Ministry of Commerce & Industry
Government Prohibits Import of All Goods Originating in or exported from Pakistan to India
03 MAY 2025 3:20PM by PIB Delhi
The Directorate General of Foreign Trade (DGFT), Ministry of Commerce and Industry, has issued a notification prohibiting import of all goods originating in or exported from Pakistan to India.
This will prohibit import of goods from Pakistan directly or through any other trade route.
The directive, issued via Notification No. 06/2025-26 dated 2nd May 2025, has come into effect immediately. A new paragraph, Para 2.20A, has been inserted in the FTP 2023:
“Direct or indirect import or transit of all goods originating in or exported from Pakistan, whether or not freely importable or otherwise permitted, shall be prohibited with immediate effect, until further orders. This restriction is imposed in the interest of national security and public policy.
The detailed notification is available on the DGFT website at https://dgft.gov.in.

वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
भारत सरकारने पाकिस्तानमधून तयार किंवा निर्यात होणाऱ्या सर्व वस्तूंच्या भारतातल्या आयातीवर घातली बंदी
03 MAY 2025 6:12PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 3 मे 2025
वाणिज्य आणि उद्योग मंत्रालयातील परकीय व्यापार महासंचालनालयाने पाकिस्तानातून तयार होणाऱ्या किंवा निर्यात होणाऱ्या सर्व वस्तूंच्या भारतातील आयातीवर बंदी घालणारी अधिसूचना जारी केली आहे.
यामुळे पाकिस्तानातून थेट किंवा इतर कोणत्याही व्यापारी मार्गाने वस्तूंची आयात प्रतिबंधित होईल.
2 मे 2025 रोजी जारी केलेल्या अधिसूचना क्रमांक 06/2025-26 द्वारे हा आदेश तात्काळ प्रभावाने लागू झाला आहे. त्यानुसार, परकीय व्यापार धोरण 2023 मध्ये एक नवीन परिच्छेद 2.20 अ समाविष्ट करण्यात आला आहे:
“पाकिस्तानातून उत्पन्न होणाऱ्या किंवा निर्यात होणाऱ्या सर्व वस्तूंची, मग त्या मुक्तपणे आयात करण्यायोग्य असोत किंवा अन्यथा परवानगी असलेल्या असोत, थेट किंवा अप्रत्यक्ष आयात किंवा पारगमन तात्काळ प्रभावाने, पुढील आदेश येईपर्यंत प्रतिबंधित करण्यात येत आहे. हा निर्बंध राष्ट्रीय सुरक्षा आणि सार्वजनिक धोरणाच्या हितासाठी लागू करण्यात आला आहे.”
तपशीलवार अधिसूचना परकीय व्यापार महासंचालनालयाच्या https://dgft.gov.in या संकेतस्थळावर उपलब्ध आहे.