ட் கேந்திரிய வித்யாலயா இயங்கிவருகிறது. இது பாதுகாப்புத் துறைக்கு சொந்தமான 26 ஏக்கர் பரப்பளவு கொண்ட ஏ-1 நிலமாகும். ஜலந்தர் கண்டோன்மெண்ட் கேந்திரிய வித்யாலயாவில் தற்போது 1346 மாணவர்கள் பயின்று வருகின்றனர். பாதுகாப்புத் துறை பணியாளர்கள் குழந்தைகள் பயின்று வரும் இந்த பள்ளிக்கு சொந்த கட்டிட வசதி அமைந்தால் தேவையான அனைத்து உள்கட்டமைப்புகளையும் அமைத்து மேலும் தரமான கல்வியை அளிக்க முடியும். மீதமுள்ள 18.5 ஏக்கர் நிலம் பள்ளி கட்டிட பணிகள் முடிந்த பின் இராணுவத்திடம் ஒப்படைக்கப்படும்.

Cabinet
Cabinet approves transfer of 7.5 acres of Defence land to Kendriya Vidyalaya Sangathan for the construction of Kendriya Vidvalaya in Survey No. 408, Jalandhar Cantt
04 JUL 2018 2:43PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi today has approved the transfer of 7.5 acres of A-1 Defence land on lease in perpetuity basis at a nominal rent of Re 1/- per annum to Kendriya Vidyalaya Sangathan for the construction of Kendriya Vidyalaya No. 4 in Survey No. 408, Jalandhar Cantt.
Background:
At present, Kendriya Vidyalaya No. 4 at Jalandhar Cantt. has been functioning since 1987 in a temporary re-appropriated MES building opposite Kalwant Hall in Survey No. 408, Jalandhar Cantt. It is spread over 26 acres of A-1 Defence land. Presently, a total of 1346 children are studying in Kendriya Vidyalaya No. 4, Jalandhar Cantt. Construction of own permanent school building by KVS will enable the school authorities to build optimal infrastructure to meet the educational requirements of the serving personnel. The remaining 18.5 acres of land will be handed over to the Army on completion of construction of the school building.