Ministry of Commerce & Industry
Union Commerce and Industry Minister Shri Piyush Goyal Engages with Swiss Industry to Deepen India–Switzerland Economic Partnership
Shri Goyal Urges Swiss Companies to See India as a Strategic Hub for Manufacturing, Talent, and Innovation
Shri Goyal Chairs Swiss Industry Roundtables on Biotech, Health, Defence, Precision Engineering, and Emerging Technologies
10 JUN 2025 11:59AM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal, held extensive engagements with Swiss industry leaders on 9th June 2025 in Bern, Switzerland, aimed at deepening economic cooperation and exploring new avenues under the recently signed Trade and Economic Partnership Agreement (TEPA) between India and the European Free Trade Association (EFTA).
The Minister met with leadership from several premier Swiss companies across diverse sectors with discussions focused on enhancing synergies between Indian and Swiss enterprises, with a special emphasis on innovation, technology transfer, and sustainable manufacturing.The Minister extended a warm invitation to Swiss companies to expand their footprint in India and take advantage of the country's dynamic and rapidly growing market.
Shri Goyal assured the leadership of India’s unwavering commitment to fostering a conducive business environment through transparent regulatory processes, a robust intellectual property regime, and pro-investment policy frameworks. He encouraged Swiss businesses to explore India not just as a market, but as a strategic hub for manufacturing, talent, and innovation.
Following these strategic discussions, the Minister chaired two focused roundtables with sectoral leaders from Swiss industry—covering Biotech & Pharma, Healthcare, and Precision Engineering, Defence, and Emerging Technologies. These sessions, hosted with the support of the Indian Embassy in Switzerland, highlighted India’s scale, affordability, and rising innovation ecosystem.
The Minister called on Swiss businesses to leverage the dedicated EFTA Desk at Invest India for handholding and facilitation support. He reiterated India’s willingness to work towards regulatory harmonization and mutual recognition agreements, highlighting India's proactive stance on building reciprocal bridges to encourage Swiss and Indian investments.
In addition to industry interactions, the Minister also met with members of the Switzerland Chapter of the Institute of Chartered Accountants of India (ICAI). He lauded the chapter for their contributions and for upholding the high standards and global reputation of the ICAI, while strengthening the India–Switzerland professional and business ecosystem.
Swiss industry leaders across a diverse range of sectors—including biotechnology, precision manufacturing, healthcare, automation, defence, cybersecurity, and advanced materials—expressed strong confidence in India’s trajectory as a global economic powerhouse and an innovation-led growth destination.
Companies commended India’s unique strengths: a vast and dynamic market, growing middle class, world-class engineering and scientific talent, and a policy environment that actively promotes ease of doing business, IP protection, and technology partnerships. For many, India is not only a promising market but also an ideal base for manufacturing, R&D, and co-creation of globally competitive solutions.
Several firms indicated active interest in forming joint ventures, scaling operations, and localizing production to serve both Indian and international markets. From cutting-edge cancer therapies and cell sciences to industrial automation, fibre optics, space technologies, and digital security, Swiss companies underscored their alignment with India’s developmental priorities and sectoral growth plans.The sentiment was one of strategic alignment and long-term commitment. Many participants described India as a natural partner and conveyed readiness to invest in its next phase of growth—not only to tap into domestic demand but to position India as a hub in their global value chains.

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પિયૂષ ગોયલે ભારત-સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડ આર્થિક ભાગીદારીને મજબૂત બનાવવા માટે સ્વિસ ઉદ્યોગ સાથે વાતચીત કરી
શ્રી ગોયલે સ્વિસ કંપનીઓને ભારતને ઉત્પાદન, પ્રતિભા અને નવીનતા માટે વ્યૂહાત્મક કેન્દ્ર તરીકે જોવાનો આગ્રહ કર્યો
શ્રી ગોયલે બાયોટેક, હેલ્થકેર, સંરક્ષણ, પ્રિસિઝન એન્જિનિયરિંગ અને ઉભરતી ટેકનોલોજીઓ પર સ્વિસ ઉદ્યોગ રાઉન્ડ ટેબલની અધ્યક્ષતા કરી
10 JUN 2025 11:59AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે 9 જૂન 2025ના રોજ સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડના બર્નમાં સ્વિસ ઉદ્યોગના નેતાઓ સાથે વ્યાપક બેઠકો યોજી હતી. જેનો ઉદ્દેશ્ય ભારત અને યુરોપિયન ફ્રી ટ્રેડ એસોસિએશન (EFTA) વચ્ચે તાજેતરમાં હસ્તાક્ષરિત વેપાર અને આર્થિક ભાગીદારી કરાર (TEPA) હેઠળ આર્થિક સહયોગને વધુ ગાઢ બનાવવા અને નવા માર્ગો શોધવાનો હતો.
મંત્રીએ વિવિધ ક્ષેત્રોની અનેક અગ્રણી સ્વિસ કંપનીઓના નેતૃત્વને મળ્યા અને ભારતીય અને સ્વિસ સાહસો વચ્ચે સહયોગ વધારવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યું, જેમાં નવીનતા, ટેકનોલોજી ટ્રાન્સફર અને ટકાઉ ઉત્પાદન પર ખાસ ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો. મંત્રીએ સ્વિસ કંપનીઓને ભારતમાં તેમનો વ્યાપ વિસ્તારવા અને દેશના ગતિશીલ અને ઝડપથી વિકસતા બજારનો લાભ લેવા માટે ઉષ્માભર્યું આમંત્રણ આપ્યું હતું.
શ્રી ગોયલે પારદર્શક નિયમનકારી પ્રક્રિયાઓ, મજબૂત બૌદ્ધિક સંપદા શાસન અને રોકાણ-લક્ષી નીતિ માળખા દ્વારા અનુકૂળ વ્યવસાયિક વાતાવરણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ભારતના નેતૃત્વની અતૂટ પ્રતિબદ્ધતાની ખાતરી આપી હતી. તેમણે સ્વિસ વ્યવસાયોને ભારતને માત્ર એક બજાર તરીકે જ નહીં, પરંતુ ઉત્પાદન, પ્રતિભા અને નવીનતા માટે વ્યૂહાત્મક કેન્દ્ર તરીકે જોવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા.
આ વ્યૂહાત્મક ચર્ચાઓ પછી, મંત્રીએ સ્વિસ ઉદ્યોગના ક્ષેત્રીય નેતાઓ સાથે બે કેન્દ્રિત રાઉન્ડટેબલ બેઠકોની અધ્યક્ષતા કરી હતી, જેમાં બાયોટેક અને ફાર્મા, આરોગ્યસંભાળ અને સટીક એન્જિનિયરિંગ, સંરક્ષણ અને ઉભરતી ટેકનોલોજીઓનો સમાવેશ થાય છે. સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડમાં ભારતીય દૂતાવાસના સહયોગથી આયોજિત, આ સત્રોમાં ભારતના સ્કેલ, શક્તિઓ અને ઉભરતી નવીનતા ઇકોસિસ્ટમ પર પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો હતો.
મંત્રીએ સ્વિસ વ્યવસાયોને ઇન્વેસ્ટ ઇન્ડિયા ખાતે સમર્પિત EFTA ડેસ્કનો લાભ લેવા અને સમર્થન પૂરું પાડવા હાકલ કરી હતી. તેમણે નિયમનકારી સુમેળ અને પરસ્પર માન્યતા કરારો તરફ કામ કરવાની ભારતની ઇચ્છાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો, સ્વિસ અને ભારતીય રોકાણોને પ્રોત્સાહિત કરવા માટે પારસ્પરિક સેતુ બનાવવા પર ભારતના સક્રિય વલણ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
ઉદ્યોગો સાથે વાતચીત કરવા ઉપરાંત, મંત્રીએ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ચાર્ટર્ડ એકાઉન્ટન્ટ્સ ઑફ ઇન્ડિયા (ICAI)ના સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડ ચેપ્ટરના સભ્યોને પણ મળ્યા હતા. તેમણે તેમના યોગદાન અને ICAIના ઉચ્ચ ધોરણો અને વૈશ્વિક પ્રતિષ્ઠાને જાળવી રાખવા બદલ ચેપ્ટરની પ્રશંસા કરી, ભારત-સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડ વ્યાવસાયિક અને વ્યવસાય ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત બનાવ્યું હતું.
બાયોટેકનોલોજી, ચોકસાઇ ઉત્પાદન, આરોગ્યસંભાળ, ઓટોમેશન, સંરક્ષણ, સાયબર સુરક્ષા અને અદ્યતન સામગ્રી સહિત વિવિધ ક્ષેત્રોના સ્વિસ ઉદ્યોગ નેતાઓએ વૈશ્વિક આર્થિક પાવરહાઉસ અને નવીનતા-આધારિત વિકાસ ગંતવ્ય તરીકે ભારતના માર્ગમાં દ્રઢ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો.
કંપનીઓએ ભારતની અનન્ય શક્તિઓની જેમ કે એક વિશાળ અને ગતિશીલ બજાર, વધતો મધ્યમ વર્ગ, વિશ્વ-સ્તરીય એન્જિનિયરિંગ અને વૈજ્ઞાનિક પ્રતિભા અને એક નીતિ વાતાવરણ જે સક્રિયપણે વ્યવસાય કરવાની સરળતા, IP સુરક્ષા અને ટેકનોલોજી ભાગીદારીને પ્રોત્સાહન આપવાની પ્રશંસા કરી હતી. ઘણા લોકો માટે ભારત માત્ર એક આશાસ્પદ બજાર નથી પણ ઉત્પાદન, સંશોધન અને વિકાસ અને વૈશ્વિક સ્તરે સ્પર્ધાત્મક ઉકેલોના સહ-નિર્માણ માટે એક આદર્શ આધાર પણ છે.
ઘણી કંપનીઓએ ભારતીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય બજારોને સેવા આપવા માટે સંયુક્ત સાહસો બનાવવા, કામગીરીનું વિસ્તરણ અને ઉત્પાદનનું સ્થાનિકીકરણ કરવામાં સક્રિય રસ દર્શાવ્યો હતો. અત્યાધુનિક કેન્સર સારવાર અને સેલ સાયન્સથી લઈને ઔદ્યોગિક ઓટોમેશન, ફાઇબર ઓપ્ટિક્સ, અવકાશ ટેકનોલોજી અને ડિજિટલ સુરક્ષા સુધી, સ્વિસ કંપનીઓએ ભારતની વિકાસલક્ષી પ્રાથમિકતાઓ અને ક્ષેત્રીય વિકાસ યોજનાઓ સાથે તેમના જોડાણ પર ભાર મૂક્યો હતો. ભાવના વ્યૂહાત્મક સંરેખણ અને લાંબા ગાળાની પ્રતિબદ્ધતાનો હતો. ઘણા સહભાગીઓએ ભારતને કુદરતી ભાગીદાર ગણાવ્યું અને વૃદ્ધિના આગામી તબક્કામાં રોકાણ કરવાની તૈયારી દર્શાવી - માત્ર સ્થાનિક માંગને પહોંચી વળવા માટે જ નહીં, પરંતુ ભારતને તેમની વૈશ્વિક મૂલ્ય શૃંખલામાં એક કેન્દ્ર તરીકે સ્થાપિત કરવા માટે પણ તૈયારી દાખવી હતી.