Prime Minister's Office
English rendering of PM's special interaction with 1996 Sri Lankan Cricket Team
06 APR 2025 9:35PM by PIB Delhi
Prime Minister – Welcome, friends!
Sri Lankan Player – Thank you, thank you, Sir!
Prime Minister – Welcome!
Prime Minister – I am pleased to have the opportunity to meet all of you. I feel that your team is one which the people of India still fondly remember. The nation has not forgotten the time when you defeated the Indian team.
Sri Lankan Player – Sir, it’s a great honour and privilege to see you today, and thank you very much. We are very grateful for you to have given us this time and opportunity.
Prime Minister – How many of you still maintain some connection with Bharat?
Sri Lankan Player – I think almost everyone.
Prime Minister – Oh, I see. How are you connected to Bharat, Sanath?
Sri Lankan Player – Sir, I was with the Mumbai Indians, and most of the others here also played in the IPL.
Prime Minister – Well, you have played in the IPL.
Sri Lankan Player – And Kumar Dharmasena was the umpire at the time.
Prime Minister – Yes.
Sri Lankan Player – Yes, so that…
Prime Minister – Perhaps you were the umpire when India played in Ahmedabad in 2010. I had gone to watch that match. I was the Chief Minister at the time. When India won the World Cup in 1983, and when your team won it in 1996, both events significantly transformed the cricket world. I believe that the way your team played in 1996 was, in a sense, the birth of the T20 style of cricket.
I would also like to hear from others—what are you doing nowadays? Is there anything you would like to share? Are you still connected with cricket? Are you coaching currently?
Sri Lankan Player – Most of us are still involved in cricket in some way or another. And I believe that today, meeting you brings more pressure than playing in a World Cup final!
Sri Lankan Player – I think that we want to talk on a situation, different topics where we won the World Cup in 1996, but one of the reasons why we won, because there were two things which didn’t come from Sri Lanka, West Indies, and Australia at that time, we were for…
Prime Minister – The bomb blast!
Sri Lankan Player – Yes and India helped us. Send India, for us to play, to show the world that it’s a secure place. And that’s one of the reasons that Sri Lanka went on to win the World Cup. So we are very grateful to India.
Prime Minister – I remember when Team Bharat decided to go to Sri Lanka. At that time, other teams were withdrawing because of the bomb blast. I witnessed how much your players appreciated Bharat's gesture. Bharat demonstrated true sportsmanship, recognising the difficulties faced by the people of Sri Lanka and refusing to leave them to their fate. Instead, we said, “Come on, let us go as well and see what happens.”
This act was greatly admired in your sports community. Even today, the people of Bharat remember that sportsmanship. On one hand, there was terror in the form of bomb blasts; on the other, there was the spirit of sportsmanship—and the latter triumphed.
That same spirit continues to this day. Just as the 1996 bomb blast shook all of Sri Lanka, in 2019 when a similar tragedy occurred—the bomb blast inside the church—I was the first world leader to visit Sri Lanka thereafter. Despite the bomb blast that time, Team India came to Sri Lanka.
This time, after the bomb blast, I myself have come to Sri Lanka. This shows that the spirit continues—to stand with Sri Lanka in both joy and sorrow. This is the enduring spirit of Bharat.
Sri Lankan Player – As a Sri Lankan, as a neighbourhood country, I umpired the World Cup final in your Ahmedabad ground and that is the biggest ground in the whole world. Actually, that was a fantastic atmosphere and fantastic ground for cricket. And I think everyone loves to play and umpire over there.
Sri Lankan Player – Sir, my first tour was to India in 1990, my first year. That was my first tour. And the same memories I have, because I was there in India for a month. I came about five days ago. We regularly visit India. And I would say, whenever Sri Lanka is in crisis, especially financially, India always steps up and to give that support. So we are ever thankful to India because we feel that India is our brother. So we feel home when we go to India. So thank you, sir. Thank you.
Sri Lankan Player – Like Romesh said, when we had the unrest and problems in Sri Lanka, we were without petrol, diesel, no current, no lights and I think you and the government, sir, helped us a lot. So we are always grateful and thank you for helping our country. We are grateful to you sir for helping Sri Lanka. And also, I have a small request, sir. As a coach of Sri Lanka cricket at the moment we play all over Sri Lanka, except Jaffna. I want, as a coach of Sri Lanka cricket, I would love to, if India can help us to bring an international ground in Jaffna. That will be a big help for the people in Jaffna, north and eastern part, so that we are lacking at the moment… So we will not isolate the northern part, so they will also come very closely, work with the Sri Lanka Cricket and we are working on it at the moment, but it will get more closer if you play international games in Jaffna. So I have a small request sir, if you can help to bring something.
Prime Minister – I am truly delighted to hear all of this from Jayasuriya. It is indeed a fact that Bharat has always adhered to the principle of ‘Neighbourhood First’. Whenever our neighbouring countries face a crisis, Bharat seeks to respond as quickly and effectively as possible. You may recall, for instance, when the earthquake struck Myanmar, Bharat was the first nation to respond. We believe it is Bharat's duty to care for and support our neighbouring and friendly countries. Being a large and capable nation, Bharat feels a responsibility to act promptly. When the recent economic crisis struck Sri Lanka—a situation of great magnitude—Bharat held one firm belief: that Sri Lanka must be supported and assisted in every possible way to overcome it. We made every effort to play our part, as we consider this our moral duty. Even today, as you would have noticed, I have announced several new development projects. But what truly moved me was your concern for Jaffna. It sends a powerful and positive message that a senior cricketing figure from Sri Lanka wishes to see international cricket played in Jaffna as well. This sentiment, in itself, is inspiring. It should not be the case that Jaffna is left behind. International matches must take place there too. Your suggestion carries significant weight, and I assure you that my team will certainly take note of this proposal and explore how it can be implemented. I greatly appreciate that all of you took the time to meet me. It was a pleasure to revisit fond memories and to see all of your faces once again. I sincerely hope that your relationship with Bharat continues to grow stronger. Whatever courage you display, and in whatever way I can support you—I assure you, I will always be there by your side.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
1996ની શ્રીલંકન ક્રિકેટ ટીમ સાથે પ્રધાનમંત્રીની ખાસ વાતચીતનો મૂળપાઠ
06 APR 2025 9:35PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી - સ્વાગત છે મિત્રો!
શ્રીલંકન ખેલાડી - આભાર, આભાર સાહેબ!
પ્રધાનમંત્રી - સ્વાગત છે!
પ્રધાનમંત્રી - મને ખુશી છે કે મને તમને બધાને મળવાની તક મળી અને મને લાગે છે કે તમારી ટીમ એવી છે કે આજે પણ ભારતના લોકો તેને યાદ કરે છે. લોકો એ સમય ભૂલ્યા નથી જ્યારે તમે લોકો પિટાઈ કરીને આવ્યા હતા.
શ્રીલંકાના ખેલાડી - સાહેબ, આજે તમને મળવાનું ખૂબ જ સન્માન અને સૌભાગ્યની વાત છે અને તમારો ખૂબ ખૂબ આભાર. આ સમય અને તક આપવા બદલ અમે તમારા ખૂબ આભારી છીએ.
પ્રધાનમંત્રી - તમારામાંથી કેટલા લોકો છે, જેમનો હાલ ભારત સાથે કોઈ સંબંધ છે?
શ્રીલંકાના ખેલાડીઓ - મને લાગે છે કે લગભગ બધા જ.
પ્રધાનમંત્રી - ઓહ, સારું. સનથે કઈ રીતે સંબંધ બનાવી રાખ્યા છે?
શ્રીલંકાના ખેલાડીઓ - હું મુંબઈ ઇન્ડિયન્સ સાથે હતો સર અને આમાંના મોટાભાગના ખેલાડીઓ IPL રમ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રી - સારું, IPL રમી ચુક્યા છો.
શ્રીલંકાના ખેલાડી - અને, કુમાર ધર્મસેના તે સમયે અમ્પાયર હતા.
પ્રધાનમંત્રી - હા.
શ્રીલંકન ખેલાડી- હા, જેથી.... (બાકીનો અવાજ અસ્પષ્ટ)
પ્રધાનમંત્રી - કદાચ તમે 2010માં જ્યારે અમદાવાદમાં રમી રહ્યા હતા ત્યારે તમે અમ્પાયર હતા, હું મેચ જોવા ગયો હતો. હું તે સમયે મુખ્યમંત્રી હતો. જ્યારે ભારતે 1983માં વર્લ્ડ કપ જીત્યો અને તમે લોકોએ 1996માં વર્લ્ડ કપ જીત્યો, ત્યારે બંનેએ એક રીતે ક્રિકેટની દુનિયા બદલી નાખી અને મારું માનવું છે કે જો T20નો જન્મ થયો હોય, તો તે 1996માં તમારી મેચોની શૈલીથી થયો હતો. હું બીજાઓ પાસેથી પણ સાંભળવા માંગુ છું કે તેઓ આજકાલ શું કરી રહ્યા છે? તમે શું કહેવા માંગો છો? ક્રિકેટ સાથેના તમારા જોડાણ વિશે શું? તમે હજુ પણ કોચિંગ કરો છો?
શ્રીલંકાના ખેલાડીઓ - મને લાગે છે કે આપણે એવી પરિસ્થિતિ વિશે વાત કરવા માંગીએ છીએ, જુદા જુદા વિષયો પર, જ્યાં આપણે 1996માં વર્લ્ડ કપ જીત્યો હતો, પરંતુ અમે જીત્યા તેનું એક કારણ એ હતું કે તે સમયે શ્રીલંકા, વેસ્ટ ઈન્ડિઝ અને ઓસ્ટ્રેલિયા તરફથી બે બાબતો આવી ન હતી, અમે તેના માટે હતા... (બાકીનો અવાજ અસ્પષ્ટ છે)
પ્રધાનમંત્રી - બોમ્બ બ્લાસ્ટ!
શ્રીલંકન ખેલાડી- હા, અને ભારતે અમને મદદ કરી. અમને રમવા માટે ભારત મોકલો, જેથી અમે દુનિયાને બતાવી શકીએ કે તે એક સુરક્ષિત જગ્યા છે. અને શ્રીલંકાએ વર્લ્ડ કપ જીતવાનું આ એક કારણ છે. એટલા માટે અમે ભારતનો ખૂબ આભારી છીએ.
પ્રધાનમંત્રી - મને યાદ છે જ્યારે ભારતે નક્કી કર્યું કે આપણે જઈશું, ત્યારે બોમ્બ વિસ્ફોટ પછી બધી ટીમો ભાગી રહી હતી અને મેં જોયું કે તે સમયે તમારા બધા ખેલાડીઓએ તેની ખૂબ પ્રશંસા કરી હતી કે ભારતે ખૂબ જ ખેલદિલી બતાવી છે કારણ કે શ્રીલંકાના લોકો જે મુશ્કેલીનો સામનો કરી રહ્યા હતા, તેમણે તેને તેમના ભાગ્ય પર છોડી દીધું નહીં, તેઓ પણ આવ્યા, ચાલો ભાઈ આપણે પણ આવીશું, જોઈએ શું થાય છે. તેથી તમારી રમતગમતની દુનિયામાં તેની ખૂબ પ્રશંસા થઈ. આજે પણ ભારતના લોકોમાં તે ખેલદિલીની ભાવના હતી. એક બાજુ બોમ્બ વિસ્ફોટો થઈ રહ્યા હતા અને બીજી બાજુ ખેલદિલીનો જુસ્સો હતો અને રમતવીર ભાવનાએ બોમ્બ વિસ્ફોટો પર વિજય મેળવ્યો. અને એટલું જ નહીં, તે ભાવના આજે પણ છે. 1996માં થયેલા બોમ્બ વિસ્ફોટની જેમ, જેણે આખા શ્રીલંકાને હચમચાવી નાખ્યું. 2019માં શ્રીલંકા ખાતે થયેલા બોમ્બ વિસ્ફોટ અને ચર્ચની અંદર બનેલી ઘટના પછી તરત જ હું શ્રીલંકા આવનારો પહેલો વિશ્વ નેતા હતો. તે સમયે, બોમ્બ વિસ્ફોટ પછી પણ ભારતીય ટીમ આવી ગઈ હતી. આ વખતે, હું બોમ્બ વિસ્ફોટ પછી આવ્યો છું. એનો અર્થ એ છે કે સ્પિરિટ યથાવત છે. શ્રીલંકાના સુખ અને દુ:ખમાં તેની સાથે રહેવું એ ભારતની સમાન ભાવના છે.
શ્રીલંકાના ખેલાડીઓ - એક શ્રીલંકન તરીકે, એક પડોશી દેશ તરીકે, મેં તમારા અમદાવાદના મેદાનમાં વર્લ્ડ કપ ફાઇનલમાં અમ્પાયરિંગ કર્યું હતું અને તે સમગ્ર વિશ્વનું સૌથી મોટું મેદાન છે. ખરેખર, તે ક્રિકેટ માટે એક શાનદાર વાતાવરણ અને શાનદાર મેદાન હતું. અને મને લાગે છે કે દરેકને ત્યાં રમવાનું અને અમ્પાયરિંગ કરવાનું ગમે છે.
શ્રીલંકાના ખેલાડી - સાહેબ, મારો પહેલો પ્રવાસ 1990માં ભારતનો હતો, મારા પહેલા વર્ષે. એ મારો પહેલો પ્રવાસ હતો. અને મારી પાસે પણ એ જ યાદો છે, કારણ કે હું એક મહિના માટે ભારતમાં હતો. હું લગભગ પાંચ દિવસ પહેલા આવ્યો હતો. અમે નિયમિતપણે ભારતની મુલાકાત લઈએ છીએ. અને હું કહીશ કે, જ્યારે પણ શ્રીલંકા કટોકટીમાં હોય છે, ખાસ કરીને નાણાકીય રીતે, ત્યારે ભારત હંમેશા આગળ આવે છે અને તે ટેકો આપે છે. તેથી અમે હંમેશા ભારતના આભારી છીએ કારણ કે અમને લાગે છે કે ભારત આપણો ભાઈ છે. તેથી જ્યારે અમે ભારત જઈએ છીએ ત્યારે અમને ઘર જેવું લાગે છે. તો આભાર, સાહેબ. આભાર.
શ્રીલંકાના ખેલાડીઓ - જેમ રોમેશે કહ્યું, જ્યારે શ્રીલંકામાં અશાંતિ અને સમસ્યાઓ હતી, ત્યારે અમે પેટ્રોલ, ડીઝલ, વીજળી, લાઈટ વિના હતા અને મને લાગે છે કે તમે અને સરકારે અમને ઘણી મદદ કરી. તેથી અમે હંમેશા તમારા આભારી છીએ અને અમારા દેશને મદદ કરવા બદલ આભાર માનીએ છીએ. શ્રીલંકાને મદદ કરવા બદલ અમે તમારા આભારી છીએ. અને સાથે જ, મારી એક નાની વિનંતી છે, સાહેબ. હાલમાં શ્રીલંકા ક્રિકેટના કોચ તરીકે અમે જાફના સિવાય સમગ્ર શ્રીલંકામાં રમીએ છીએ. શ્રીલંકા ક્રિકેટના કોચ તરીકે, જો ભારત જાફનામાં આંતરરાષ્ટ્રીય મેદાન બનાવવામાં મદદ કરી શકે તો મને ખૂબ આનંદ થશે. તે જાફના, ઉત્તર અને પૂર્વ ભાગના લોકો માટે ખૂબ મદદરૂપ થશે, જેનો અમે હાલમાં અભાવ અનુભવી રહ્યા છીએ... તેથી અમે ઉત્તર ભાગને અલગ નહીં કરીએ, તેથી તેઓ પણ ખૂબ નજીક આવશે, શ્રીલંકા ક્રિકેટ સાથે કામ કરીશું અને અમે હાલમાં તેના પર કામ કરી રહ્યા છીએ, પરંતુ જો તમે જાફનામાં આંતરરાષ્ટ્રીય રમતો રમશો તો તે વધુ નજીક આવશે. તો સાહેબ, મારી એક નાની વિનંતી છે, જો તમે મને કંઈક મદદ કરી શકો તો.
પ્રધાનમંત્રી - જયસૂર્યાના મોઢેથી આ બધી વાતો સાંભળીને મને ખૂબ આનંદ થાય છે, કારણ કે ભારતની વાત કરીએ તો તે સાચું છે કે પડોશી પહેલા. પડોશી દેશોમાં કોઈપણ કટોકટીમાં આપણે જેટલી વહેલી તકે મદદ કરી શકીએ છીએ. તમે જોયું જ હશે કે જ્યારે મ્યાનમારમાં ભૂકંપ આવ્યો, ત્યારે અમે સૌથી પહેલા પ્રતિભાવ આપનારા હતા કારણ કે અમે માનીએ છીએ કે ભારતની જવાબદારી છે કે આપણે આપણા પડોશી અને મિત્ર દેશોની ચિંતા સૌ પ્રથમ કરીએ કારણ કે ભારત એક મોટો દેશ છીએ. જ્યારે આ આર્થિક સંકટ આવ્યું અને તે એક મોટી પરિસ્થિતિ હતી, ત્યારે ભારતનો એક જ મત હતો કે શ્રીલંકાએ આ સંકટમાંથી બહાર આવવું જોઈએ અને અમે તેને સંપૂર્ણ મદદ કરીશું. અમે આ ભૂમિકામાં પ્રયાસ કર્યો છે અને અમે તેને અમારું કર્તવ્ય માનીએ છીએ. અને આજે પણ, તમે કદાચ નોંધ્યું હશે કે, મેં ઘણા નવા પ્રોજેક્ટ્સની જાહેરાત કરી છે. પરંતુ મને જાફના માટે તમે જે ચિંતા બતાવી છે તે મને ગમી છે અને આ પોતે જ એક ખૂબ જ સારો સંદેશ આપશે કે શ્રીલંકાના ક્રિકેટ નેતાને જાફનામાં પણ ક્રિકેટ હોવું જોઈએ, તેને છોડી દેવું જોઈએ નહીં, ત્યાં પણ આંતરરાષ્ટ્રીય રમતો રમવી જોઈએ, આ વિચાર પોતે જ ઘણી શક્તિ આપે છે અને હું તમને ખાતરી આપું છું કે, મારી ટીમોમાંથી એક ચોક્કસપણે આની નોંધ લેશે, તે કેવી રીતે કરી શકાય. પણ મને સારું લાગ્યું, તમે લોકોએ સમય કાઢ્યો, જૂની યાદો તાજી થઈ, મને બધાના ચહેરા જોવાનો મોકો મળ્યો. પણ હું ઈચ્છું છું કે ભારત સાથે તમારા સંબંધો ચાલુ રહે અને તમે જે પણ હિંમત બતાવો, હું તમને જે પણ ટેકો આપી શકું, તે મારા તરફથી રહેશે.