Ministry of Railways
Union Minister for Railways Ashwini Vaishnaw Assesses On-Ground Arrangements for Passengers at New Delhi Railway Station
12 Lakh Railway Employees Working Day & Night to Ensure That Passengers Reach Home Safely And on Time: Ashwini Vaishnaw
In the last 20 Days, 4211 Special Trains Cater to Over 1 Crore Passengers; 7800 More Trains to be Operated to Clear Festival Rush
Daily Average 4.25 lakh Passengers Are Facilitated From the Delhi Area Alone
Dedicated War Room at Rail Bhawan & in All the Zones & Divisions Monitoring the Passenger Travel on Real-Time Basis to Ensure Smooth Management
Indian Railways Human Touch in Serving the People During Festival Rush; Besides Dedicated Holding Areas, Additional Ticket Counters Including M-UTS, Potable Water Facilities & Clean Washrooms Provided to Passengers
Passengers Praise Indian Railways’ Improved Festive Arrangements; Comfortable Journeys Reported Even in Unreserved Coaches
21 OCT 2025 8:21PM by PIB Delhi
Union Minister for Railways, Information & Broadcasting, and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, visited the New Delhi Railway Station today and conducted an on-ground assessment of the arrangements made by the Railways during this festive season. Interacting with the media later, he stated that 12 lakh railway employees are working day & night to ensure passengers reach their destinations safely. He added that more than 1 crore passengers have already been served by these special trains.
The Union Minister stated that, on average, around 4.25 lakh passengers are travelling daily outwards from the Delhi area. He highlighted that major stations such as at Surat, Mumbai, Coimbatore, Hyderabad, and Bengaluru are under continuous monitoring, and even trains in motion are being closely tracked. He said every division and zone has its own war room, ensuring round-the-clock monitoring, carried out with the dedicated efforts of all railway employees.
The Union Minister visited the RPF Control Room via Platform No. 1, which monitors the entire station, and interacted with passengers to review on-ground arrangements. The Union Minister also visited the First Aid Room and interacted with the doctors on duty.
The Minister also interacted with passengers of Patna bound Amrit Bharat Express at platform no 16 of New Delhi Railway station. The passengers applauded & praised the arrangements made by Indian Railways for them. He also visited the Holding area (यात्री सुविधा केंद्र) for the convenience of passengers.
Chairman and CEO, Railway Board, Shri Satish Kumar, General Manager, Northern Railway, Shri Ashok Kumar Verma and other senior officers were also present during the inspection.
The Hon’ble Union Minister also reviewed information on special trains from the Rail Bhawan War Room before visiting New Delhi Railway Station. Key instructions were issued to railway officials to ensure passenger convenience.
Indian Railways is operating 12,011 special trains during the festive season—a significant increase from 7,724 trains in 2024—to meet the sharp rise in travel demand.
In addition to regular train services, Indian Railways has successfully operated 4,211 special trains between 1st October and 20th October 2025, catering to over 1 crore passengers. To further cater to the expected surge in passenger traffic for Diwali, and Chhath, Indian Railways plans to operate around 7800 more special trains in coming days.
Between 1st and 20th October 2025, more than 1 crore passengers have already been served by these special trains. In the New Delhi area, 21.04 lakh passengers were facilitated between 16th and 20th October 2025, as compared to 19.71 lakh passengers during the corresponding period last year — an increase of 1.33 lakh passengers.
Passenger Facilities Strengthened Nationwide
Indian Railways is making extensive efforts to enhance passenger comfort and convenience. Passenger management has been streamlined across stations, with dedicated holding areas, additional ticket counters, potable water facilities, and clean washrooms provided to ensure a smooth travel experience.
Indian Railways has established a dedicated “War Room” at Rail Bhawan to monitor and manage the massive influx of festive travelers. This command center enables real-time monitoring and allows officials to quickly address congestion, passenger complaints, and potential incidents. The initiative was set up under the guidance of Union Minister for Railways, Information & Broadcasting, and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw shortly after he took charge of the Ministry, with the goal of strengthening security and monitoring across the railway network.
Shri Vaishnaw and Railway Board Chairman & CEO, Satish Kumar periodically visit the Rail Bhawan War Room to review passenger movements and provide necessary directives to officials. Today, the War Room has evolved into an effective system overseeing the entire Indian Railways network, with over 80 War Rooms active at the Railway Board, zonal, and divisional levels.
Similarly, at New Delhi Railway Station, a mini control room has been set up to closely oversee passenger arrangements, ensuring smooth operations and enhanced convenience for travelers.
At Jaipur station, passengers are being issued tickets directly in holding areas through the Special Mobile Unreserved Ticketing System (M-UTS), helping maintain station order while providing a convenient and satisfying experience for travellers.
Western Railway’s Vadodara Division is also making every effort to manage the increased passenger rush. Since 1st October, more than 30 lakh passengers have traveled to their destinations in Uttar Pradesh, Bihar, and West Bengal through regular and 5 special trains operated by the Vadodara Division. The division is running five festival special trains, with over 70 trips already notified.
As part of passenger facilitation, 5,000 packaged drinking water bottles were distributed among passengers today at Udhna Railway Station to ensure their comfort during peak travel hours.
A recent example at Thanjavur Junction, where elderly travellers availed air-conditioned retiring rooms with clean amenities—ensuring rest and convenience even during odd hours also underscored Indian Railways’ focus on providing thoughtful, service-oriented facilities as part of its enhanced passenger experience.
Combating Misinformation and Ensuring Transparency
Indian Railways is operating in alert mode during the ongoing festive season to ensure safe, comfortable, and well-coordinated travel for passengers, while also taking proactive measures to curb misinformation being spread through social media platforms.
It has come to notice that certain social media handles are circulating old photos and videos showing overcrowding and passenger inconvenience to create unnecessary panic among travellers. Many of these visuals are being shared without reference, misleading the public into believing they are recent. Official zonal handles are actively issuing clarifications and marking such misleading content as old and false.
In the past five days, over 40 such misleading cases have been identified and flagged. FIRs are being registered against those responsible for spreading misinformation. The Government is taking prompt and firm action to ensure that passenger safety and public trust remain uncompromised.
Unprecedented Festive Operations
Passengers have also expressed satisfaction with the improved arrangements this year. Many shared their experiences, saying that this time, the arrangements were much better than before and the entire journey was smooth and comfortable.
Passengers at Prayagraj, Valsad, Visakhapatnam, and Sambalpur stations expressed satisfaction with the arrangements made by Indian Railways, appreciating the improved facilities and management — even in unreserved coaches.
Dedicated Workforce Ensuring a Smooth Journey
Indian Railways has unveiled a first-of-its-kind nursing room at Platform 2 of Mysuru Railway Station under Project Ayushman, in collaboration with Ladies Circle India. This dedicated facility provides mothers and infants a quiet, hygienic, and secure space, ensuring privacy, dignity, and comfort while traveling. Air-conditioned, well-lit, and maintained to high cleanliness standards, the nursing room addresses the needs of mothers during long layovers, late-night connections, or festival rush.
Adding to Indian Railways’ recent breakthroughs, Lucknow City Railway Station has become North India’s first fully women-staffed station, setting new benchmarks for empowerment and gender equality. From the control room to ticket counters, safety patrols to signal cabins, all operations are now managed by a 34-member all-women team. Initiated by North Eastern Railway, this landmark move showcases Nari Shakti in action, creating safer, inclusive, and inspiring spaces for travelers.
In a remarkable display of medical readiness and dedication, Dr. Jithin P S, Divisional Medical Officer at Palakkad Junction (Southern Railway), treated a 24-year-old passenger’s dislocated jaw on the platform just minutes before the Kanyakumari–Dibrugarh Vivek Express was set to depart. The emergency manual jaw reduction was performed with precision, allowing the passenger to recover immediately and continue his journey without delay. The swift intervention was widely applauded on social media, highlighting Indian Railways’ round-the-clock medical readiness, trained professionals on-site, and emergency care infrastructure at major stations.
Indian Railways reiterates its commitment to passenger safety, transparency, and service excellence, while urging the public to rely only on official channels and verified information for travel-related updates.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ನವದೆಹಲಿ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ತಲಮಟ್ಟದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಸೇವಾ (ಆನ್-ಗ್ರೌಂಡ್) ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಪರಿಶೀಲಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ
ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ಮತ್ತು ಸಮಯಕ್ಕೆ ಸರಿಯಾಗಿ ಮನೆ ತಲುಪುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು 12 ಲಕ್ಷ ರೈಲ್ವೆ ನೌಕರರು ಹಗಲು ರಾತ್ರಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ : ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್
ಕಳೆದ 20 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ, 4211 ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳು 1 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತಿವೆ; ಹಬ್ಬದ ಜನದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು 7800 ಹೆಚ್ಚಿನ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಓಡಿಸಲಾಗುವುದು
ದೆಹಲಿ ಪ್ರದೇಶದಿಂದ ಮಾತ್ರ ಪ್ರತಿದಿನ ಸರಾಸರಿ 4.25 ಲಕ್ಷ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಸೌಲಭ್ಯ ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ
ಸುಗಮ ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ರೈಲ್ ಭವನ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ವಲಯಗಳು ಮತ್ತು ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ನೈಜ-ಸಮಯದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುವ ಮೀಸಲಾದ ವಾರ್ ರೂಮ್ ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಹಬ್ಬದ ಜನದಟ್ಟಣೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಜನರಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಿಂದ ಮಾನವೀಯ ಸ್ಪರ್ಶ; ಮೀಸಲಾದ ಕಾದಿರಿಸಿದ (ಹೋಲ್ಡಿಂಗ್ ) ಪ್ರದೇಶಗಳ ಜೊತೆಗೆ, ಎಂ – ಯು.ಟಿ.ಎಸ್ , ಕುಡಿಯುವ ನೀರಿನ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಒದಗಿಸಲಾದ ಕ್ಲೀನ್ ವಾಶ್‌ ರೂಮ್‌ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಟಿಕೆಟ್ ಕೌಂಟರ್‌ ಗಳು
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಈ ನೂತನ ಸುಧಾರಿತ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ರೂಪಿಸಿದ ಹಬ್ಬದ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಶ್ಲಾಘಿಸುತ್ತಾರೆ; ಕಾಯ್ದಿರಿಸದ ಬೋಗಿಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಸಹ ಆರಾಮದಾಯಕ ಪ್ರಯಾಣ ವರದಿಯಾಗಿದೆ
21 OCT 2025 8:21PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ, ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಹಾಗು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಇಂದು ನವದೆಹಲಿ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ, ಈ ಹಬ್ಬದ ಋತುವಿನಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆಗಳು ಮಾಡಿರುವ ವಿಶೇಷ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಸಿದರು. ನಂತರ ಮಾಧ್ಯಮಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದ ಅವರು, ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ತಮ್ಮ ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ತಲುಪುವಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಲು 12 ಲಕ್ಷ ರೈಲ್ವೆ ನೌಕರರು ಹಗಲು ರಾತ್ರಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಈ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳಿಂದ ಈಗಾಗಲೇ 1 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ದೆಹಲಿ ಪ್ರದೇಶದಿಂದ ಪ್ರತಿದಿನ ಸರಾಸರಿ 4.25 ಲಕ್ಷ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಹೊರ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯಾಣಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಸೂರತ್, ಮುಂಬೈ, ಕೊಯಮತ್ತೂರು, ಹೈದರಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ಬೆಂಗಳೂರಿನಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು ಸಹ ನಿರಂತರ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯಲ್ಲಿವೆ ಮತ್ತು ಜನನಿಬಿಡ ಪ್ರಯಾಣಿಕರನ್ನು ಹೊತ್ತು ಚಲಿಸುವ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಸಹ ಸೂಕ್ಷ್ಮವಾಗಿ ಗಮನಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಪ್ರತಿಯೊಂದು ವಿಭಾಗ ಮತ್ತು ವಲಯವು ತನ್ನದೇ ಆದ ಯುದ್ಧ ಕೊಠಡಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಎಲ್ಲಾ ರೈಲ್ವೆ ನೌಕರರ ಸಮರ್ಪಿತ ಪ್ರಯತ್ನಗಳೊಂದಿಗೆ 24/7 ವಾರದ 24 ತಾಸು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಇಡೀ ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ, ಪ್ಲಾಟ್‌ ಫಾರ್ಮ್ ಸಂಖ್ಯೆ 1 ರ ಮೂಲಕ ಆರ್‌.ಪಿ.ಎಫ್. ನಿಯಂತ್ರಣ ಕೊಠಡಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರು ಭೇಟಿ ನೀಡಿ, ಪ್ರಯಾಣಿಕರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಹನ ನಡೆಸಿದರು ಮತ್ತು ನೆಲದ ಮೇಲಿನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು. ಪ್ರಥಮ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಕೊಠಡಿಗೂ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ ಕರ್ತವ್ಯದಲ್ಲಿದ್ದ ವೈದ್ಯರೊಂದಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರು ಸಂವಹನ ನಡೆಸಿದರು.
ನವದೆಹಲಿ ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣದ ಪ್ಲಾಟ್‌ ಫಾರ್ಮ್ ಸಂಖ್ಯೆ 16 ರಲ್ಲಿ ಪಾಟ್ನಾಗೆ ಹೋಗುವ ಅಮೃತ್ ಭಾರತ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್‌ ನ ಪ್ರಯಾಣಿಕರೊಂದಿಗೆ ಸಚಿವರು ಸಂವಹನ ನಡೆಸಿದರು. ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಅವರಿಗಾಗಿ ಮಾಡಿದ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿ ಅವರು ವಿಶೇಷ ಮೀಸಲಿಟ್ಟ ಹೋಲ್ಡಿಂಗ್ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೂ (ಯಾತ್ರಿ ಸುವಿಧಾ ಕೇಂದ್ರ) ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರು ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ ಮಂಡಳಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಸಿ.ಇ.ಒ ಶ್ರೀ ಸತೀಶ್ ಕುಮಾರ್, ಉತ್ತರ ರೈಲ್ವೆಯ ಜನರಲ್ ಮ್ಯಾನೇಜರ್ ಶ್ರೀ ಅಶೋಕ್ ಕುಮಾರ್ ವರ್ಮಾ ಮತ್ತು ಇತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಈ ತಪಾಸಣೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರ ಜೊತೆಗೆ ಹಾಜರಿದ್ದರು.
ನವದೆಹಲಿ ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವ ಮೊದಲು ಮಾನ್ಯ ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರು ರೈಲ್ ಭವನ ವಾರ್ ರೂಮ್‌ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ ಅಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು. ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಅನುಕೂಲವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ರೈಲ್ವೆ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಸೂಚನೆಗಳನ್ನು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಯಿತು.
ಪ್ರಯಾಣದ ಬೇಡಿಕೆಯಲ್ಲಿನ ತೀವ್ರ ಏರಿಕೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಹಬ್ಬದ ಈ ವಿಶೇಷ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ 12,011 ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಓಡಿಸುತ್ತಿದೆ - 2024 ರಲ್ಲಿ ಓಡಿಸಿದ 7,724 ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳಿಂದ ಈ ಬಾರಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿದೆ.
ನಿಯಮಿತ ರೈಲು ಸೇವೆಗಳ ಜೊತೆಗೆ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 1 ರಿಂದ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 20, 2025 ರ ನಡುವೆ 4,211 ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಓಡಿಸಿದ್ದು, 1 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದೆ. ದೀಪಾವಳಿ ಮತ್ತು ಛಠ್‌ ಹಬ್ಬಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸಂಚಾರ ದಟ್ಟಣೆಯಲ್ಲಿ ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಏರಿಕೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸಲು, ಮುಂಬರುವ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 7800 ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಓಡಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಯೋಜಿಸಿದೆ.
2025 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 1 ರಿಂದ 20 ರವರೆಗೆ, ಈ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳು ಈಗಾಗಲೇ 1 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿವೆ. ನವದೆಹಲಿ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ, 2025 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 16 ರಿಂದ 20 ರವರೆಗೆ 21.04 ಲಕ್ಷ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಸೌಲಭ್ಯ ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ, ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 19.71 ಲಕ್ಷ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿದ್ದರು - ಇದು ಈ ಬಾರಿ 1.33 ಲಕ್ಷ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಗಮನಾರ್ಹ ಹೆಚ್ಚಳ ಕಂಡಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ
ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಅನುಕೂಲತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ವ್ಯಾಪಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಸುಗಮ ಪ್ರಯಾಣ ಅನುಭವವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮೀಸಲಾದ ಹಿಡುವಳಿ ಪ್ರದೇಶಗಳು, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಟಿಕೆಟ್ ಕೌಂಟರ್‌ ಗಳು, ಕುಡಿಯುವ ನೀರಿನ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ವಚ್ಛವಾದ ಶೌಚಾಲಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಸುವ್ಯವಸ್ಥಿತಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಹಬ್ಬದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಬೃಹತ್ ಒಳಹರಿವನ್ನು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ತನ್ನ ರೈಲ್ ಭವನದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮೀಸಲಾದ "ವಾರ್ ರೂಮ್" ಅನ್ನು ಕೂಡ ಸ್ಥಾಪಿಸಿದೆ. ಈ ಕಮಾಂಡ್ ಸೆಂಟರ್ ನೈಜ-ಸಮಯದ ಸಕಾಲಿಕ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಇದೆ ಮತ್ತು ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ದಟ್ಟಣೆ, ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ದೂರುಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಭಾವ್ಯ ಘಟನೆಗಳನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಪರಿಹರಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ, ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದ ನಂತರ, ರೈಲ್ವೆ ಜಾಲದಾದ್ಯಂತ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಗುರಿಯೊಂದಿಗೆ ಈ ವಿನೂತನ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಯಿತು.
ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್ ಮತ್ತು ರೈಲ್ವೆ ಮಂಡಳಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಸಿ.ಇ.ಒ ಶ್ರೀ ಸತೀಶ್ ಕುಮಾರ್ ಅವರು ನಿಯತಕಾಲಿಕವಾಗಿ ರೈಲ್ ಭವನ ಹಾಗೂ ವಾರ್ ರೂಮ್‌ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಚಲನವಲನಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯ ನಿರ್ದೇಶನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತಾರೆ. ಇಂದು, ವಾರ್ ರೂಮ್ ಇಡೀ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಜಾಲವನ್ನು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುವ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾಗಿ ವಿಕಸನಗೊಂಡಿದೆ, ರೈಲ್ವೆ ಮಂಡಳಿ, ವಲಯ ಮತ್ತು ವಿಭಾಗೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ 80 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವಾರ್ ರೂಮ್‌ ಗಳು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿವೆ.
ಅದೇ ರೀತಿ, ನವದೆಹಲಿ ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ, ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ನಿಕಟವಾಗಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲು, ಸುಗಮ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ವರ್ಧಿತ ಅನುಕೂಲವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಒಂದು ಮಿನಿ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕೊಠಡಿಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಜೈಪುರ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ, ಹೋಲ್ಡಿಂಗ್ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಮೊಬೈಲ್ ಅನ್‌ ರಿಸರ್ವ್ಡ್ ಟಿಕೆಟಿಂಗ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ (ಎಂ-ಯು.ಟಿ.ಎಸ್) ಮೂಲಕ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ನೇರವಾಗಿ ಸರಳವಾಗಿ ಸುಲಭ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಟಿಕೆಟ್‌ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಇದು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಅನುಕೂಲಕರ ಮತ್ತು ತೃಪ್ತಿಕರ ಅನುಭವವನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದರ ಜೊತೆಗೆ ನಿಲ್ದಾಣದ ಕ್ರಮವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಪಶ್ಚಿಮ ರೈಲ್ವೆಯ ವಡೋದರಾ ವಿಭಾಗವು ಹೆಚ್ಚಿದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಅಕ್ಟೋಬರ್ 1 ರಿಂದ, 30 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ, ಬಿಹಾರ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ತಮ್ಮ ಗಮ್ಯಸ್ಥಾನಗಳಿಗೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ಮತ್ತು 5 ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳ ಮೂಲಕ ವಡೋದರಾ ವಿಭಾಗದಿಂದ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ವಿಭಾಗವು ಐದು ಹಬ್ಬದ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಓಡಿಸುತ್ತಿದೆ, ಈಗಾಗಲೇ 70 ಟ್ರಿಪ್‌ ಗಳನ್ನು ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಅನುಕೂಲ ಕಲ್ಪಿಸುವ ಭಾಗವಾಗಿ, ಉಧ್ನಾ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಇಂದು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ 5,000 ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿದ ಕುಡಿಯುವ ನೀರಿನ ಬಾಟಲಿಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಲಾಯಿತು.
ತಂಜಾವೂರು ಜಂಕ್ಷನ್‌ ನಲ್ಲಿ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಡೆದ ಒಂದು ಉದಾಹರಣೆಯೆಂದರೆ, ವೃದ್ಧ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಸ್ವಚ್ಛ ಸೌಲಭ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಹವಾನಿಯಂತ್ರಿತ ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಕೊಠಡಿಗಳನ್ನು ಪಡೆದರು - ಬೆಸ(ಅವಧಿ ರಹಿತ ಸಮಯ) ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿಯೂ ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಮತ್ತು ಅನುಕೂಲತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು - ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ತನ್ನ ವರ್ಧಿತ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಅನುಭವದ ಭಾಗವಾಗಿ ಚಿಂತನಶೀಲ, ಸೇವಾ-ಆಧಾರಿತ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವತ್ತ ಗಮನಹರಿಸುವುದು ಇತ್ಯಾದಿ ಸೇವಾ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವುದು ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುವುದು
ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಸುರಕ್ಷಿತ, ಆರಾಮದಾಯಕ ಮತ್ತು ಸುಸಂಘಟಿತ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಸಮರ್ಪಕವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ವೇದಿಕೆಗಳ ಮೂಲಕ ಹರಡುತ್ತಿರುವ ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ತಡೆಯಲು ಪೂರ್ವಭಾವಿ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೂಡ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ.
ಕೆಲವು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ಹ್ಯಾಂಡಲ್‌ ಗಳು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಲ್ಲಿ ಅನಗತ್ಯ ಭೀತಿಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಜನದಟ್ಟಣೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಅನಾನುಕೂಲತೆಯನ್ನು ತೋರಿಸುವ ಹಳೆಯ/ ಕೃತಕ ಫೋಟೋಗಳು ಮತ್ತು ವೀಡಿಯೊಗಳನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುತ್ತಿರುವುದು ಗಮನಕ್ಕೆ ಬಂದಿದೆ. ಈ ದೃಶ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಹಲವು ಉಲ್ಲೇಖವಿಲ್ಲದೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಸಾರ್ವಜನಿಕರನ್ನು ಅವು ಇತ್ತೀಚಿನವು ಎಂದು ನಂಬುವಂತೆ ದಾರಿ ತಪ್ಪಿಸುತ್ತಿವೆ. ಅಧಿಕೃತ ವಲಯ ಹ್ಯಾಂಡಲ್‌ ಗಳು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಸ್ಪಷ್ಟೀಕರಣಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿವೆ ಮತ್ತು ಅಂತಹ ದಾರಿತಪ್ಪಿಸುವ ವಿಷಯವನ್ನು ಹಳೆಯ ಮತ್ತು ಸುಳ್ಳು ಎಂದು ಗುರುತಿಸುತ್ತಿವೆ, ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ತಿಳಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಕಳೆದ ಐದು ದಿನಗಳಲ್ಲಿ, ಇಂತಹ 40 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದಾರಿತಪ್ಪಿಸುವ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ. ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿ ಹರಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಕಾರಣರಾದವರ ವಿರುದ್ಧ ಎಫ್‌.ಐ.ಆರ್‌. ಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ನಂಬಿಕೆ ರಾಜಿಯಾಗದಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸರ್ಕಾರ ತ್ವರಿತ ಮತ್ತು ದೃಢವಾದ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ.
ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಹಬ್ಬದ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು
ಈ ವರ್ಷ ಸುಧಾರಿತ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಅತ್ಯಂತ ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಬಾರಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಮೊದಲಿಗಿಂತ ಉತ್ತಮವಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ಇಡೀ ಪ್ರಯಾಣ ಸುಗಮ ಮತ್ತು ಆರಾಮದಾಯಕವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳುವ ಮೂಲಕ ಅನೇಕರು ತಮ್ಮ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು.
ಪ್ರಯಾಗ್‌ ರಾಜ್, ವಲ್ಸಾದ್, ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂ ಮತ್ತು ಸಂಬಲ್‌ಪುರ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿನ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇ ಮಾಡಿದ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು, ಕಾಯ್ದಿರಿಸದ ಕೋಚ್‌ ಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಸಹ ಸುಧಾರಿತ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಸುಗಮ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವ ಸಮರ್ಪಿತ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯು
ಲೇಡೀಸ್ ಸರ್ಕಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ, ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಮೈಸೂರು ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣದ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ 2 ರಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಮೊತ್ತ ಮೊದಲ ತನ್ನದೇ ರೀತಿಯ ನರ್ಸಿಂಗ್ ಕೊಠಡಿಯನ್ನು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಿದೆ. ಈ ಮೀಸಲಾದ ಸೌಲಭ್ಯವು ತಾಯಂದಿರು ಮತ್ತು ಶಿಶುಗಳಿಗೆ ಶಾಂತ, ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಸ್ಥಳವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ, ಪ್ರಯಾಣ ಮಾಡುವಾಗ ಗೌಪ್ಯತೆ, ಘನತೆ ಮತ್ತು ಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಹವಾನಿಯಂತ್ರಿತ, ಉತ್ತಮ ಬೆಳಕನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಶುಚಿತ್ವ ಮಾನದಂಡಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ನರ್ಸಿಂಗ್ ಕೊಠಡಿಯು ದೀರ್ಘ ಲೇಓವರ್‌ ಗಳು, ತಡರಾತ್ರಿ ಸಂಪರ್ಕಗಳು ಅಥವಾ ಹಬ್ಬದ ದಟ್ಟಣೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತಾಯಂದಿರ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತದೆ.
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಇತ್ತೀಚಿನ ಪ್ರಗತಿಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಲಕ್ನೋ ನಗರ ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣವು ಉತ್ತರ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಸಂಪೂರ್ಣ ಮಹಿಳಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ನಿಲ್ದಾಣವಾಗಿದೆ, ಇದು ಸಬಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ಲಿಂಗ ಸಮಾನತೆಗೆ ಹೊಸ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದೆ. ನಿಯಂತ್ರಣ ಕೊಠಡಿಯಿಂದ ಟಿಕೆಟ್ ಕೌಂಟರ್‌ ಗಳವರೆಗೆ, ಸುರಕ್ಷತಾ ಗಸ್ತುಗಳು ಸಿಗ್ನಲ್ ಕ್ಯಾಬಿನ್‌ ಗಳವರೆಗೆ, ಎಲ್ಲಾ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಈಗ 34 ಸದಸ್ಯರ ಸರ್ವ ಮಹಿಳಾ ತಂಡವು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಈಶಾನ್ಯ ರೈಲ್ವೆ ಆರಂಭಿಸಿದ ಈ ಮಹತ್ವದ ಕ್ರಮವು ನಾರಿ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕೆ ತರುತ್ತದೆ, ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಸುರಕ್ಷಿತ, ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ಒಳಗೊಳ್ಳುವ ಮತ್ತು ಸ್ಪೂರ್ತಿದಾಯಕ ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ.
ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಸಮರ್ಪಣೆಯ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರದರ್ಶನದಲ್ಲಿ, ಪಾಲಕ್ಕಾಡ್ ಜಂಕ್ಷನ್ (ದಕ್ಷಿಣ ರೈಲ್ವೆ) ನ ವಿಭಾಗೀಯ ವೈದ್ಯಾಧಿಕಾರಿ ಡಾ. ಜಿತಿನ್ ಪಿ.ಎಸ್, ಕನ್ಯಾಕುಮಾರಿ-ದಿಬ್ರುಗಢ ವಿವೇಕ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್ ಹೊರಡಲು ಕೆಲವೇ ನಿಮಿಷಗಳ ಮೊದಲು ಪ್ಲಾಟ್‌ ಫಾರ್ಮ್‌ ನಲ್ಲಿ 24 ವರ್ಷದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ದವಡೆಯ ಸ್ಥಳಾಂತರಕ್ಕೆ ತುರ್ತಾಗಿ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಿದರು. ತುರ್ತು ಹಸ್ತಚಾಲಿತ ದವಡೆ ಕಡಿತವನ್ನು ನಿಖರವಾಗಿ ಹಾಗೂ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನಡೆಸಲಾಯಿತು, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ತಕ್ಷಣವೇ ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ವಿಳಂಬವಿಲ್ಲದೆ ತಮ್ಮ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಅವಕಾಶ ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟರು. ಈ ತ್ವರಿತ ಹಸ್ತಕ್ಷೇಪವನ್ನು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮದಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಶ್ಲಾಘಿಸಲಾಯಿತು, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ 24 ಗಂಟೆಗಳ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿದ್ಧತೆ, ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ತರಬೇತಿ ಪಡೆದ ವೃತ್ತಿಪರರು ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ತುರ್ತು ಆರೈಕೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಈ ಮೂಲಕ ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಲಾಯಿತು.
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸುರಕ್ಷತೆ, ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಮತ್ತು ಸೇವಾ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಗೆ ತನ್ನ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ಪ್ರಯಾಣಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ನವೀಕರಣಗಳಿಗಾಗಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕರು ಅಧಿಕೃತ ಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಮಾತ್ರ ಅವಲಂಬಿಸುವಂತೆ ಈ ಮೂಲಕ ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತದೆ.