Prime Minister's Office
Prime Minister speaks with the President of Iran
President Pezeshkian briefs PM on the recent developments in West Asia
PM welcomes the understanding reached and reiterates the need for continued efforts for lasting peace and stability
30 JUN 2026 9:33PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the President of the Islamic Republic of Iran, H.E. Dr. Masoud Pezeshkian.
President Pezeshkian briefed the Prime Minister on the recent developments in West Asia and the way forward.
Prime Minister welcomed the understanding reached, and reiterated India’s consistent position that all issues must be resolved through dialogue and diplomacy.
Prime Minister reiterated the need for continued efforts to ensure lasting peace and stability in the region, and for safeguarding freedom of navigation and commerce.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఇరాన్ అధ్యక్షుడితో మాట్లాడిన ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
పశ్చిమ ఆసియాలో ఇటీవలి పరిణామాలను ప్రధానికి వివరించిన అధ్యక్షుడు పెజెష్కియాన్
ఒప్పందాన్ని స్వాగతిస్తూ శాశ్వత శాంతి, సుస్థిరత కోసం నిరంతర ప్రయత్నాలు జరగాల్సిన అవసరాన్ని పునరుద్ఘాటించిన ప్రధాని
30 JUN 2026 9:33PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు ఇస్లామిక్ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ ఇరాన్ అధ్యక్షుడు డాక్టర్ మసౌద్ పెజెష్కియాన్‌తో టెలిఫోన్ లో మాట్లాడారు.
పశ్చిమ ఆసియాలో ఇటీవలి పరిణామాలు, భవిష్యత్తు కార్యాచరణ గురించి ఇరాన్ అధ్యక్షుడు పెజెష్కియాన్ ఈ సందర్భంగా ప్రధానమంత్రికి వివరించారు.
కుదిరిన అవగాహనను ప్రధాన మంత్రి స్వాగతించారు. అన్ని సమస్యలనూ చర్చలు, దౌత్య మార్గాల ద్వారానే పరిష్కరించుకోవాలనే భారత స్థిరమైన వైఖరిని ఆయన ఈ సందర్భంగా పునరుద్ఘాటించారు.
ప్రాంతంలో శాశ్వత శాంతి, సుస్థిరతల కోసం, నౌకాయానం, వాణిజ్య స్వేచ్ఛ కోసం నిరంతర ప్రయత్నాలు జరగాల్సిన అవసరాన్ని ప్రధాన మంత్రి పునరుద్ఘాటించారు.