પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ખાદ્ય પ્રસંસ્કરણ ઉદ્યોગ મંત્રી સાથે એસજીપીસીના એક પ્રતિનિધિ મંડળે પ્રધાનમંત્રીની મુલાકાત લીધી
08 JUN 2018 12:25PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ખાદ્ય પ્રસંસ્કરણ ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રીમતી હરસિમરત કૌર બાદલના નેતૃત્વમાં આજે એક પ્રતિનિધિ મંડળે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની મુલાકાત લીધી હતી. આ પ્રતિનિધિ મંડળમાં શિરોમણી ગુરુદ્વારા પ્રબંધક સમિતિના સભ્યો પણ સામેલ હતા.
પ્રતિનિધિ મંડળે કેન્દ્ર સરકારની યોજના ‘સેવા ભોજ યોજના’ માટે પ્રધાનમંત્રીનો આભાર પ્રગટ કર્યો હતો કે જે ગુરુદ્વારા સહિતની ચેરીટેબલ ધાર્મિક સંસ્થાઓ દ્વારા તદ્દન વિનામૂલ્યે આપવામાં આવતા લંગર અને પ્રસાદની વસ્તુઓ પર સીજીએસટી અને આઈજીએસટીના કેન્દ્રીય ભાગને ભરપાઈ કરી દેશે.
પ્રતિનિધિ મંડળે શેરડીના ઉત્પાદક ખેડૂતો પરના બોજને હળવો કરવા માટે કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા લેવામાં આવેલા શ્રેણીબદ્ધ પગલાઓ માટે પણ પ્રધાનમંત્રીનો આભાર માન્યો હતો.

Prime Minister's Office
Delegation of SGPC with Minister of Food Processing Industries calls on Prime Minister
08 JUN 2018 12:25PM by PIB Delhi
A delegation led by Union Minister for Food Processing Industries Smt. Harsimrat Kaur Badal, today called on Prime Minister Shri. Narendra Modi. The delegation also consisted of members from Shiromani Gurdwara Parbandhak Committee.
The delegation thanked the Prime Minister for Union Government’s scheme ‘SevaBhojYojna’ , which will reimburse the Central Share of CGST and IGST on items for Langar and Prasad, offered free of cost by Charitable Religious Institutions including Gurdwaras.
The delegation also thanked the Prime Minister for the series of measures taken by the Union Government to ease the burden on Sugarcane farmers.