Ministry of Finance
DFS Secretary Shri M. Nagaraju chairs meeting to expedite resolution of public grievances
01 JAN 2025 5:11PM by PIB Delhi
Shri M. Nagaraju, Secretary, Department of Financial Services (DFS), chaired a meeting today and reviewed 20 randomly-selected public grievances resolved by Public Sector Banks (PSBs) and insurance companies to assess resolution quality. The meeting was also attended by complainants, PSBs, insurance companies and regulators.
At the outset, DFS Secretary reiterated the Prime Minister’s direction given in Pragati meeting held on 26th December 2024 that all the Senior officers at the level of Chairman/ MD/ ED of PSBs/PSICs should review atleast 20 cases to monitor quality of resolution of the resolved grievances every month.
During the review meeting, the DFS Secretary observed that the majority of customers raised complaints due to genuine grievance against an organisation, and stressed that customer satisfaction is at the heart of the grievance redressal mechanism.
Shri Nagaraju also stressed that any laxity/ negligence in grievance redressal is against the ethos of customer service and diminishes the reputation/ brand value of the organisation and directed that the public grievances be addressed sincerely and positively in a time-bound manner.
DFS Secretary also stressed upon devising suitable technical/IT solutions to minimise the repetitive complaints of a similar nature which would save time of resolution and increase the efficiency of resolution process.

நிதி அமைச்சகம்
பொதுமக்கள் குறைகளை விரைந்து தீர்ப்பதற்கான கூட்டம் நிதிச்சேவைகள் துறை செயலாளர் எம்.நாகராஜு தலைமையில் நடைபெற்றது
01 JAN 2025 5:11PM by PIB Chennai
நிதிச் சேவைகள் துறை செயலாளர் திரு எம். நாகராஜு தலைமையில் இன்று நடைபெற்ற கூட்டத்தில் பொதுத்துறை வங்கிகள், காப்பீட்டு நிறுவனங்களால் தீர்வு காணப்பட்ட 20 பொதுமக்கள் குறைகள் குறித்து ஆய்வு செய்யப்பட்டது. இந்த கூட்டத்தில் தங்களது குறைகள் குறித்து புகார் அளித்தவர்கள், பொதுத்துறை வங்கிகள், காப்பீட்டு நிறுவனங்கள், ஒழுங்குமுறை அமைப்புகளின் அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர்.
2024-ம் ஆண்டு டிசம்பர் 26-ம் தேதி நடைபெற்ற பிரகதி கூட்டத்தில் பிரதமர் அளித்த உத்தரவுகளை நிதிச்சேவைகள் துறை செயலாளர் மீண்டும் வலியுறுத்தினார். மாதந்தோறும் தீர்வு காணப்பட்ட குறைகளின் தன்மை குறித்து கண்காணிக்க பொதுத்துறை வங்கிகள் / பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் தலைவர்கள், மேலாண்மை இயக்குநர்கள், செயல் இயக்குநர்கள் நிலையில் உள்ள அனைத்து மூத்த அதிகாரிகளும் குறைந்தது 20 குறைகளை மதிப்பாய்வு செய்ய வேண்டும்.
மறுஆய்வுக் கூட்டத்தின் போது, பெரும்பான்மையான வாடிக்கையாளர்கள் ஒரு நிறுவனத்திற்கு எதிரான உண்மையான குறைகள் காரணமாக புகார்களை எழுப்பியதை நிதி சேவைகள் துறை செயலாளர் கண்காணித்து வாடிக்கையாளர்களுக்கு திருப்தி அளிக்கும் வகையில் குறை தீர்க்கும் நடைமுறைகள் இருக்க வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார்.
குறைகளுக்கு தீர்வு காண்பதில் ஏதேனும் தளர்வு அல்லது அலட்சியம் இருந்தால் அவை வாடிக்கையாளர் சேவையின் நெறிமுறைகளுக்கு எதிரானது என்றும், நிறுவனத்தின் நற்பெயர் / வர்த்தக முத்திரையின் மதிப்பைக் குறைக்கிறது என்றும் கூறிய திரு நாகராஜு, பொதுமக்களின் குறைகள் நேர்மையாகவும், குறித்த காலக்கெடுவுக்குள் தீர்க்கப்பட வேண்டும் என்றும் அறிவுறுத்தினார்.
இதேபோன்ற புகார்கள் மீண்டும் வருவதை தடுக்க பொருத்தமான தொழில்நுட்ப அடிப்படையிலான தீர்வுகளை உருவாக்க வேண்டும் என்றும் நிதிச்சேவைகள் துறை செயலாளர் வலியுறுத்தினார். இது குறைகளுக்கு தீர்வு காண்பதற்கான நேரத்தை மிச்சப்படுத்துவதுடன் தீர்வு நடைமுறையின் செயல்திறனை அதிகரிக்கும்.