Ministry of Railways
Union Railway Minister Shri Ashwini Vaishnaw Holds a 'Viksit Bharat Samvad' in Bhavnagar with Traders, Merchants, Industrialists, and Prominent Citizens
Vande Bharat is a Fully Indigenously Manufactured Train Equipped with World-Class Modern Facilities: Union Railway Minister Shri Ashwini Vaishnaw
03 AUG 2025 8:40PM by PIB Delhi
Union Railway Minister Shri Ashwini Vaishnaw held a ‘Viksit Bharat Samvad’ with traders, merchants, industrialists, and prominent citizens at Iskcon Fern in Bhavnagar. Minister of Labour and Employment, Youth Affairs and Sports Dr. Mansukhbhai Mandaviya and Minister of State for Consumer Affairs, Food and Public Distribution Smt. Nimuben Bambhaniya were also specially present at the event.
Speaking about India’s robust and continuously growing economy compared to other countries, the Railway Minister stated that while global economies have seen declining growth rates post the COVID-19 pandemic, India has witnessed a consistent rise in its growth rate — a matter of both pride and joy. Under the visionary leadership of Prime Minister Narendra Modi, India has emerged as the world’s fourth-largest economy, with its economy valued at ₹331 lakh crore as of March 31, 2025.
Highlighting India’s growing global stature and capabilities, the Minister also shared insights into indigenous manufacturing. He elaborated on the features of the Vande Bharat train, emphasizing that it is a fully indigenous, world-class train equipped with modern amenities. He urged citizens to participate in the national mission to realize the vision of a Developed India.
The Minister further noted that there was a time when India had no recognition in the field of electronics manufacturing. However, over the past decade, India has emerged as a major hub with $150 billion worth of electronics manufacturing. Not only that, but India is now also taking a leading position in the semiconductor sector on the global stage.
As part of the Viksit Bharat Samvad, local industrialists and citizens engaged in discussions with the Minister regarding Bhavnagar’s issues and infrastructure needs. In response to a query on FTR, Shri Vaishnaw assured that there will be no issues related to FTR in the future.
He also announced the development of a container port in Bhavnagar, affirming the government’s commitment to the region’s growth. When a demand was raised for setting up an IT park in Bhavnagar through STPI (Software Technology Parks of India), the Minister immediately spoke to the concerned official over the phone and adopted a positive approach to ensure the facility is approved.
Minister of Labour & Employment, Youth Affairs & Sports Dr. Mansukhbhai Mandaviya, recalling the longstanding association of Shri Vaishnaw with Bhavnagar, expressed gratitude on behalf of the people for his visit. He also noted that the Viksit Bharat Samvad was organized to inform citizens about the government’s various steps for Bhavnagar’s development, as well as future policies and plans, in the context of India’s journey toward becoming a developed nation.
Minister of State for Consumer Affairs, Food & Public Distribution Smt. Nimuben Bambhaniya, thanked the Railway Minister on behalf of the people of Bhavnagar for accepting and implementing various demands for improved railway facilities in the region.
At the beginning of the event, MLA Shri Jitubhai Vaghani delivered the welcome address. At the conclusion, traders, merchants, industrialists, prominent citizens, and various associations honored Union Railway Minister Shri Ashwini Vaishnaw.
On this occasion, dignitaries including MLAs Arjunbhai Modhwadia, Sejalben Pandya, Gautambhai Chauhan, Mayor Bharatbhai Barad, District Collector Dr. Manish Kumar Bansal, Commissioner N.K. Meena, District Development Officer Hanul Chaudhary, Superintendent of Police Harshad Patel, and several officials and citizens from Bhavnagar were present in large numbers.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಭಾವನಗರದಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು, ಉದ್ಯಮಿಗಳು, ಕೈಗಾರಿಕೋದ್ಯಮಿಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ನಾಗರಿಕರೊಂದಿಗೆ 'ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಸಂವಾದ' ನಡೆಸಿದರು
ವಂದೇ ಭಾರತ್ ವಿಶ್ವ ದರ್ಜೆಯ ಆಧುನಿಕ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ದೇಶೀಯವಾಗಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾದ ರೈಲು: ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್
03 AUG 2025 8:40PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಭಾವನಗರದ ಇಸ್ಕಾನ್ ಫರ್ನ್ ನಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು, ಉದ್ಯಮಿಗಳು, ಕೈಗಾರಿಕೋದ್ಯಮಿಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ನಾಗರಿಕರೊಂದಿಗೆ 'ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಸಂವಾದ' ನಡೆಸಿದರು. ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ, ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಡಾ. ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿಮುಬೆನ್ ಬಂಭಾನಿಯಾ ಅವರು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಇತರ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಭಾರತದ ಬಲವಾದ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿರವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರು, ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ನಂತರ ಜಾಗತಿಕ ಆರ್ಥಿಕತೆಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ದರದಲ್ಲಿ ಕುಸಿತ ಕಂಡಿದ್ದರೂ, ಭಾರತದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ದರವು ಸ್ಥಿರವಾದ ಏರಿಕೆಯನ್ನು ಕಂಡಿದೆ - ಇದು ಹೆಮ್ಮೆ ಮತ್ತು ಸಂತೋಷದ ವಿಷಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ದೂರದರ್ಶಿ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ಮಾರ್ಚ್ 31, 2025 ರ ವೇಳೆಗೆ ₹331 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಆರ್ಥಿಕತೆಯೊಂದಿಗೆ ವಿಶ್ವದ ನಾಲ್ಕನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತದ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಜಾಗತಿಕ ಸ್ಥಾನಮಾನ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಸಚಿವರು, ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಒಳನೋಟಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು. ವಂದೇ ಭಾರತ್ ರೈಲಿನ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅವರು ವಿವರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಇದು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ದೇಶೀಯ, ಆಧುನಿಕ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ವಿಶ್ವ ದರ್ಜೆಯ ರೈಲು ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತದ ಕನಸನ್ನು ನನಸಾಗಿಸಲು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಧ್ಯೇಯದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವಂತೆ ಅವರು ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಯಾವುದೇ ಮನ್ನಣೆ ಇಲ್ಲದ ಕಾಲವಿತ್ತು ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಕಳೆದ ದಶಕದಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು 150 ಬಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ಮೌಲ್ಯದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ. ಅಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲ, ಭಾರತವು ಈಗ ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಸಂವಾದದ ಭಾಗವಾಗಿ, ಸ್ಥಳೀಯ ಕೈಗಾರಿಕೋದ್ಯಮಿಗಳು ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕರು ಭಾವನಗರದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಗತ್ಯಗಳ ಕುರಿತು ಸಚಿವರೊಂದಿಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ಎಫ್.ಟಿ.ಆರ್ ಕುರಿತ ಪ್ರಶ್ನೆಗೆ ಉತ್ತರಿಸುತ್ತಾ, ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಎಫ್.ಟಿ.ಆರ್ ಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಯಾವುದೇ ಸಮಸ್ಯೆ ಇರುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು.
ಭಾವನಗರದಲ್ಲಿ ಕಂಟೇನರ್ ಬಂದರಿನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಅವರು ಘೋಷಿಸಿದರು, ಈ ಪ್ರದೇಶದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು. ಎಸ್.ಟಿ.ಪಿ.ಐ (ಸಾಫ್ಟ್‌ವೇರ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಪಾರ್ಕ್ಸ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ) ಮೂಲಕ ಭಾವನಗರದಲ್ಲಿ ಐಟಿ ಪಾರ್ಕ್ ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಬೇಡಿಕೆ ಬಂದಾಗ, ಸಚಿವರು ತಕ್ಷಣವೇ ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಅಧಿಕಾರಿಯೊಂದಿಗೆ ದೂರವಾಣಿ ಮೂಲಕ ಮಾತನಾಡಿ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಮಂಜೂರು ಮಾಡಲು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಕ್ರಮ ತೆಗೆದುಕೊಂಡರು.
ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರ ಭಾವನಗರದೊಂದಿಗಿನ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಒಡನಾಟವನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಿದ ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ, ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ, ಅವರ ಭೇಟಿಗೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕರ ಪರವಾಗಿ ಕೃತಜ್ಞತೆಗಳನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಭಾವನಗರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಸರ್ಕಾರ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ ವಿವಿಧ ಕ್ರಮಗಳು ಹಾಗೂ ಭಾರತವು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗುವ ಪ್ರಯಾಣದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಭವಿಷ್ಯದ ನೀತಿಗಳು ಮತ್ತು ಯೋಜನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ತಿಳಿಸಲು ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ್ ಸಂವಾದವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿಮುಬೆನ್ ಬಂಭಾನಿಯಾ ಅವರು, ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಿತ ರೈಲ್ವೆ ಸೌಲಭ್ಯಗಳಿಗಾಗಿ ವಿವಿಧ ಬೇಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿ ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಭಾವನಗರದ ಜನರ ಪರವಾಗಿ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಶಾಸಕ ಶ್ರೀ ಜಿತುಭಾಯಿ ವಘಾನಿ ಸ್ವಾಗತ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದರು. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ, ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು, ಉದ್ಯಮಿಗಳು, ಕೈಗಾರಿಕೋದ್ಯಮಿಗಳು, ಪ್ರಮುಖ ನಾಗರಿಕರು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಸಂಘಗಳ ಪರವಾಗಿ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರನ್ನು ಸನ್ಮಾನಿಸಲಾಯಿತು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಶಾಸಕರಾದ ಅರ್ಜುನಭಾಯ್ ಮೋಧ್ವಾಡಿಯಾ, ಸೆಜಲಬೆನ್ ಪಾಂಡ್ಯ, ಗೌತಮಭಾಯ್ ಚೌಹಾಣ್, ಮೇಯರ್ ಭರತಭಾಯ್ ಬರಾದ್, ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿ ಡಾ. ಮನೀಶ್ ಕುಮಾರ್ ಬನ್ಸಲ್, ಆಯುಕ್ತರಾದ ಎನ್.ಕೆ. ಮೀನಾ, ಜಿಲ್ಲಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಅಧಿಕಾರಿ ಹನುಲ್ ಚೌಧರಿ, ಪೊಲೀಸ್ ವರಿಷ್ಠಾಧಿಕಾರಿ ಹರ್ಷದ್ ಪಟೇಲ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಅನೇಕ ಗಣ್ಯರು ಮತ್ತು ಭಾವನಗರದ ನಾಗರಿಕರು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.