Ministry of Panchayati Raj
Prime Minister Shri Narendra Modi to Lead Historic E-Distribution of 58 Lakh SVAMITVA Property Cards on 27th December 2024
Property Rights Boost : SVAMITVA Scheme to Cross 2 Crore Property Cards Milestone; 50,000 Villages to Benefit
26 DEC 2024 11:46AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, via video conferencing will preside over the e-Distribution of SVAMITVA Property Cards on 27th December 2024 (Friday) at 12:30 PM marking a monumental milestone in India’s rural empowerment and governance journey. The event will witness the distribution of 58 lakh SVAMITVA Property Cards across approximately 50,000 villages spanning 10 States – Chhattisgarh, Gujarat, Himachal Pradesh, Madhya Pradesh, Maharashtra, Mizoram, Odisha, Punjab, Rajasthan, Uttar Pradesh and 2 Union Territories – Jammu & Kashmir and Ladakh. This event will also mark a major milestone of crossing more than 2 crore property cards preparation and distribution under the SVAMITVA scheme and distribution of more than 58 lakh property cards on a Single Day.
During the event, the Prime Minister will interact with selected beneficiaries and deliver a Nationwide address, in the august presence of Union Minister of Panchayati Raj Shri Rajiv Ranjan Singh alias Lalan Singh, Union Minister of State for Panchayati Raj Prof. S. P. Singh Baghel and Secretary, Ministry of Panchayati Raj Shri Vivek Bharadwaj. The ceremony will also be attended virtually by several Chief Ministers, Union Ministers, senior officials, panchayat representatives, and stakeholders. Around 13 Union Ministers will physically join from designated locations from across the country, to oversee regional distribution ceremony of property cards.
Extensive Preparations for a nationwide transformative impact of the SVAMITVA Scheme
The Ministry of Panchayati Raj, in collaboration with the States and Union Territories, will maximize outreach and awareness about the SVAMITVA Scheme
and other flagship initiatives of the Ministry by organizing orientation programmes at around 20,000 locations across the country on 27th December 2024.
Key Achievements under SVAMITVA Scheme
Drone Mapping Coverage: Survey completed in 3.17 lakh villages.
Property Card Distribution: Over 2.19 crore property cards prepared across 1.49 lakh villages.
Improved Governance: Digitally validated property records have strengthened local governance and enhanced Gram Panchayat Development Plans (GPDPs).
Financial Inclusion: Property cards have facilitated access to institutional credit, empowering rural citizens.
Women Empowerment: Legal ownership of properties has provided women with enhanced financial and social security.
Dispute Resolution: Accurate property mapping has significantly reduced property disputes.
SVAMITVA: A Game-Changer for Rural India
Launched on 24th April 2020 (On National Panchayati Raj Day) by Prime Minister Shri Narendra Modi, the SVAMITVA Scheme aims to provide “Record of Rights” to property owners in rural Abadi areas using drone and GIS technology. Despite the unprecedented challenges posed by the COVID-19 pandemic, the Prime Minister virtually distributed the first set of Property Cards on 11th October 2020, demonstrating the Government’s resolute commitment to this transformative initiative. The SVAMITVA Scheme exemplifies the Whole-of-Government approach, fostering inter-Departmental synergy to bring about financial inclusion, rural stability, and economic growth. It has not only empowered property owners but also enabled better infrastructure planning, financial stability, and sustainable development in rural India.

ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ 27ನೇ ಡಿಸೆಂಬರ್ 2024 ರಂದು 58 ಲಕ್ಷ ಸ್ವಾಮಿತ್ವ (SVAMITVA) ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಇ-ವಿತರಣೆ
ಆಸ್ತಿ ಹಕ್ಕುಗಳ ಉತ್ತೇಜನ: 2 ಕೋಟಿ ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ದಾಟಲು SVAMITVA ಯೋಜನೆ; 50,000 ಗ್ರಾಮಗಳಿಗೆ ಲಾಭ
26 DEC 2024 11:46AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ವೀಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸಿಂಗ್ ಮೂಲಕ 27ನೇ ಡಿಸೆಂಬರ್ 2024 ರಂದು (ಶುಕ್ರವಾರ) ಮಧ್ಯಾಹ್ನ 12:30 ಕ್ಕೆ SVAMITVA ಪ್ರಾಪರ್ಟಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳ ಇ-ವಿತರಣೆಯ ಸಮಾರಂಭ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಇದು ಭಾರತದ ಗ್ರಾಮೀಣ ಸಬಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ಆಡಳಿತ ಪಯಣದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು. ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢ, ಗುಜರಾತ್, ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಮಿಜೋರಾಂ, ಒಡಿಶಾ, ಪಂಜಾಬ್, ರಾಜಸ್ಥಾನ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು 2 ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಾದ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ, ಲಡಾಖ್ ಸೇರಿದಂತೆ 10 ರಾಜ್ಯಗಳ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯ ಸುಮಾರು 50,000 ಹಳ್ಳಿಗಳಲ್ಲಿ 58 ಲಕ್ಷ SVAMITVA ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳ ವಿತರಣೆಗೆ ಈ ಸಮಾರಂಭ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಲಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು SVAMITVA ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ 2 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳ ತಯಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ವಿತರಣೆಯನ್ನು ದಾಟುವ ಪ್ರಮುಖ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಆಗಲಿದ್ದು, ಒಂದೇ ದಿನದಲ್ಲಿ 58 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳ ವಿತರಣೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಆಯ್ದ ಫಲಾನುಭವಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಕೇಂದ್ರ ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ರಂಜನ್ ಸಿಂಗ್ ಅಲಿಯಾಸ್ ಲಾಲನ್ ಸಿಂಗ್, ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಪ್ರೊ.ಎಸ್.ಪಿ.ಸಿಂಗ್ ಬಘೇಲ್, ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಚಿವಾಲಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ವಿವೇಕ್ ಭಾರದ್ವಾಜ್ ಮತ್ತು ಇತರರು ಈ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆ ಇದೆ.
ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ವಾಸ್ತವಿಕವಾಗಿ ಹಲವಾರು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು, ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು, ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ಪಂಚಾಯತ್ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರಾಪರ್ಟಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ವಿತರಣಾ ಸಮಾರಂಭವನ್ನು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲು ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಗೊತ್ತುಪಡಿಸಿದ ಸ್ಥಳಗಳಿಂದ ಸುಮಾರು 13 ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಭಾಗಿಯಾಗಲಿದ್ದಾರೆ.
SVAMITVA ಯೋಜನೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಪರಿಣಾಮಕ್ಕಾಗಿ ವ್ಯಾಪಕ ಸಿದ್ಧತೆಗಳು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ
ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಚಿವಾಲಯವು, ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ, SVAMITVA ಯೋಜನೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಗರಿಷ್ಠ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಮತ್ತು ಜಾಗೃತಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ
27ನೇ ಡಿಸೆಂಬರ್ 2024 ರಂದು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಸುಮಾರು 20,000 ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸಚಿವಾಲಯದ ಇತರ ಪ್ರಮುಖ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗುತ್ತದೆ.
SVAMITVA ಯೋಜನೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಸಾಧನೆಗಳು
ಡ್ರೋನ್ ಮ್ಯಾಪಿಂಗ್ ವ್ಯಾಪ್ತಿ: 3.17 ಲಕ್ಷ ಗ್ರಾಮಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೀಕ್ಷೆ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ.
ಪ್ರಾಪರ್ಟಿ ಕಾರ್ಡ್ ವಿತರಣೆ: 1.49 ಲಕ್ಷ ಹಳ್ಳಿಗಳಲ್ಲಿ 2.19 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸುಧಾರಿತ ಆಡಳಿತ: ಡಿಜಿಟಲ್ ಮೌಲ್ಯೀಕರಿಸಿದ ಆಸ್ತಿ ದಾಖಲೆಗಳು ಸ್ಥಳೀಯ ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ವರ್ಧಿತ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು (GPDPs) ಬಲಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಆರ್ಥಿಕ ಸೇರ್ಪಡೆ: ಪ್ರಾಪರ್ಟಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಸಾಲದ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಿವೆ, ಗ್ರಾಮೀಣ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುತ್ತವೆ.
ಮಹಿಳಾ ಸಬಲೀಕರಣ: ಆಸ್ತಿಗಳ ಕಾನೂನು ಮಾಲೀಕತ್ವವು ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ವರ್ಧಿತ ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಿದೆ.
ವಿವಾದ ಪರಿಹಾರ: ನಿಖರವಾದ ಆಸ್ತಿ ಮ್ಯಾಪಿಂಗ್ ಆಸ್ತಿ ವಿವಾದಗಳನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿದೆ.
SVAMITVA: ಗ್ರಾಮೀಣ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಪ್ರಮುಖ ಪರಿವರ್ತಕ ಬದಲಾವಣೆಯಾಗಲಿದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 24 ಏಪ್ರಿಲ್ 2020 ರಂದು (ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ದಿನದಂದು) ಇದಕ್ಕೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು, SVAMITVA ಯೋಜನೆಯು ಡ್ರೋನ್ ಮತ್ತು GIS ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಗ್ರಾಮೀಣ ಅಬಾದಿ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಆಸ್ತಿ ಮಾಲೀಕರಿಗೆ “ಹಕ್ಕುಗಳ ದಾಖಲೆ” ಒದಗಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. COVID-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದಿಂದ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಸವಾಲುಗಳ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು 11 ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2020 ರಂದು ಪ್ರಾಪರ್ಟಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳ ಮೊದಲ ಸೆಟ್ ಅನ್ನು ವಾಸ್ತವಿಕವಾಗಿ ವಿತರಿಸಿದರು, ಈ ಪರಿವರ್ತಕ ಉಪಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಸರ್ಕಾರದ ದೃಢವಾದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದರು. SVAMITVA ಯೋಜನೆಯು ಸಂಪೂರ್ಣ-ಸರ್ಕಾರದ ವಿಧಾನವನ್ನು ಉದಾಹರಿಸುತ್ತದೆ, ಆರ್ಥಿಕ ಸೇರ್ಪಡೆ, ಗ್ರಾಮೀಣ ಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ತರಲು ಅಂತರ-ಇಲಾಖೆಯ ಸಿನರ್ಜಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಆಸ್ತಿ ಮಾಲೀಕರಿಗೆ ಅಧಿಕಾರ ನೀಡುವುದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಗ್ರಾಮೀಣ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆ, ಆರ್ಥಿಕ ಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಿದೆ.