Prime Minister's Office
Prime Minister reaffirms commitment to Water Conservation on World Water Day
22 MAR 2025 10:13AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has reaffirmed India’s commitment to conserve water and promote sustainable development. Highlighting the critical role of water in human civilization, he urged collective action to safeguard this invaluable resource for future generations.
Shri Modi wrote on X;
“On World Water Day, we reaffirm our commitment to conserve water and promote sustainable development. Water has been the lifeline of civilisations and thus it is more important to protect it for the future generations!”

पंतप्रधान कार्यालय
जागतिक जल दिनानिमित्त पंतप्रधानांनी जलसंवर्धनाप्रती आपल्या वचनबद्धतेचा केला पुनरुच्चार
22 MAR 2025 10:13AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी पाणी वाचवण्यासाठी आणि शाश्वत विकासाला चालना देण्यासाठी भारताच्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार केला आहे. मानवी संस्कृतीत पाण्याची महत्त्वाची भूमिका अधोरेखित करताना, भविष्यातील पिढ्यांसाठी या अमूल्य संसाधनाचे रक्षण करण्यासाठी सामूहिक कृती करण्याचे आवाहन त्यांनी केले.
मोदींनी X या समाज माध्यमावर लिहिले की;
"जागतिक जल दिनानिमित्त, आम्ही पाणी/जल वाचवण्यासाठी आणि शाश्वत विकासाला चालना देण्यासाठी आमच्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार करतो. पाणी ही संस्कृतींची जीवनरेखा आहे आणि म्हणूनच भविष्यातील पिढ्यांसाठी त्याचे संरक्षण करणे अत्यंत महत्त्वाचे आहे!"