President's Secretariat
PROBATIONERS OF INDIAN POLICE SERVICE CALL ON THE PRESIDENT
A FUTURE-READY POLICE FORCE LED BY YOUNG OFFICERS WILL PLAY A MAJOR ROLE IN THE MAKING OF VIKSIT BHARAT: PRESIDENT DROUPADI MURMU
27 OCT 2025 2:24PM by PIB Delhi
Probationers of Indian Police Service 77 RR (2024 batch) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (October 27, 2025).
Addressing the probationers, the President said that India is the fastest growing major economy in the world. We need increasingly larger public and private investments for sustaining and accelerating our economic growth. She emphasised that law and order is a necessary pre-condition for attracting investment in any state or region. She added that effective policing is as important as economic incentives in promoting investment and growth. A future-ready police force led by young officers will play a major role in the making of Viksit Bharat.
The President said that young officers occupy positions of power and authority. So they should keep in mind that with authority comes the accountability. She stated that their actions and conduct will always be under public scrutiny. They should remember to choose what is ethical and not what is expedient. Just and fair procedures should be followed even when dealing with exigencies. She said that while they derive a lot of powers from the laws and systems, the real authority will come from their personal and professional integrity. She emphasised that moral authority will earn them everyone’s respect and trust.
The President said that a police officer deals with crime and criminals almost all the time. This may have a desensitising effect on them and blunt their humaneness. She urged officers that in the course of becoming an effective officer, they should make a special effort to keep their own compassionate core intact.
The President underlined that technology has substantially altered the space of policing. Just about ten years ago, the expression ‘digital arrest’ would have been impossible to understand. Today, it is one of the most dreaded threats to citizens. India has one of the largest and fastest growing AI user-bases. This is going to impact policing also. She said that IPS officers should be several steps ahead in adopting new technologies, including AI, compared to those who will use these technologies with wrongful intent.
Please click here to see the President's Speech-

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતીય પોલીસ સેવાના પ્રોબેશનરી અધિકારીઓએ રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
યુવા અધિકારીઓના નેતૃત્વમાં ભવિષ્ય માટે તૈયાર પોલીસ દળ વિકસિત ભારતના નિર્માણમાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે: રાષ્ટ્રપતિ દ્રૌપદી મુર્મુ
27 OCT 2025 2:24PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય પોલીસ સેવાના 77મી રાષ્ટ્રીય રાઇફલ્સ (2024 બેચ)ના પ્રોબેશનરી અધિકારીઓએ આજે (27 ઓક્ટોબર, 2025) રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ સાથે મુલાકાત કરી હતી.
પ્રોબેશનરી અધિકારીઓને સંબોધતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ભારત વિશ્વનું સૌથી ઝડપથી વિકસતું મુખ્ય અર્થતંત્ર છે. આપણા આર્થિક વિકાસને ટકાવી રાખવા અને વેગ આપવા માટે આપણને મોટા પાયે જાહેર અને ખાનગી રોકાણની જરૂર છે. તેમણે ભાર મૂક્યો કે કોઈપણ રાજ્ય અથવા પ્રદેશમાં રોકાણ આકર્ષવા માટે કાયદો અને વ્યવસ્થા એક આવશ્યક પૂર્વશરત છે. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે અસરકારક પોલીસિંગ રોકાણ અને વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા માટે આર્થિક પ્રોત્સાહનો જેટલું જ મહત્વપૂર્ણ છે. યુવા અધિકારીઓના નેતૃત્વમાં ભવિષ્ય માટે તૈયાર પોલીસ દળ વિકસિત ભારતના નિર્માણમાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવશે.
રાષ્ટ્રપતિએ નોંધ્યું હતું કે યુવાન અધિકારીઓ સત્તા અને અધિકારના હોદ્દા ધરાવે છે. તેથી, તેમણે યાદ રાખવું જોઈએ કે સત્તા સાથે જવાબદારી પણ આવે છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે તેમના કાર્યો અને આચરણ હંમેશા જાહેર દેખરેખ હેઠળ રહેશે. તેમણે યાદ રાખવું જોઈએ કે જે નૈતિક છે તે પસંદ કરવાનું છે, જે અનુકૂળ છે તે નહીં. કટોકટીનો સામનો કરતી વખતે પણ, ન્યાયી અને ન્યાયી પ્રક્રિયાઓનું પાલન કરવું જોઈએ. તેમણે કહ્યું કે જ્યારે તેઓ કાયદાઓ અને પ્રણાલીઓમાંથી નોંધપાત્ર શક્તિ મેળવે છે, ત્યારે વાસ્તવિક સત્તા તેમની વ્યક્તિગત અને વ્યાવસાયિક પ્રામાણિકતામાંથી આવશે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે નૈતિક સત્તા તેમને બધાનો આદર અને વિશ્વાસ અપાવશે.
રાષ્ટ્રપતિએ નોંધ્યું હતું કે પોલીસ અધિકારી ગુના અને ગુનેગારો સાથે લગભગ સતત વ્યવહાર કરે છે. આ તેમને અસંવેદનશીલ બનાવી શકે છે અને તેમની માનવતાને ઘટાડી શકે છે. તેમણે અધિકારીઓને અસરકારક અધિકારીઓ બનવા માટે તેમના કરુણાનાં મૂળને જાળવવા માટે ખાસ પ્રયાસો કરવા વિનંતી કરી હતી.
રાષ્ટ્રપતિએ ભાર મૂક્યો હતો કે ટેકનોલોજીએ પોલીસિંગમાં ભારે પરિવર્તન લાવ્યું છે. દસ વર્ષ પહેલાં 'ડિજિટલ એરેસ્ટ' શબ્દ સમજવો અશક્ય હતો. આજે, તે નાગરિકો માટે સૌથી ગંભીર ખતરાઓમાંથી એક છે. ભારતમાં સૌથી મોટો અને ઝડપથી વિકસતો AI વપરાશકર્તા આધાર છે. આ પોલીસિંગને પણ અસર કરશે. તેમણે કહ્યું કે IPS અધિકારીઓએ AI સહિતની નવી ટેકનોલોજી અપનાવવી જોઈએ, જેથી તેઓ આ ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ દુર્ભાવનાપૂર્ણ હેતુઓ માટે કરતા લોકોથી ઘણા પગલાં આગળ રહી શકે.
રાષ્ટ્રપતિના સંબોધન માટે, કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો.