പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇറാൻ പ്രസിഡന്റുമായി സംസാരിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
പശ്ചിമേഷ്യയിലെ സമീപകാല സംഭവവികാസങ്ങളെക്കുറിച്ച് പ്രസിഡന്റ് പെസെഷ്കിയാൻ പ്രധാനമന്ത്രിയോട് വിശദീകരിച്ചു
ധാരണയിലെത്തിയതിനെ പ്രധാനമന്ത്രി സ്വാഗതം ചെയ്യുകയും ശാശ്വതമായ സമാധാനവും സ്ഥിരതയും ഉറപ്പാക്കുന്നതിന് തുടർച്ചയായ ശ്രമങ്ങളുടെ ആവശ്യകത ആവർത്തിക്കുകയും ചെയ്തു
30 JUN 2026 9:33PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ഇസ്ലാമിക് റിപ്പബ്ലിക് ഓഫ് ഇറാൻ പ്രസിഡന്റ് ഡോ. മസൂദ് പെസെഷ്കിയാനുമായി ടെലിഫോണിൽ സംസാരിച്ചു.
പശ്ചിമേഷ്യയിലെ സമീപകാല സംഭവവികാസങ്ങളെക്കുറിച്ചും ഇനി മുന്നോട്ടുള്ള മാർഗങ്ങളെക്കുറിച്ചും പ്രസിഡന്റ് പെസെഷ്കിയാൻ പ്രധാനമന്ത്രിയോട് വിശദീകരിച്ചു.
ധാരണയിലെത്തിയതിനെ പ്രധാനമന്ത്രി സ്വാഗതം ചെയ്യുകയും എല്ലാ പ്രശ്നങ്ങളും ചർച്ചകളിലൂടെയും നയതന്ത്രത്തിലൂടെയും മാത്രമേ പരിഹരിക്കാവൂവെന്ന ഇന്ത്യയുടെ സ്ഥിരതയാർന്ന നിലപാട് ആവർത്തിക്കുകയും ചെയ്തു.
മേഖലയിൽ ശാശ്വതമായ സമാധാനവും സുസ്ഥിരതയും ഉറപ്പാക്കുന്നതിനും കപ്പൽ ഗതാഗതത്തിനും വാണിജ്യത്തിനുമുള്ള സ്വാതന്ത്ര്യം സംരക്ഷിക്കുന്നതിനും വേണ്ടിയുള്ള തുടർച്ചയായ ശ്രമങ്ങളുടെ ആവശ്യകത പ്രധാനമന്ത്രി ആവർത്തിച്ചു വ്യക്തമാക്കി.

Prime Minister's Office
Prime Minister speaks with the President of Iran
President Pezeshkian briefs PM on the recent developments in West Asia
PM welcomes the understanding reached and reiterates the need for continued efforts for lasting peace and stability
30 JUN 2026 9:33PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the President of the Islamic Republic of Iran, H.E. Dr. Masoud Pezeshkian.
President Pezeshkian briefed the Prime Minister on the recent developments in West Asia and the way forward.
Prime Minister welcomed the understanding reached, and reiterated India’s consistent position that all issues must be resolved through dialogue and diplomacy.
Prime Minister reiterated the need for continued efforts to ensure lasting peace and stability in the region, and for safeguarding freedom of navigation and commerce.