Ministry of Commerce & Industry
Indian Institute of Foreign Trade receives approval to establish off-campus centre at GIFT City, Gujarat
Move aligns with NEP 2020; will offer flagship MBA (International Business) and promote trade research
IIFT GIFT City centre to strengthen India’s trade education ecosystem and support export-led growth
06 MAY 2025 10:37AM by PIB Delhi
The Ministry of Education, Government of India, has approved the establishment of an off-campus centre of the Indian Institute of Foreign Trade (IIFT), New Delhi, at GIFT City, Gandhinagar, Gujarat. The centre will be set up in accordance with the UGC (Institutions Deemed to be Universities) Regulations, 2023.
The approval under Section 3 of the UGC Act, 1956, comes after IIFT’s successful compliance with the conditions laid out in the Letter of Intent (LoI) issued in January 2025. These included submission of a development roadmap to establish a multidisciplinary institution with over 1,000 students, availability of qualified faculty, detailed academic programmes, plans for a permanent campus, and creation of a state-of-the-art library.
Union Minister of Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal, congratulated IIFT on receiving the approval, stating: “Heartiest congratulations to @IIFT_Official on getting approval to open its new off-campus centre in @GIFTCity_, India's global financial hub. This paves the way for training talent in the institute's flagship programme, MBA (International Business), besides short-term training programmes and research in the area of International Trade.”
The upcoming GIFT City campus will be located on the 16th and 17th floors of GIFT Tower 2. It will offer IIFT’s flagship MBA (International Business) programme, along with specialised short-term training courses and research in international trade and related fields.
The initiative aligns with the goals of the National Education Policy (NEP) 2020, which aims to promote multidisciplinary learning and expand access to high-quality education.
Established in 1963 under the Ministry of Commerce & Industry, IIFT is a premier institution dedicated to capacity building in international trade. It was declared a Deemed to be University in 2002, holds an A+ grade from NAAC, and is accredited by AACSB, making it part of a select group of globally recognised business schools.
The GIFT City campus is expected to significantly contribute to India’s trade education ecosystem and support the nation's aspiration of becoming a global export powerhouse.

വാണിജ്യ വ്യവസായ മന്ത്രാലയം
ഗുജറാത്തിലെ ഗിഫ്റ്റ് സിറ്റിയിൽ ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ഫോറിൻ ട്രേഡിന് ഓഫ്-കാമ്പസ് സെന്റർ സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള അനുമതി ലഭിച്ചു
06 MAY 2025 10:37AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹിയിലെ ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ഫോറിൻ ട്രേഡിന്റെ (IIFT) ഒരു ഓഫ്-കാമ്പസ് സെന്റർ ഗുജറാത്തിലെ ഗാന്ധിനഗറിലെ ഗിഫ്റ്റ് സിറ്റിയിൽ സ്ഥാപിക്കുന്നതിന് കേന്ദ്ര വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയം അംഗീകാരം നൽകി. 2023 ലെ UGC ( കൽപിത സർവ്വകലാശാല ) ചട്ടങ്ങൾ അനുസരിച്ചായിരിക്കും ഈ കേന്ദ്രം സ്ഥാപിക്കുക.
2025 ജനുവരിയിലെ താല്പര്യ പത്രത്തിൽ (LoI) പറഞ്ഞിരിക്കുന്ന വ്യവസ്ഥകൾ IIFT വിജയകരമായി പാലിച്ചതിന് പിന്നാലെയാണ് UGC നിയമം1956 ലെ വകുപ്പ് 3 പ്രകാരമുള്ള അംഗീകാരം ലഭിക്കുന്നത്. 1,000-ത്തിലധികം വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് പഠിക്കാൻ കഴിയുന്ന തരത്തിൽ ഒരു മൾട്ടി ഡിസിപ്ലിനറി വിദ്യാഭ്യാസ കേന്ദ്രം സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു വികസന രൂപരേഖയുടെ സമർപ്പണം, യോഗ്യതയുള്ള അധ്യാപകരുടെ ലഭ്യത, വിശദമായ അക്കാദമിക പ്രോഗ്രാമുകൾ, സ്ഥിരമായ കാമ്പസിനുള്ള പദ്ധതികൾ, അത്യാധുനിക ലൈബ്രറി സൃഷ്ടിക്കൽ എന്നിവ ഈ വ്യവസ്ഥകളിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
"ഇന്ത്യയുടെ ആഗോള സാമ്പത്തിക കേന്ദ്രമായ ഗിഫ്‌റ്റ്സിറ്റിയിൽ പുതിയ ഓഫ്-കാമ്പസ് സെന്റർ തുറക്കാൻ അനുമതി ലഭിച്ചതിൽ ഐഐഎഫ് ടിയ്ക്ക് ഹൃദയം നിറഞ്ഞ അഭിനന്ദനങ്ങൾ. ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ടിന്റെ പ്രധാന പ്രോഗ്രാമായ എം ബി എ (ഇന്റർനാഷണൽ ബിസിനസ്സ്)യിൽ പ്രതിഭകളെ പരിശീലിപ്പിക്കുന്നതിനും കൂടാതെ അന്താരാഷ്ട്ര വ്യാപാര മേഖലയിലെ ഹ്രസ്വകാല പരിശീലന പരിപാടികൾക്കും ഗവേഷണത്തിനും ഇത് വഴിയൊരുക്കുന്നു" എന്ന് കേന്ദ്ര വാണിജ്യ വ്യവസായ മന്ത്രി ശ്രീ പിയൂഷ് ഗോയൽ IIFT-യെ അഭിനന്ദിച്ചു കൊണ്ട് പറഞ്ഞു.
ഗിഫ്റ്റ് ടവർ-2 കെട്ടിടത്തിന്റെ 16, 17 നിലകളിലായിരിക്കും ഗിഫ്റ്റ് സിറ്റി കാമ്പസ് പ്രവർത്തിക്കുക. ഐഐഎഫ്ടിയുടെ പ്രധാന കോഴ്സ് ആയ എംബിഎ (ഇന്റർനാഷണൽ ബിസിനസ്) പ്രോഗ്രാമിനൊപ്പം അന്താരാഷ്ട്ര വ്യാപാരത്തിലും അനുബന്ധ മേഖലകളിലും പ്രത്യേക ഹ്രസ്വകാല പരിശീലന കോഴ്സുകളും ഗവേഷണ പ്രവർത്തനവും ഈ കേന്ദ്രം വാഗ്ദാനം ചെയ്യും.
വിവിധ മേഖലകളിലെ പഠനം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും ഉയർന്ന നിലവാരമുള്ള വിദ്യാഭ്യാസം ലഭ്യമാക്കുന്നതിനും ലക്ഷ്യമിടുന്ന ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ നയം (NEP) 2020 ന്റെ ലക്ഷ്യങ്ങളുമായി ഈ സംരംഭം യോജിക്കുന്നു.
വാണിജ്യ, വ്യവസായ മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിൽ 1963 ൽ സ്ഥാപിതമായ IIFT, അന്താരാഷ്ട്ര വ്യാപാര മേഖലയിലെ ശേഷി വികസനത്തിനായി സമർപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന ഒരു പ്രധാന സ്ഥാപനമാണ്. 2002 ൽ ഇത് ഒരു കല്പിത സർവ്വകലാശാലയായി (Deemed to be University) പ്രഖ്യാപിക്കപ്പെട്ടു. NAAC -ൽ നിന്ന് A+ ഗ്രേഡ്, AACSB യുടെ അംഗീകാരം എന്നിവ നേടിയ ഈ സ്ഥാപനം, ആഗോളതലത്തിൽ അംഗീകൃതമായ ബിസിനസ്സ് സ്കൂളുകൾ തിരഞ്ഞെടുത്തിട്ടുള്ള സ്ഥാപനങ്ങളുടെ പട്ടികയിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
ഗിഫ്റ്റ് സിറ്റി കാമ്പസ്, രാജ്യത്തിന്റെ വ്യാപാര വിദ്യാഭ്യാസ ആവാസവ്യവസ്ഥയ്ക്ക് ഗണ്യമായ സംഭാവന നൽകുമെന്നും ആഗോള കയറ്റുമതി മേഖലയിലെ ശക്തികേന്ദ്രമാകാനുള്ള രാജ്യത്തിന്റെ അഭിലാഷത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുമെന്നും പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.