Prime Minister's Office
Prime Minister meets Chancellor of Germany on the sidelines of G7 Summit
17 JUN 2025 11:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today met with the Chancellor of the Federal Republic of Germany, H.E. Mr. Friedrich Merz, on the sidelines of the G7 Summit in Kananaskis, Canada. This was the first meeting between the two leaders since Chancellor Merz assumed office in May 2025. Prime Minister congratulated the Chancellor on his victory in the elections and his assumption of office. He also expressed deep appreciation for German Government’s condolences on the tragic plane crash in Ahmedabad last week.
The leaders expressed happiness at the sustained momentum in the bilateral relationship and reaffirmed their commitment to further strengthen cooperation in key areas of trade and investment, defence and security, green and sustainable development partnership, green energy, technology, innovation, education and mobility. Both sides agreed to further deepen and diversify the India-Germany Strategic Partnership, as it marks the milestone of completion of 25 years.
The two leaders agreed that terrorism constitutes a major threat to peace & stability in the world. In this regard, Prime Minister thanked Chancellor Merz for Germany’s strong expression of solidarity with and support to India’s actions in the fight against terrorism.
The leaders also exchanged views on important regional and international developments. Prime Minister conveyed that he looked forward to welcoming Chancellor Merz in India at a mutually convenient time.

पंतप्रधान कार्यालय
जी 7 शिखर परिषदेच्या निमित्ताने पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि जर्मनीचे चॅन्सलर फ्रेडरिक मर्झ यांची भेट
18 JUN 2025 11:24AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 जून 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज कॅनडातील कनानास्किस येथे जी 7 शिखर परिषदेच्या निमित्ताने जर्मनीचे चॅन्सलर फ्रेडरिक मर्झ यांची भेट घेतली. मे 2025 मध्ये चॅन्सलर मर्झ यांनी पदभार स्वीकारल्यानंतर दोन्ही नेत्यांमधे झालेली ही पहिलीच भेट होती.निवडणुकीत विजय मिळविल्याबद्दल आणि पदभार स्वीकारल्याबद्दल पंतप्रधानांनी चॅन्सलर मर्झ यांचे अभिनंदन केले.अहमदाबादमध्ये गेल्या आठवड्यात झालेल्या दुर्दैवी विमान अपघाताबद्दल जर्मन सरकारने व्यक्त केलेल्या शोकसंवेदनांबद्दल पंतप्रधानांनी मनापासून आभार व्यक्त केले.
द्विपक्षीय संबंधांमधील सातत्याबद्दल दोन्ही नेत्यांनी यावेळी आनंद व्यक्त केला तसेच व्यापार आणि गुंतवणूक, संरक्षण आणि सुरक्षा, हरित आणि शाश्वत विकास भागीदारी, हरित ऊर्जा, तंत्रज्ञान, नवोन्मेष, शिक्षण आणि गतिशीलता या प्रमुख क्षेत्रांमध्ये सहकार्य अधिक मजबूत करण्याच्या त्यांच्या वचनबद्धतेला दुजोरा दिला. भारत-जर्मनी धोरणात्मक भागीदारीला 25 वर्ष पूर्ण झाली असून ती आणखी दृढ आणि वैविध्यपूर्ण करण्याबाबत दोन्ही नेत्यांनी सहमती दर्शविली.
दहशतवाद हा जगातील शांतता आणि स्थिरतेसाठी एक मोठा धोका आहे,हे दोन्ही नेत्यांनी मान्य केले.या संदर्भात, दहशतवादाविरुद्धच्या लढाईत भारताला जर्मनीने समर्थन आणि ठाम पाठिंबा दर्शविल्याबद्दल पंतप्रधानांनी चॅन्सलर मर्झ यांचे आभार मानले.
महत्त्वाच्या प्रादेशिक आणि आंतरराष्ट्रीय घडामोडींवरही नेत्यांनी विचारांची देवाणघेवाण केली. परस्परांच्या सवडीनुसार भारतात चॅन्सलर मर्झ यांचे स्वागत करण्यास उत्सुक असल्याचे पंतप्रधानांनी यावेळी आवर्जून नमूद केले.