President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA TO VISIT UTTARAKHAND FROM JUNE 19 TO 21
18 JUN 2025 6:25PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu will visit Uttarakhand (Dehradun) from June 19 to 21, 2025. During this visit, she will stay and inaugurate/lay foundation stones for various projects at Rashtrapati Niketan.
On June 19, the President will inaugurate an amphitheater and lay foundation stones for staff quarters, stables and barracks at Rashtrapati Niketan.
On June 20, the President will grace the opening of Rashtrapati Niketan for public visit and inaugurate public amenities such as the Visitor Facilitation Centre, the Cafeteria, and the Souvenir shop. She will also grace the opening of Rashtrapati Tapovan and lay the foundation stone for Rashtrapati Udyan.
The Rashtrapati Niketan and Rashtrapati Tapovan will be open for public viewing from June 24, 2025.
On June 20, the President will also visit the National Institute for Empowerment of Persons with Visual Disabilities at Dehradun where she will witness an exhibition and Model School Science Lab and interact with the students. In the same evening, the President will release a postage stamp on Raj Bhavan, Nainital, on the completion of its 125 years.
On June 21, the President will participate in a mass yoga demonstration at the Uttarakhand State Police Line Maidan, Dehradun on the International Yoga Day.

ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 19 ਤੋਂ 21 ਜੂਨ ਤੱਕ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ
18 JUN 2025 6:25PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ 19 ਤੋਂ 21 ਜੂਨ, 2025 ਤੱਕ ਉੱਤਰਾਖੰਡ (ਦੇਹਰਾਦੂਨ) ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ, ਉਹ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਿਕੇਤਨ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣਗੇ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ/ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ।
19 ਜੂਨ ਨੂੰ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਇੱਕ ਐਂਫੀਥਿਏਟਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਿਕੇਤਨ ਵਿੱਚ ਸਟਾਫ ਕੁਆਰਟਰਸ, ਸਟੇਬਲਸ ਅਤੇ ਬੈਰਕਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
20 ਜੂਨ ਨੂੰ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਿਕੇਤਨ ਨੂੰ ਆਮ ਜਨਤਾ ਦੇ ਲਈ ਖੋਲ੍ਹੇ ਜਾਣ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ ਅਤੇ ਸੈਲਾਨੀ ਸੁਵਿਧਾ ਸੈਂਟਰ, ਕੈਫੇਟੇਰੀਆ ਅਤੇ ਸਮਾਰਿਕਾ (Souvenir) ਦੁਕਾਨ ਜਿਹੀਆਂ ਜਨਤਕ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਤਪੋਵਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਉਦਯਾਨ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਵੀ ਕਰਨਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਿਕੇਤਨ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਤਪੋਵਨ 24 ਜੂਨ, 2025 ਤੋਂ ਜਨਤਾ ਦੇ ਦਰਸਨ ਦੇ ਲਈ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਰਹਿਣਗੇ।
20 ਜੂਨ ਨੂੰ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇਹਰਾਦੂਨ ਸਥਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਦਿਵਯਾਂਗਜਨ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਸੰਸਥਾਨ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ, ਜਿੱਥੇ ਉਹ ਇੱਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਅਤੇ ਮਾਡਲ ਸਕੂਲ ਸਾਇੰਸ ਲੈਬ ਦਾ ਅਵਲੋਕਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ। ਉਸੇ ਸ਼ਾਮ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਰਾਜ ਭਵਨ, ਨੈਨੀਤਾਲ ਦੇ 125 ਵਰ੍ਹੇ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਉਸ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਡਾਕ ਟਿਕਟ ਜਾਰੀ ਕਰਨਗੇ।
21 ਜੂਨ ਨੂੰ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਦੇਹਰਾਦੂਨ ਸਥਿਤ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਰਾਜ ਪੁਲਿਸ ਲਾਈਨ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ ਸਮੂਹਿਕ ਯੋਗ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।