ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రపంచ జల దినోత్సవం నేపథ్యంలో జల సంరక్షణపై నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటించిన ప్రధానమంత్రి
22 MAR 2025 10:13AM by PIB Hyderabad
ప్రపంచ జల దినోత్సవం సందర్భంగా జల సంరక్షణ కర్తవ్య నిర్వహణతోపాటు
సుస్థిర ప్రగతిని ప్రోత్సహించడంపై భారత్‌ నిబద్ధతను ప్రధానమంత్రి శ్రీ
నరేంద్ర మోదీ ఇవాళ పునరుద్ఘాటించారు. మానవ నాగరకతలో నీటికిగల కీలక
పాత్రను స్పష్టం చేస్తూ- భవిష్యత్తరాల కోసం ఈ అమూల్య వనరును
సంరక్షించడానికి సమష్టి కార్యాచరణ అవశ్యమని ఆయన పిలుపునిచ్చారు.
ఈ మేరకు సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్‌’ ద్వారా పంపిన సందేశంలో:
“ఈ రోజు ప్రపంచ జల దినోత్సవం నేపథ్యంలో జల సంరక్షణ, సుస్థిర ప్రగతికి
ప్రోత్సాహంపై మా నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటిస్తున్నాం. ప్రపంచ నాగరకతలన్నిటికీ
నీరు జీవనాడి.. కాబట్టి, భవిష్యత్తరాల కోసం ఈ అమూల్య వనరును సంరక్షించడం
అత్యంత అవశ్యం!” అని ప్రధానమంత్రి స్పష్టం చేశారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister reaffirms commitment to Water Conservation on World Water Day
22 MAR 2025 10:13AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has reaffirmed India’s commitment to conserve water and promote sustainable development. Highlighting the critical role of water in human civilization, he urged collective action to safeguard this invaluable resource for future generations.
Shri Modi wrote on X;
“On World Water Day, we reaffirm our commitment to conserve water and promote sustainable development. Water has been the lifeline of civilisations and thus it is more important to protect it for the future generations!”