Ministry of Steel
Year-End Review 2024: Ministry of Steel
‘Green Steel Mission’ with an estimated cost of Rs 15000 Crore for helping the Steel Industry to reduce carbon emission
Production Linked Incentive (PLI) to boost domestic steel manufacturing of 'Specialty Steel' with committed investment of ₹27,106 crore
Quality of Steel being ensured through Standardization and Quality Control Order
30 DEC 2024 1:26PM by PIB Delhi
1)Green Steel Mission: The Government has taken decisive steps to enhance the industry’s environmental sustainability. Ministry of Steel is preparing ‘Green Steel Mission’ with an estimated cost of Rs 15000 Crore for helping the Steel Industry to reduce carbon emission and progress towards the Net Zero Target. The Mission includes PLI Scheme for Green Steel, incentives for use of renewable energy and mandates for Government agencies to buy Green Steel. The National Green Hydrogen Mission, spearheaded by the Ministry of New and Renewable Energy, integrates the steel sector into the broader goal of producing and using green hydrogen, contributing to the decarbonisation of steel production. In this regard, a Report on 'Greening the Steel Sector in India: Roadmap and Action Plan' on the basis of the recommendations of 14 Task Forces constituted by Ministry of Steel on various key levers of decarbonisation of steel sector, was released on 10.09.2024. Further, the Taxonomy of Green Steel for India was released on 12.12.2024. In this the Green Steel and Green star rating of the steel have been defined. The Steel Scrap Recycling Policy further complements these efforts by increasing the availability of domestically generated scrap, thus promoting resource efficiency.
The Ministry has released the Taxonomy for Green Steel on 12th December, 2024 to provide standards for defining and categorizing the low emission steel, facilitating the green transition of the steel industry. It provides a framework for production of green steel, creation of market for green steel and seeking financial support.
Ministry of New and Renewable Energy (MNRE) has launched National Green Hydrogen Mission for green hydrogen production and usage. The steel sector is also a stakeholder in the Mission and has been allocated budgetary support of Rs. 455 crores for implementation of pilot projects in iron & steel sector under the Mission up to Financial Year 2029-30. Under this mission, Ministry of Steel has awarded two Pilot Projects to produce Direct Reduced Iron (DRI) using 100 % Hydrogen in vertical shaft and one Pilot Project to use of hydrogen in existing Blast Furnace to reduce coal/ coke consumption on 19.10.2024. Pilot Projects for injection of Green Hydrogen in existing vertical shaft based DRI making unit to partially substitute the natural gas are also being explored.
1. Specialty Steel - Production Linked Incentive (PLI): To boost domestic steel manufacturing of 'Specialty Steel', a key initiative is Production-Linked Incentive (PLI) Scheme, aimed at attracting capital investments and reducing imports. Participating companies have committed to an investment of ₹27,106 crore, direct employment of 14,760 and estimated production of 7.90 million tonnes of 'Specialty Steel' identified in the scheme. As of October 2024, companies have already invested ₹17,581 crore and generated over 8,660 in employment.
2. Capacity Expansion: Steel is a de-regulated sector. The Government acts as a facilitator, by creating a conducive policy environment for the development of steel sector across all states in the country, including Maharashtra. However, India is self-sufficient in most grades of steel, with imports contributing a very small percentage of the country’s steel production. The details regarding crude steel production, finished steel production and consumption are as under –
Year
Crude Steel (in MnT)
Finished Steel (in MnT)
Production
Production
Consumption
2019-20
109.14
102.62
100.17
2020-21
103.54
96.20
94.89
2021-22
120.29
113.60
105.75
2022-23
127.20
123.20
119.89
2023-24
144.30
139.15
136.29
Apr-Oct ‘23
82.47
79.13
76.01
Apr-Oct ‘24
85.40
82.81
85.70
Source: Joint Plant Committee
Government as a facilitator has taken the following measures to create a conducive policy environment for increasing production and consumption of steel in the country: -
1. Implementation of Domestically Manufactured Iron & Steel Products (DMI&SP) policy for promoting ‘Make in India’ steel for Government procurement.
2. Reduction in the Basic Customs Duty (BCD) on Ferro Nickel, a raw material from 2.5 percent to zero, making it duty free and extension of duty exemption on ferrous scrap upto 31st March 2026, in the Budget 2024. Ferro-Nickel is an important raw material for stainless steel production. Reduction of BCD on Ferro-Nickel will help the domestic stainless steel industry, who are forced to import Ferro-Nickel due to its non-availability in the country. Scrap recycling facilitates decarbonization of steel sector. India’s domestic availability of scrap is limited because of low consumption of steel in the past. Continuation of zero BCD on ferrous scrap would also make steel-producing units, particularly in the secondary sector, more competitive.
iii. Publishing 16 safety guidelines for the Iron and Steel Sector on 25.07.2024. These cover both process and workplace based safety. These shall minimize accidents and improve productivity by workplace safety. Safety trainings are being conducted for both the employees and the contractors to disseminate & adoption of these guidelines in the steel plants. The adoption of these guidelines will improve the safety ecosystem, minimize accidents and improve overall productivity of the of the workplace in the steel plants.
iv. Steel Import Monitoring System (SIMS) 2.0 revamping for more effective monitoring of imports to address the concerns of domestic steel industry. The data submitted by importers on the SIMS portal is compiled and published on the Ministry of Steel website on fortnightly basis. SIMS has been revamped with the launch of new SIMS portal with effect from 25.07.2024 for more effective monitoring of imports. Revamped SIMS would provide more detailed information regarding Standards and Grades of Steel being imported. It will facilitate in taking appropriate policy measures to address the concerns of domestic steel industry due to any surge in import of steel. Ministry is also in the process of integrating SIMS with ICEGATE portal of CBIC. Impact of new SIMS portal can be analysed after a period of one year or so.
4) Raw Material Security: There is sufficient reserve of iron ore and non-coking coal in the country to meet the current demand/consumption by domestic steel industry. However, the coking coal is imported as the supply of high-quality coal/ coking coal (low-ash coal) in the country is limited as compared to the demand which is primarily used by Integrated Steel Producers. Steel CPSEs has been procuring coking coal from a diversified group of countries mainly Australia, United States, Russia, Indonesia, Mozambique etc.
Since, most of the coking coal produced domestically in the country had a very high ash content making it redundant in the manufacture of steel, it has led to the import of 51.20 MMT (Million Metric Tonne) in 2020-21, 57.16 MMT in 2021-22, 56.05 MMT in 2022-23, 58.12 MMT in 2023-24 coking coal and 30.19 MMT in 2024-25 for the period Apr’24 - Sep’24. Major portion of this import is from Australia.
Further, A MoU was signed on 14.10.2021 between the Ministry of Steel, Government of India, and the Ministry of Energy, Russian Federation, on cooperation in coking coal used in steel making. The import of coking coal from Russia has been 1.506 MMT in FY 2021-22, 4.481 MMT in FY 2022-23, 5.256 MMT in FY 2023-24 and approx 4.034 MT in FY 2024-25(till Sep’24). In FY 2024-25 (till October’24), SAIL's total import of coking coal from Russia is approx. 545,000 MT while NSL has imported about 78,520 MT.
Additionally, a delegation visited Mongolia in September-October 2024 to explore the possibilities and viabilities for import of coking coal for the Indian Steel sector.
5) International Strategy: The development of a global strategy for India's steel sector is crucial for enhancing its competitiveness and sustainability in the international market. Fostering partnerships with global players and participating in international forums can help India align its standards with global best practices. A comprehensive global strategy will position India as a leader in the steel industry, capable of meeting domestic needs while also becoming a significant exporter
Accordingly, a Working Group has been formed to formulate India's Steel Global Outlook Strategy with focus on the four strategic areas for collaboration viz. Raw Materials, Investments, Technologies, and Steel Exports. After extensive consultations with the stakeholders, a Strategy Paper will be formulated identifying focused areas of cooperation and action plan for priority countries.
6) Ensuring the Quality of Steel through Standardization and Quality Control Order: Measures have been taken to formulate standards, for the steel consumed in the country and incorporating them in the quality control order (QCO). Standardization involves establishing uniform specifications, testing methods, and manufacturing processes for steel production. This ensures consistency in the quality of steel across different manufacturers. Such steel is required to adhere the standard defined by BIS and domestic as well as foreign manufacturers, are required to obtain BIS license for manufacturing. By enforcing QCO, Government enforces supply of only quality product. So far 151 such steel standards formulated by BIS, have been incorporated in the QCO and this exercise is continuing towards the goal of formulating standards for all the steel consumed in the country. The import of steel consignment is also subjected to scrutiny to check supply of any substandard steel consignment. The relevant portal (TCQCO) through which the applications of the imported steel consignments are examined, has been merged with SIMS 2.0 Portal which will be integrated with Custom’s ICEGATE under the SWIFT 2.0 initiative. Additionally, the new merged portal would be providing NOC only in advance for six months requirement of the importers and individual consignment against the NOC will be cleared by the system.

ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯ
ವರ್ಷಾಂತ್ಯದ ಪರಿಶೀಲನೆ 2024: ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯ
ಇಂಗಾಲದ ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಉಕ್ಕು ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು 15000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಅಂದಾಜು ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ 'ಗ್ರೀನ್ ಸ್ಟೀಲ್ ಮಿಷನ್'
27,106 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಬದ್ಧ ಹೂಡಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ 'ಸ್ಪೆಷಾಲಿಟಿ ಸ್ಟೀಲ್' ನ ದೇಶೀಯ ಉಕ್ಕು ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಉತ್ಪಾದನಾ ಲಿಂಕ್ಡ್ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕ (ಪಿಎಲ್ಐ)
ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟ ನಿಯಂತ್ರಣ ಆದೇಶದ ಮೂಲಕ ಉಕ್ಕಿನ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ
30 DEC 2024 1:26PM by PIB Bengaluru
1) ಹಸಿರು ಉಕ್ಕು ಮಿಷನ್: ಉದ್ಯಮದ ಪರಿಸರ ಸುಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸರ್ಕಾರ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ. ಇಂಗಾಲದ ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ನಿವ್ವಳ ಶೂನ್ಯ ಗುರಿಯತ್ತ ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸಲು ಉಕ್ಕು ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯವು 15000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಅಂದಾಜು ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ 'ಹಸಿರು ಉಕ್ಕು ಮಿಷನ್' ಅನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ಮಿಷನ್ ಹಸಿರು ಉಕ್ಕಿಗಾಗಿ ಪಿಎಲ್ಐ ಯೋಜನೆ, ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನದ ಬಳಕೆಗೆ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಉಕ್ಕನ್ನು ಖರೀದಿಸಲು ಸರ್ಕಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಆದೇಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದ ನೇತೃತ್ವದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಮಿಷನ್, ಉಕ್ಕಿನ ವಲಯವನ್ನು ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಮತ್ತು ಬಳಸುವ ವಿಶಾಲ ಗುರಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಉಕ್ಕಿನ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಡಿಕಾರ್ಬನೈಸೇಶನ್ ಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ, ಉಕ್ಕು ವಲಯದ ಡಿಕಾರ್ಬನೀಕರಣದ ವಿವಿಧ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯವು ರಚಿಸಿದ 14 ಕಾರ್ಯಪಡೆಗಳ ಶಿಫಾರಸುಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ 'ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಉಕ್ಕು ವಲಯವನ್ನು ಹಸಿರೀಕರಣಗೊಳಿಸುವುದು: ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ ಮತ್ತು ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆ' ಕುರಿತ ವರದಿಯನ್ನು 10.09.2024 ರಂದು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಯಿತು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಭಾರತಕ್ಕೆ ಹಸಿರು ಉಕ್ಕಿನ ವರ್ಗೀಕರಣವನ್ನು 12.12.2024 ರಂದು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಯಿತು. ಇದರಲ್ಲಿ ಉಕ್ಕಿನ ಹಸಿರು ಉಕ್ಕು ಮತ್ತು ಹಸಿರು ನಕ್ಷತ್ರ ರೇಟಿಂಗ್ ಅನ್ನು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಲಾಗಿದೆ. ಸ್ಟೀಲ್ ಸ್ಕ್ರ್ಯಾಪ್(ತಾಜ್ಯ) ಮರುಬಳಕೆ ನೀತಿಯು ದೇಶೀಯವಾಗಿ ಉತ್ಪಾದಿಸಿದ ಸ್ಕ್ರ್ಯಾಪ್ ನ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೂಲಕ ಈ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಪೂರಕವಾಗಿದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.
ಉಕ್ಕು ಉದ್ಯಮದ ಹಸಿರು ಪರಿವರ್ತನೆಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ಕಡಿಮೆ ಹೊರಸೂಸುವ ಉಕ್ಕನ್ನು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಲು ಮತ್ತು ವರ್ಗೀಕರಿಸಲು ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಸಚಿವಾಲಯವು 2024 ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ 12 ರಂದು ಹಸಿರು ಉಕ್ಕಿನ ವರ್ಗೀಕರಣವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ. ಇದು ಹಸಿರು ಉಕ್ಕಿನ ಉತ್ಪಾದನೆ, ಹಸಿರು ಉಕ್ಕಿನ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಸೃಷ್ಟಿ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಒಂದು ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ (ಎಂಎನ್ಆರ್ ಇ) ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಬಳಕೆಗಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಮಿಷನ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಉಕ್ಕು ವಲಯವು ಮಿಷನ್ ನಲ್ಲಿ ಪಾಲುದಾರನಾಗಿದ್ದು, 2029-30ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದವರೆಗೆ ಮಿಷನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಉಕ್ಕು ವಲಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಯೋಜನೆಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕಾಗಿ 455 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಬಜೆಟ್ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಮಿಷನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯವು 19.10.2024 ರಂದು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು / ಕೋಕ್ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಬ್ಲಾಸ್ಟ್ ಕುಲುಮೆಯಲ್ಲಿ ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಅನ್ನು ಬಳಸಲು ಡೈರೆಕ್ಟ್ ರಿಡಕ್ಷನ್ ಐರನ್ (ಡಿಆರ್ ಇ) ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಎರಡು ಪೈಲಟ್ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಬ್ಲಾಸ್ಟ್ ಕುಲುಮೆಯಲ್ಲಿ ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಬಳಸಲು ಒಂದು ಪೈಲಟ್ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ನೀಡಿದೆ. ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲವನ್ನು ಭಾಗಶಃ ಬದಲಿಯಾಗಿ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಲಂಬ ಶಾಫ್ಟ್ ಆಧಾರಿತ ಡಿಆರ್ ಐ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕದಲ್ಲಿ ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಅನ್ನು ಚುಚ್ಚುವ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಸಹ ಅನ್ವೇಷಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
2. ಸ್ಪೆಷಾಲಿಟಿ ಸ್ಟೀಲ್ - ಪ್ರೊಡಕ್ಷನ್ ಲಿಂಕ್ಡ್ ಇನ್ಸೆಂಟಿವ್ (ಪಿಎಲ್ಐ): 'ಸ್ಪೆಷಾಲಿಟಿ ಸ್ಟೀಲ್ ' ನ ದೇಶೀಯ ಉಕ್ಕು ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಪ್ರಮುಖ ಉಪಕ್ರಮವೆಂದರೆ ಉತ್ಪಾದನಾ-ಲಿಂಕ್ಡ್ ಇನ್ಸೆಂಟಿವ್ (ಪಿಎಲ್ಐ) ಯೋಜನೆ, ಇದು ಬಂಡವಾಳ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುವ ಮತ್ತು ಆಮದುಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಭಾಗವಹಿಸುವ ಕಂಪನಿಗಳು 27,106 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಹೂಡಿಕೆ, 14,760 ನೇರ ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು ಯೋಜನೆಯಲ್ಲಿ ಗುರುತಿಸಲಾದ 7.90 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ 'ಸ್ಪೆಷಾಲಿಟಿ ಸ್ಟೀಲ್' ಅಂದಾಜು ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿವೆ. 2024 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ ಹೊತ್ತಿಗೆ, ಕಂಪನಿಗಳು ಈಗಾಗಲೇ 17,581 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಿವೆ ಮತ್ತು 8,660 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿವೆ.
3. ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವಿಸ್ತರಣೆ: ಉಕ್ಕು ನಿಯಂತ್ರಿತ ವಲಯವಾಗಿದೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಸೇರಿದಂತೆ ದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಉಕ್ಕಿನ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಅನುಕೂಲಕರ ನೀತಿ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸರ್ಕಾರವು ಅನುಕೂಲಕರವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಭಾರತವು ಹೆಚ್ಚಿನ ದರ್ಜೆಯ ಉಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ಸ್ವಾವಲಂಬಿಯಾಗಿದೆ, ಆಮದುಗಳು ದೇಶದ ಉಕ್ಕು ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಬಹಳ ಕಡಿಮೆ ಶೇಕಡಾವಾರು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತವೆ. ಕಚ್ಚಾ ಉಕ್ಕು ಉತ್ಪಾದನೆ, ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಉಕ್ಕಿನ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಬಳಕೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ –
ವರ್ಷ
ಕಚ್ಚಾ ಉಕ್ಕು (ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ನಲ್ಲಿ)
ಫಿನಿಶ್ಡ್ ಸ್ಟೀಲ್ ( ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ನಲ್ಲಿ)
ಉತ್ಪಾದನೆ
ಉತ್ಪಾದನೆ
ಬಳಕೆ
2019-20
109.14
102.62
100.17
2020-21
103.54
96.20
94.89
2021-22
120.29
113.60
105.75
2022-23
127.20
123.20
119.89
2023-24
144.30
139.15
136.29
ಏಪ್ರಿಲ್-ಅಕ್ಟೋಬರ್ '23
82.47
79.13
76.01
ಏಪ್ರಿಲ್-ಅಕ್ಟೋಬರ್ '24
85.40
82.81
85.70
ಮೂಲ: ಜಂಟಿ ಸ್ಥಾವರ ಸಮಿತಿ
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಉಕ್ಕಿನ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಬಳಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಅನುಕೂಲಕರ ನೀತಿ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಸರ್ಕಾರವು ಅನುಕೂಲಕರವಾಗಿ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ:-
i. ಸರ್ಕಾರಿ ಖರೀದಿಗಾಗಿ 'ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ' ಉಕ್ಕನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ದೇಶೀಯವಾಗಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಉಕ್ಕು ಉತ್ಪನ್ನಗಳ (ಡಿಎಂಐ ಮತ್ತು ಎಸ್ ಪಿ) ನೀತಿಯ ಅನುಷ್ಠಾನ.
ii. ಕಚ್ಚಾ ವಸ್ತುವಾದ ಫೆರೋ ನಿಕ್ಕಲ್ ಮೇಲಿನ ಮೂಲ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಸುಂಕವನ್ನು (ಬಿಸಿಡಿ) ಶೇಕಡ 2.5 ರಿಂದ ಶೂನ್ಯಕ್ಕೆ ಇಳಿಸುವುದು, ಇದನ್ನು ಸುಂಕ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಫೆರಸ್ ಸ್ಕ್ರ್ಯಾಪ್ ಮೇಲಿನ ಸುಂಕ ವಿನಾಯಿತಿಯನ್ನು 2024 ರ ಬಜೆಟ್ ನಲ್ಲಿ 2026 ರ ಮಾರ್ಚ್ 31 ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸುವುದು. ಫೆರೋ-ನಿಕ್ಕಲ್ ಸ್ಟೇನ್ಲೆಸ್ ಸ್ಟೀಲ್ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಕಚ್ಚಾ ವಸ್ತುವಾಗಿದೆ. ಫೆರೋ-ನಿಕ್ಕಲ್ ಮೇಲಿನ ಬಿಸಿಡಿಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ದೇಶೀಯ ಸ್ಟೇನ್ಲೆಸ್ ಸ್ಟೀಲ್ ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಅದು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿಲ್ಲದ ಕಾರಣ ಫೆರೋ-ನಿಕ್ಕಲ್ ಅನ್ನು ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಒತ್ತಾಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸ್ಕ್ರ್ಯಾಪ್ ಮರುಬಳಕೆಯು ಉಕ್ಕಿನ ವಲಯದ ಡಿಕಾರ್ಬನೈಸೇಶನ್ ಅನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಹಿಂದೆ ಉಕ್ಕಿನ ಕಡಿಮೆ ಬಳಕೆಯಿಂದಾಗಿ ಭಾರತದ ದೇಶೀಯ ಸ್ಕ್ರ್ಯಾಪ್ ಲಭ್ಯತೆ ಸೀಮಿತವಾಗಿದೆ. ಫೆರಸ್ ಸ್ಕ್ರ್ಯಾಪ್ ಮೇಲೆ ಶೂನ್ಯ ಬಿಸಿಡಿ ಮುಂದುವರಿಕೆಯು ಉಕ್ಕು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಘಟಕಗಳನ್ನು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ದ್ವಿತೀಯ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕವಾಗಿಸುತ್ತದೆ.
iii. 25.07.2024 ರಂದು ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಉಕ್ಕು ವಲಯಕ್ಕೆ 16 ಸುರಕ್ಷತಾ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸುವುದು. ಇವು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಮತ್ತು ಕೆಲಸದ ಸ್ಥಳ ಆಧಾರಿತ ಸುರಕ್ಷತೆ ಎರಡನ್ನೂ ಒಳಗೊಳ್ಳುತ್ತವೆ. ಇವು ಅಪಘಾತಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕೆಲಸದ ಸ್ಥಳದ ಸುರಕ್ಷತೆಯಿಂದ ಉತ್ಪಾದಕತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಉಕ್ಕು ಸ್ಥಾವರಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ನೌಕರರು ಮತ್ತು ಗುತ್ತಿಗೆದಾರರಿಗೆ ಸುರಕ್ಷತಾ ತರಬೇತಿಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳ ಅಳವಡಿಕೆಯು ಸುರಕ್ಷತಾ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ, ಅಪಘಾತಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಉಕ್ಕಿನ ಸ್ಥಾವರಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸದ ಸ್ಥಳದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಉತ್ಪಾದಕತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ.
iv. ದೇಶೀಯ ಉಕ್ಕು ಉದ್ಯಮದ ಕಳವಳಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಆಮದುಗಳ ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಗಾಗಿ ಉಕ್ಕು ಆಮದು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆ (ಸಿಮ್ಸ್) 2.0 ಪುನರುಜ್ಜೀವನ. ಸಿಮ್ಸ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ನಲ್ಲಿ ಆಮದುದಾರರು ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಡೇಟಾವನ್ನು ಹದಿನೈದು ದಿನಗಳಿಗೊಮ್ಮೆ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿ ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯದ ವೆಬ್ ಸೈಟ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆಮದುಗಳ ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಗಾಗಿ 25.07.2024 ರಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರುವಂತೆ ಹೊಸ ಸಿಮ್ಸ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ ಸಿಮ್ಸ್ ಅನ್ನು ಪುನರುಜ್ಜೀವನಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ನವೀಕರಿಸಿದ ಸಿಮ್ಸ್ ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಉಕ್ಕಿನ ಮಾನದಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಶ್ರೇಣಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚು ವಿವರವಾದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಉಕ್ಕಿನ ಆಮದಿನಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಹೆಚ್ಚಳದಿಂದಾಗಿ ದೇಶೀಯ ಉಕ್ಕು ಉದ್ಯಮದ ಕಳವಳಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಸೂಕ್ತ ನೀತಿ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಇದು ಅನುಕೂಲ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಸಚಿವಾಲಯವು ಸಿಬಿಐಸಿಯ ಐಸಿಇಗೇಟ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ನೊಂದಿಗೆ ಸಿಮ್ಸ್ ಅನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿದೆ. ಹೊಸ ಸಿಮ್ಸ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ನ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಒಂದು ವರ್ಷ ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅವಧಿಯ ನಂತರ ವಿಶ್ಲೇಷಿಸಬಹುದು.
4) ಕಚ್ಚಾ ವಸ್ತುಗಳ ಭದ್ರತೆ: ದೇಶೀಯ ಉಕ್ಕು ಉದ್ಯಮದ ಪ್ರಸ್ತುತ ಬೇಡಿಕೆ / ಬಳಕೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಬ್ಬಿಣದ ಅದಿರು ಮತ್ತು ಕೋಕಿಂಗ್ ಅಲ್ಲದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲಿನ ಸಾಕಷ್ಟು ಮೀಸಲು ಇದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಇಂಟಿಗ್ರೇಟೆಡ್ ಸ್ಟೀಲ್ ಉತ್ಪಾದಕರು ಪ್ರಾಥಮಿಕವಾಗಿ ಬಳಸುವ ಬೇಡಿಕೆಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು / ಕೋಕಿಂಗ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು (ಕಡಿಮೆ-ಬೂದಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು) ಪೂರೈಕೆ ಸೀಮಿತವಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಕೋಕಿಂಗ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲನ್ನು ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸ್ಟೀಲ್ ಸಿಪಿಎಸ್ಇಗಳು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ, ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್, ರಷ್ಯಾ, ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾ, ಮೊಜಾಂಬಿಕ್ ಮುಂತಾದ ಭಿನ್ನ ದೇಶಗಳಿಂದ ಕೋಕಿಂಗ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸುತ್ತಿವೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ದೇಶೀಯವಾಗಿ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕೋಕಿಂಗ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ಬೂದಿ ಅಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವುದರಿಂದ, ಇದು 2020-21ರಲ್ಲಿ 51.20 ಎಂಎಂಟಿ (ಮಿಲಿಯನ್ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್), 2021-22ರಲ್ಲಿ 57.16 ಎಂಎಂಟಿ, 2022-23ರಲ್ಲಿ 56.05 ಎಂಎಂಟಿ, 2022-23ರಲ್ಲಿ 56.05 ಎಂಎಂಟಿ ಮತ್ತು 2022-23ರಲ್ಲಿ 58.12 ಎಂಎಂಟಿ ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಕಾರಣವಾಗಿದೆ. ಈ ಆಮದಿನ ಹೆಚ್ಚಿನ ಭಾಗವು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದಿಂದ ಬಂದಿದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಉಕ್ಕು ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಕೋಕಿಂಗ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲಿನ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ರಷ್ಯಾ ಒಕ್ಕೂಟದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದ ನಡುವೆ 14.10.2021 ರಂದು ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಲಾಯಿತು. ರಷ್ಯಾದಿಂದ ಕೋಕಿಂಗ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಆಮದು 2021-22ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 1.506 ಎಂಎಂಟಿ, 2022-23ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 4.481 ಎಂಎಂಟಿ, 2023-24ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 5.256 ಎಂಎಂಟಿ ಮತ್ತು 2024-25ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 4.034 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ (ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 24 ರವರೆಗೆ) ಆಗಿದೆ. 2024-25ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ (ಅಕ್ಟೋಬರ್'24 ರವರೆಗೆ), ಎಸ್ಎಐಎಲ್ ನ ಒಟ್ಟು ಕೋಕಿಂಗ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ರಷ್ಯಾದಿಂದ ಸುಮಾರು 545,000 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಆಗಿದ್ದರೆ, ಎನ್ಎಸ್ಎಲ್ ಸುಮಾರು 78,520 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಭಾರತೀಯ ಉಕ್ಕು ವಲಯಕ್ಕೆ ಕೋಕಿಂಗ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ನಿಯೋಗವು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್-ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2024 ರಲ್ಲಿ ಮಂಗೋಲಿಯಾಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿತು.
5) ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರ: ಭಾರತದ ಉಕ್ಕು ವಲಯಕ್ಕೆ ಜಾಗತಿಕ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಅದರ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕತೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ನಿರ್ಣಾಯಕವಾಗಿದೆ. ಜಾಗತಿಕ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸುವುದು ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೇದಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವುದು ಭಾರತವು ತನ್ನ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೊಂದಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಸಮಗ್ರ ಜಾಗತಿಕ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರವು ಭಾರತವನ್ನು ಉಕ್ಕು ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ನಾಯಕನನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ದೇಶೀಯ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಗಮನಾರ್ಹ ರಫ್ತುದಾರನಾಗುತ್ತದೆ ಅದರಂತೆ, ಕಚ್ಚಾ ವಸ್ತುಗಳು, ಹೂಡಿಕೆಗಳು, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಉಕ್ಕು ರಫ್ತು ಎಂಬ ನಾಲ್ಕು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿ ಭಾರತದ ಉಕ್ಕಿನ ಜಾಗತಿಕ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರವನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಕಾರ್ಯ ಗುಂಪನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರೊಂದಿಗೆ ವ್ಯಾಪಕ ಸಮಾಲೋಚನೆಯ ನಂತರ, ಆದ್ಯತೆಯ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆಯ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುವ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರ ಪತ್ರವನ್ನು ರೂಪಿಸಲಾಗುವುದು.
6) ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟ ನಿಯಂತ್ರಣ ಆದೇಶದ ಮೂಲಕ ಉಕ್ಕಿನ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುವುದು: ದೇಶದಲ್ಲಿ ಬಳಕೆಯಾಗುವ ಉಕ್ಕಿಗೆ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಗುಣಮಟ್ಟ ನಿಯಂತ್ರಣ ಆದೇಶದಲ್ಲಿ (ಕ್ಯೂಸಿಒ) ಸೇರಿಸಲು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣವು ಉಕ್ಕಿನ ಉತ್ಪಾದನೆಗಾಗಿ ಏಕರೂಪದ ವಿಶೇಷಣಗಳು, ಪರೀಕ್ಷಾ ವಿಧಾನಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನಾ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ವಿವಿಧ ತಯಾರಕರಲ್ಲಿ ಉಕ್ಕಿನ ಗುಣಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಅಂತಹ ಉಕ್ಕು ಬಿಐಎಸ್ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಿದ ಮಾನದಂಡಕ್ಕೆ ಬದ್ಧವಾಗಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ದೇಶೀಯ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಿ ತಯಾರಕರು ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಬಿಐಎಸ್ ಪರವಾನಗಿ ಪಡೆಯಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಕ್ಯೂಸಿಒ ಅನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸರ್ಕಾರವು ಗುಣಮಟ್ಟದ ಉತ್ಪನ್ನದ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಮಾತ್ರ ಜಾರಿಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಬಿಐಎಸ್ ರೂಪಿಸಿದ ಅಂತಹ 151 ಉಕ್ಕಿನ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಕ್ಯೂಸಿಒದಲ್ಲಿ ಸಂಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಬಳಕೆಯಾಗುವ ಎಲ್ಲಾ ಉಕ್ಕಿನ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸುವ ಗುರಿಯತ್ತ ಈ ಅಭ್ಯಾಸ ಮುಂದುವರೆದಿದೆ. ಯಾವುದೇ ಕಳಪೆ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಉಕ್ಕಿನ ಸರಕಿನ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಉಕ್ಕಿನ ಸರಕನ್ನು ಸಹ ಪರಿಶೀಲನೆಗೆ ಒಳಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಆಮದು ಮಾಡಿದ ಉಕ್ಕಿನ ಸರಕುಗಳ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುವ ಸಂಬಂಧಿತ ಪೋರ್ಟಲ್ (ಟಿಸಿಕ್ಯೂಸಿಒ) ಅನ್ನು ಸಿಮ್ಸ್ 2.0 ಪೋರ್ಟಲ್ ನೊಂದಿಗೆ ವಿಲೀನಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದನ್ನು ಸ್ವಿಫ್ಟ್ 2.0 ಉಪಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ನ ಐಸಿಇಗೇಟ್ ನೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಲಾಗುವುದು. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಹೊಸ ವಿಲೀನಗೊಂಡ ಪೋರ್ಟಲ್ ಆಮದುದಾರರ ಆರು ತಿಂಗಳ ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಮಾತ್ರ ಎನ್ಒಸಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಎನ್ಒಸಿ ವಿರುದ್ಧ ವೈಯಕ್ತಿಕ ರವಾನೆಯನ್ನು ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಿಂದ ತೆರವುಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.