Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves Development of 4-Lane Badvel- Nellore Highway from Badvel- Gopavaram Village on National Highway NH-67 to Guruvindapudi on NH-16 in Andhra Pradesh on Design-Build-Finance-Operate-Transfer (DBFOT) mode
Total capital cost is Rs.3653.10 crore for a total length of 108.134 km
28 MAY 2025 3:17PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the construction of 4-Lane Badvel-Nellore Corridor with a length of 108.134 km at a cost of Rs.3653.10 crore in state of Andhra Pradesh on NH(67) on Design-Build-Finance-Operate-Transfer (DBFOT) Mode.
The approved Badvel-Nellore corridor will provide connectivity to important nodes in the three Industrial Corridors of Andhra Pradesh, i.e., Kopparthy Node on the Vishakhapatnam-Chennai Industrial Corridor (VCIC), Orvakal Node on Hyderabad-Bengaluru Industrial Corridor (HBIC) and Krishnapatnam Node on Chennai-Bengaluru Industrial Corridor (CBIC). This will have a positive impact on the Logistic Performance Index (LPI) of the country.
Badvel Nellore Corridor starts from Gopavaram Village on the existing National Highway NH-67 in the YSR Kadapa District and terminates at the Krishnapatnam Port Junction on NH-16 (Chennai-Kolkata) in SPSR Nellore District of Andhra Pradesh and will also provide strategic connectivity to the Krishnapatnam Port which has been identified as a priority node under Chennai-Bengaluru Industrial Corridor (CBIC).
The proposed corridor will reduce the travel distance to Krishanpatnam port by 33.9 km from 142 km to 108.13 km as compared to the existing Badvel-Nellore road. This will reduce the travel time by one hour and ensure that substantial gain is achieved in terms of reduced fuel consumption thereby reducing carbon foot print and Vehicle Operating Cost (VOC). The details of project alignment and Index Map is enclosed as Annexure-I.
The project with 108.134 km will generate about 20 lakh man-days of direct employment and 23 lakh man-days of indirect employment. The project will also induce additional employment opportunities due to increase in economic activity in the vicinity of the proposed corridor.
Annexure-I
The details of Project Alignment and Index Map:
Figure 1: Index Map of Proposed Corridor
Figure 2: Detailed Project Alignment

ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ (ಸಿಸಿಇಎ)
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ 67ರ ಬದ್ವೇಲ್-ಗೋಪವರಂ ಗ್ರಾಮದಿಂದ ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ 16ರ ಗುರುವಿಂದಪುಡಿವರೆಗಿನ ಚತುಷ್ಪಥ ಬದ್ವೇಲ್-ನೆಲ್ಲೂರು ಹೆದ್ದಾರಿಯನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸ-ನಿರ್ಮಾಣ-ಹಣಕಾಸು-ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ-ವರ್ಗಾವಣೆ (ಡಿಬಿಎಫ್ಒಟಿ) ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ
ಒಟ್ಟು 108.134 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ ಒಟ್ಟು ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚ 3653.10 ಕೋಟಿ ರೂ.
28 MAY 2025 3:17PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಭೆ, ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ (67)ರಲ್ಲಿ 3653.10 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ 108.134 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ 4 ಪಥದ ಬದ್ವೇಲ್-ನೆಲ್ಲೂರು ಕಾರಿಡಾರ್ ಅನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸ-ನಿರ್ಮಾಣ-ಹಣಕಾಸು-ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ-ವರ್ಗಾವಣೆ (ಡಿ.ಬಿ.ಎಫ್.ಒ.ಟಿ.) ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲು ತನ್ನ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ.
ಅನುಮೋದಿತ ಬದ್ವೇಲ್-ನೆಲ್ಲೂರು ಕಾರಿಡಾರ್ ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶದ ಮೂರು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್ ಗಳಲ್ಲಿನ ಪ್ರಮುಖ ನೋಡ್ ಗಳಾದ ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂ-ಚೆನ್ನೈ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್ (ವಿಸಿಐಸಿ) ನ ಕೊಪ್ಪಾರ್ಥಿ ನೋಡ್, ಹೈದರಾಬಾದ್-ಬೆಂಗಳೂರು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್ (ಎಚ್ ಬಿಐಸಿ) ನ ಓರ್ವಕಲ್ ನೋಡ್ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನೈ-ಬೆಂಗಳೂರು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್ (ಸಿಬಿಐಸಿ) ನ ಕೃಷ್ಣಪಟ್ಟಣಂ ನೋಡ್ ಗೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ದೇಶದ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ ಪರ್ಫಾರ್ಮೆನ್ಸ್ ಇಂಡೆಕ್ಸ್ (ಎಲ್ ಪಿಐ) ಮೇಲೆ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ.
ಬದ್ವೆಲ್ ನೆಲ್ಲೂರು ಕಾರಿಡಾರ್ ವೈಎಸ್ಆರ್ ಕಡಪ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ ಎನ್ಎಚ್ -67 ರಲ್ಲಿ ಗೋಪವರಂ ಗ್ರಾಮದಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶದ ಎಸ್ ಪಿಎಸ್ಆರ್ ನೆಲ್ಲೂರು ಜಿಲ್ಲೆಯ ಎನ್ಎಚ್ -16 (ಚೆನ್ನೈ-ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ) ನ ಕೃಷ್ಣಪಟ್ಟಣಂ ಬಂದರು ಜಂಕ್ಷನ್ ನಲ್ಲಿ ಕೊನೆಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನೈ-ಬೆಂಗಳೂರು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್ (ಸಿಬಿಐಸಿ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಆದ್ಯತೆಯ ನೋಡ್ ಎಂದು ಗುರುತಿಸಲಾದ ಕೃಷ್ಣಪಟ್ಟಣಂ ಬಂದರಿಗೆ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ಕಾರಿಡಾರ್ ಪ್ರಸ್ತುತ ಬದ್ವೆಲ್-ನೆಲ್ಲೂರು ರಸ್ತೆಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಕೃಷ್ಣಪಟ್ಟಣಂ ಬಂದರಿಗೆ ಪ್ರಯಾಣದ ದೂರವನ್ನು 142 ಕಿ.ಮೀ.ನಿಂದ 108.13 ಕಿ.ಮೀ.ಗೆ 33.9 ಕಿ.ಮೀ.ನಿಂದ 108.13 ಕಿ.ಮೀ.ಗೆ ಇಳಿಸಲಿದೆ. ಇದು ಪ್ರಯಾಣದ ಸಮಯವನ್ನು ಒಂದು ಗಂಟೆ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಇಂಧನ ಬಳಕೆಯ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಗಣನೀಯ ಲಾಭವನ್ನು ಸಾಧಿಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ಆ ಮೂಲಕ ಇಂಗಾಲದ ಹೆಜ್ಜೆಗುರುತು ಮತ್ತು ವಾಹನ ನಿರ್ವಹಣಾ ವೆಚ್ಚ (ವಿಒಸಿ) ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಯೋಜನೆಯ ಜೋಡಣೆ ಮತ್ತು ಸೂಚ್ಯಂಕ ನಕ್ಷೆಯ ವಿವರಗಳನ್ನು ಅನುಬಂಧ-1 ರಲ್ಲಿ ಲಗತ್ತಿಸಲಾಗಿದೆ.
108.134 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ ಈ ಯೋಜನೆಯು ಸುಮಾರು 20 ಲಕ್ಷ ಮಾನವ-ದಿನಗಳ ನೇರ ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು 23 ಲಕ್ಷ ಮಾನವ-ದಿನಗಳ ಪರೋಕ್ಷ ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ. ಉದ್ದೇಶಿತ ಕಾರಿಡಾರ್ ಸುತ್ತಮುತ್ತ ಆರ್ಥಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಯ ಹೆಚ್ಚಳದಿಂದಾಗಿ ಈ ಯೋಜನೆಯು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತದೆ.
ಅನುಬಂಧ-1
ಯೋಜನಾ ಜೋಡಣೆ ಮತ್ತು ಸೂಚ್ಯಂಕ ನಕ್ಷೆಯ ವಿವರಗಳು:
ಚಿತ್ರ 1: ಉದ್ದೇಶಿತ ಕಾರಿಡಾರ್ ನ ಸೂಚ್ಯಂಕ ನಕ್ಷೆ
ಚಿತ್ರ 2: ವಿವರವಾದ ಯೋಜನಾ ಜೋಡಣೆ