વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
સરકારે પાકિસ્તાનમાં ઉત્પાદન થતાં અથવા ત્યાંથી ભારતમાં નિકાસ કરાયેલા તમામ માલની આયાત પર પ્રતિબંધ મૂક્યો
03 MAY 2025 3:20PM by PIB Ahmedabad
વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રાલયના વિદેશ વેપાર મહાનિર્દેશાલય (DGFT) એ પાકિસ્તાનમાં ઉત્પાદન થતાં અથવા ત્યાંથી ભારતમાં નિકાસ કરાયેલા તમામ માલની આયાત પર પ્રતિબંધ મૂકતું એક જાહેરનામું બહાર પાડ્યું છે.
જે પાકિસ્તાનથી સીધા અથવા અન્ય કોઈપણ વેપાર માર્ગ દ્વારા માલની આયાત પર પ્રતિબંધ મૂકશે.
2 મે 2025ના રોજ સૂચના નંબર 06/2025-26 દ્વારા જારી કરાયેલ આ નિર્દેશ તાત્કાલિક અમલમાં આવ્યો છે. FTP 2023માં એક નવો ફકરો, પેરા 2.20A દાખલ કરવામાં આવ્યો છે:
“પાકિસ્તાનમાં ઉત્પાદન થતાં અથવા ત્યાંથી નિકાસ કરાયેલા તમામ માલની સીધી અથવા પરોક્ષ આયાત અથવા પરિવહન, ભલે તે મુક્તપણે આયાત કરી શકાય કે ન શકાય, આગામી આદેશ સુધી તાત્કાલિક અસરથી પ્રતિબંધિત રહેશે. આ પ્રતિબંધ રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને જાહેર નીતિના હિતમાં લાદવામાં આવ્યો છે.”
વિગતવાર સૂચના DGFT ની વેબસાઇટ https://dgft.gov.in પર ઉપલબ્ધ છે.

Ministry of Commerce & Industry
Government Prohibits Import of All Goods Originating in or exported from Pakistan to India
03 MAY 2025 3:20PM by PIB Delhi
The Directorate General of Foreign Trade (DGFT), Ministry of Commerce and Industry, has issued a notification prohibiting import of all goods originating in or exported from Pakistan to India.
This will prohibit import of goods from Pakistan directly or through any other trade route.
The directive, issued via Notification No. 06/2025-26 dated 2nd May 2025, has come into effect immediately. A new paragraph, Para 2.20A, has been inserted in the FTP 2023:
“Direct or indirect import or transit of all goods originating in or exported from Pakistan, whether or not freely importable or otherwise permitted, shall be prohibited with immediate effect, until further orders. This restriction is imposed in the interest of national security and public policy.
The detailed notification is available on the DGFT website at https://dgft.gov.in.