Ministry of Information & Broadcasting
55th International Film Festival of India: Cinema Without Borders
06 NOV 2024 7:55PM by PIB Delhi
The vibrant hues of Goa’s landscape blend seamlessly with the glitz of cinema, where storytellers from every corner of the world converge to showcase their art. In just a few days, the 55th International Film Festival of India (IFFI) is set to open its doors in Panaji, Goa, once again transforming this coastal paradise into a lively hub of global culture, talent, and cinematic celebration. Film enthusiasts, industry leaders, and aspiring filmmakers, are drawn to IFFI not only for the screening of their films but also for the unique experience it offers- one that transcends cultural boundaries and invites people from all walks of life to appreciate the artistry of cinema.
Since its inception in 1952, IFFI has evolved into a premier platform for promoting films that celebrate the diversity of storytelling, culture, and creativity from around the world. The 2024 edition promises a compelling lineup, industry workshops, and a strong emphasis on accessibility and inclusivity. As India’s film industry makes strides toward becoming a major content creation hub globally, IFFI is more than just a festival, it is a showcase of India’s evolving role in international cinema, as well as a tribute to the power of film as a medium for social connection and change.
IFFI provides an opportunity for filmmakers to showcase their talents, reach new audiences, and share unique stories. Thanks to its competitive sections, networking events, and educational workshops, the festival has become an essential platform, especially for budding filmmakers. India’s film industry is already a vibrant ecosystem of diverse stories, genres, and techniques, and IFFI amplifies this by introducing Indian filmmakers to international markets and vice versa.
Highlights of the 55th IFFI: A Diverse Lineup of Films and Events
This year’s program features films across 16 curated segments, ensuring there’s something for everyone. From heartwarming dramas to intense documentaries, every corner of cinema is represented. Films making their national and international premieres at IFFI add to the excitement, allowing audiences a sneak peek at groundbreaking stories.
IFFI's International Cinema section brings together a diverse array of culturally and artistically exceptional films from around the globe, maintaining its distinguished position by featuring the year’s best international films, carefully selected by esteemed film industry experts. The Indian Panorama, another premier segment of IFFI, will showcase 25 Feature Films and 20 Non-Feature Films during its 55th edition. The package of 25 Feature Films, including 5 films from mainstream cinema, has been chosen from a pool of 384 contemporary Indian entries, with the jury naming "Swatantrya Veer Savarkar" (Hindi) by Shri Randeep Hooda as the opening film of the Indian Panorama 2024. Further, 20 non-feature films will be screened in the Indian Panorama selected from a spectrum of 262 films. The package of Non-Feature Films exemplifies the capacity of emerging and established filmmakers to document, investigate, entertain and also reflect contemporary Indian values. The non-feature category will open with Ghar Jaisa Kuch (Ladakhi), directed by Harsh Sangani.
IFFI 2024 introduces a new award category, ‘Best Debut Director of Indian Feature Film,’ dedicated to emerging voices in Indian cinema. Five films by debut directors, representing India’s cultural and linguistic diversity, will be honoured at this year’s festival. These films not only showcase fresh perspectives but also bring unique narratives from regional India to a larger audience. Among the chosen films are Boong (Manipuri) directed by Lakshmipriya Devi, Gharat Ganpati (Marathi) directed by Navjyot Bandiwadekar, Mikka Bannada Hakki (Bird of a Different Feather- Kannada) directed by Manohara K, Razakar (Silent Genocide of Hyderabad- Telugu) directed by Yata Satyanarayana and Thanupp (The Cold- Malayalam) directed by Ragesh Narayanan, each offering a slice of life from different parts of India. By promoting these debut films, IFFI fosters new talent and reinforces the importance of regional voices in the national film landscape.
To celebrate Indian cinema’s rich heritage, IFFI 2024 pays centenary tribute to four legends: actor Raj Kapoor, director Tapan Sinha, Telugu film icon Akkineni Nageswara Rao (ANR), and singer Mohammed Rafi. Each has made a unique contribution to the industry, and the centenary tribute includes restored versions of their classic films. A special audio-visual presentation during the opening ceremony will highlight the journeys of these icons, providing newer audiences with insight into the lives and legacies that helped shape Indian cinema. The National Film Development Corporation (NFDC) has taken up the restoration work to bring these classics back to their visual quality.
A Place for Cultural Exchange: Australia as the Country of Focus
The Country of Focus at IFFI is a key segment dedicated to spotlighting the best contemporary films from a selected nation. Australia takes centre stage this year, celebrated for its contributions to global cinema through its innovative storytelling, diverse narratives, and unique cultural perspectives. IFFI will feature seven Australian films across a range of genres, including critically acclaimed dramas, powerful documentaries, visually captivating thrillers, and engaging comedies. These films reflect Australia's rich cultural heritage, showcasing stories from both its indigenous communities and modern society. The partnership aligns well, as India and Australia have already formalised an Audio-Visual Co-Production Treaty, supporting deeper cinematic collaborations between the two countries.
Beyond Film Screenings: Workshops, Masterclasses, and the IFFI Red Carpet
In addition to screenings, IFFI hosts a range of events to deepen appreciation for the craft, including masterclasses, discussions, and hands-on workshops. The much-anticipated IFFI Red Carpet event offers a glimpse into the glitz and glamour of the film industry, featuring renowned actors, directors, and filmmakers. The red-carpet event brings the magic of cinema alive as stars and filmmakers gather to celebrate their work and share their passion for the art form. IFFI delegates will meet and connect with filmmakers, actors, and industry experts. In addition, IFFI once more brings back the 2024 editions of ‘Creative Minds of Tomorrow’, ‘Film Bazaar’ and ‘Cine Mela’, making the International Film Festival of India a ‘One Stop Shop’ for budding talents.
In a significant move towards inclusivity, IFFI’s venues have been equipped to ensure accessibility for everyone, including persons with disabilities (Divyangjan). Ramps, handrails, tactile pathways, braille signage, parking spaces, and other accessible features reflect the festival’s commitment to inclusivity, ensuring everyone can enjoy the magic of cinema. This is particularly relevant given India’s emphasis on creating barrier-free spaces for all, reflecting an inclusive approach in national and international events alike.
The Spirit of IFFI: A Brief History
Founded in 1952, the International Film Festival of India (IFFI) stands as one of Asia's premier film festivals. Since 2004, Goa has been its permanent home, chosen for its spirit of openness and global appeal. Over the years, the festival has strengthened its reputation, earning accreditation from the International Federation of Film Producers’ Associations (FIAPF), placing it among the world’s most respected competitive film festivals. IFFI is organized annually by the Ministry of Information and Broadcasting, Government of India, in collaboration with the Entertainment Society of Goa, Government of Goa. While the Directorate of Film Festivals (DFF) in the Ministry of Information and Broadcasting had generally been spearheading the festival, consequent to the merger of film media units with the National Film Development Corporation (NFDC), NFDC has taken over the conduct of the festival. The event continues to serve as a cultural bridge, connecting audiences, filmmakers, and cinephiles from around the world while fostering a global appreciation for the art of filmmaking.
Conclusion
As the 55th International Film Festival of India unfolds in Goa, it represents more than just a collection of films; it embodies the spirit of unity, creativity, and shared human experience. At its core, IFFI is about bringing people together through the universal language of storytelling, offering a space where diverse voices can be heard and celebrated. This year’s festival, with its tributes to legends, celebration of emerging talent, and emphasis on inclusivity, is a testament to IFFI’s enduring legacy in the global film industry.
References
https://www.iffigoa.org/public/press_release/Press%20Release_Press%20Information%20Bureau.pdf
https://iffigoa.org/
https://pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=2067309
https://www.iffigoa.org/public/press_release/screening.pdf
https://www.iffigoa.org/public/press_release/IFFI%202024%20announces%20Official%20Selection%20for%20%E2%80%98Best%20Debut%20Director%20of%20Indian%20Feature%20Film%E2%80%99%20Category.pdf
https://pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=2067101
https://x.com/IFFIGoa/status/1850175729285116372/photo/1
Click here to download PDF

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
55ਵਾਂ ਭਾਰਤੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਮਹੋਤਸਵ: ਸਿਨੇਮਾ ਵਿਦਾਉਟ ਬੌਰਡਰਸ
06 NOV 2024 7:55PM by PIB Chandigarh
ਗੋਆ ਦੀ ਧਰਤੀ ਦੇ ਜੀਵੰਤ ਰੰਗ, ਸਿਨੇਮਾ ਦੀ ਚਮਕ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਜ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮਿਸ਼ਰਿਤ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਜਿੱਥੇ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਹਰ ਕੋਨੇ ਤੋਂ ਕਹਾਣੀਕਾਰ ਆਪਣੀ ਕਲਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਆਉਂਦੇ ਹਨ। ਕੁਝ ਹੀ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ 55ਵਾਂ ਭਾਰਤੀਯ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਮਹੋਤਵਸ (ਇਫੀ) ਗੋਆ ਦੇ ਪਣਜੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਹ ਕੁਦਰਤੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਇਲਾਜਾ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਗਲੋਬਲ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਅਤੇ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਜੀਵੰਤ ਉਤਸਵ ਦਾ ਕੇਂਦਰ ਬਣ ਜਾਵੇਗਾ।
ਫਿਲਮ ਪ੍ਰੇਮੀ, ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਦੇ ਨੇਤਾ ਅਤੇ ਮਹੱਤਵਆਂਕਾਖੀ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਨਾ ਕੇਵਲ ਆਪਣੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇਫੀ ਮਹੋਤਸਵ ਵਿੱਚ ਆਉਂਦੇ ਹਨ, ਬਲਕਿ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸੀਮਾਵਾਂ ਤੋਂ ਪਰੇ ਜਾ ਕੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲੇ ਵਿਲੱਖਣ ਅਨੁਭਵ ਲਈ ਵੀ ਆਉਂਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਜੀਵਨ ਦੇ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਿਨੇਮਾ ਦੀ ਕਲਾਤਮਕਤਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦੇ ਹਨ।
1952 ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ, ਭਾਰਤੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਮਹੋਤਵਸ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਤੋਂ ਕਹਾਣੀਆਂ ਨੂੰ ਦੱਸਣ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਰਚਨਾਤਮਕ ਦੀ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਮਹੋਤਸਵ ਦਾ 2024 ਦਾ ਸੰਸਕਰਣ ਪਹੁੰਚ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇਣ ਦੇ ਨਾਲ ਉਦਯੋਗਿਕ ਵਰਕਸ਼ੌਪਸ ਦੀ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਚੇਨ ਦਾ ਵਾਅਦਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਹੁਣ ਗਲੋਬਲ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਕੰਟੈਟ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕੇਂਦਰ ਬਣਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਫੀ ਹੁਣ ਇੱਕ ਉਤਸਵ ਤੋਂ ਕਿਤੇ ਅਧਿਕ ਹੈ, ਇਹ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਿਨੇਮਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਉਭਰਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਹੈ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਸਮਾਜਿਕ ਜੁੜਾਅ ਅਤੇ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦਾ ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਹੈ ਜੋ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਹੈ।
ਭਾਰਤੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਮਹੋਤਸਵ, ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦਿਖਾਉਣ, ਨਵੇਂ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਅਤੇ ਅਨੋਖੀਆਂ ਕਹਾਣੀਆਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕਰਨ ਦਾ ਅਵਸਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਆਪਣੇ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਵਰਗਾਂ, ਨੈੱਟਵਰਕਿੰਗ ਈਵੈਂਟਸ ਅਤੇ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨਲ ਵਰਕਸ਼ਾਪਸ ਦੀ ਬਦੌਲਤ ਇਹ ਮਹੋਤਸਵ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਉਭਰਦੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਜ਼ਰੂਰੀ ਮੰਚ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਦੀ ਫਿਲਮ ਇੰਡਸਟਰੀ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਵਿਭਿੰਨ ਕਹਾਣੀਆਂ, ਸ਼ੈਲੀਆਂ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਜੀਵੰਤ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਫੀ ਮਹੋਤਸਵ ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਬਜ਼ਾਰਾਂ ਤੋਂ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ਹੋਰ ਅੱਗੇ ਲਿਜਾਂਦਾ ਹੈ।
Highlights of the 55th IFFI: A Diverse Lineup of Films and Events
55ਵੇਂ ਇੱਫੀ ਦੇ ਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣ: ਫਿਲਮਾਂ ਅਤੇ ਈਵੈਂਟਸ ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਭਿੰਨ ਲੜੀ
ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਈਵੈਂਟ ਵਿੱਚ, ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਕੁਝ ਨਾ ਕੁਝ ਹੋਵੇ, ਚੁਣੇ ਹੋਏ 16 ਸੈੱਗਮੈਂਟਸ ਵਿੱਚ ਫਿਲਮਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਦਿਲ ਛੂਹ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਨਾਟਕਾਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਗਹਿਨ ਡਾਕਿਊਮੈਂਟਰੀਜ਼ ਤੱਕ, ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਹਰ ਕੋਨੇ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਇੱਫੀ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਉਤਸਾਹ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵਧਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਅਨੋਖੀਆਂ ਕਹਾਣੀਆਂ ਨੂੰ ਅਨੁਭਵ ਕਰਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਮਿਲਦਾ ਹੈ।
ਇੱਫੀ ਦਾ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਿਨੇਮਾ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਤੋਂ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਕਲਾਤਮਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਅਸਾਧਾਰਣ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਵਿਧ ਲੜੀ ਨੂੰ ਇਕੱਠਾ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਸਾਲ ਦੀਆਂ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਕੇ ਆਪਣੀ ਪੂਰਵ-ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਸਥਿਤੀ ਬਣਾਏ ਰੱਖਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਦੁਆਰਾ ਸਨਮਾਨਿਤ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸਾਵਧਾਨੀਪੂਰਵਕ ਚੁਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇੱਫੀ ਦਾ ਇੱਕ ਹੋਰ ਪ੍ਰਮੱਖ ਸੈਕਸ਼ਨ ਭਾਰਤੀ ਪੈਨੋਰਮਾ, ਇਸ 55ਵੇਂ ਸੰਸਕਰਣ ਦੌਰਾਨ 25 ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ ਅਤੇ 20 ਗ਼ੈਰ-ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰੇਗਾ। ਮੁੱਖ ਧਾਰਾ ਸਿਨੇਮਾ ਦੀਆਂ 5 ਫਿਲਮਾਂ ਸਹਿਤ 25 ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਪੈਕੇਜ ਵਿੱਚ 384 ਸਮਕਾਲੀ ਭਾਰਤੀ ਐਂਟਰੀਆਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਜਿਊਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਪੈਨੋਰਮਾ 2024 ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਫਿਲਮ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਰਣਦੀਪ ਹੁਡਾ ਦੀ “ਸਵਾਤੰਤ੍ਰਯ ਵੀਰ ਸਾਵਰਕਰ (ਹਿੰਦੀ) ਦੀ ਚੋਣ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, 262 ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਸਪੈਕਟ੍ਰਮ ਵਿੱਚੋਂ ਚੁਣੀਆਂ ਗਈਆਂ 20 ਗ਼ੈਰ-ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ ਭਾਰਤੀ ਪੈਨੋਰਮਾ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ। ਗ਼ੈਰ-ਫੀਚਰ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹਰਸ਼ ਸਾਂਗਾਨੀ ਦੁਆਰਾ ਡਾਇਰੈਕਟਿਡ ਘਰ ਜੈਸਾ ਕੁਛ (ਲੱਦਾਖੀ) ਨਾਲ ਹੋਵੇਗੀ।
ਇੱਫੀ 2024 ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਵਿੱਚ ਉਭਰਦੀਆਂ ਆਵਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਪੁਰਸਕਾਰ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ‘ਭਾਰਤੀ ਫੀਚਰ ਫਿਲਮ ਦੇ ਬੈਸਟ ਡੈਬਿਊ ਡਾਇਰੈਕਟਰ’ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਭਾਸ਼ਾਈ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਬੈਸਟ ਡੈਬਿਊ ਡਾਇਰੈਕਟਰਸ ਦੀਆਂ ਪੰਜ ਫਿਲਮਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਮਹੋਤਸਵ ਵਿੱਚ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਫਿਲਮਾਂ ਨਾ ਕੇਵਲ ਨਵੇਂ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ ਬਲਕਿ ਖੇਤਰੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਅਨੋਖੀ ਕਹਾਣੀ ਨੂੰ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਵੱਡੇ ਵਰਗ ਤੱਕ ਵੀ ਪਹੁੰਚਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਚੁਣੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਵਿੱਚ ਲਕਸ਼ਮੀ ਪ੍ਰਿਯਾ ਦੇਵੀ ਦੁਆਰਾ ਡਾਇਰੈਕਟਿਡ ਬੂੰਗ (ਮਣੀਪੁਰੀ), ਨਵਯਜੋ. ਬਾਂਦੀਵਾੜੇਕਰ ਦੁਆਰਾ ਡਾਇਰੈਕਟਿਡ ਘਰਤ ਗਣਪਤੀ (ਮਰਾਠੀ), ਮਨੋਹਰ ਕੇ ਦੁਆਰਾ ਡਾਇਰੈਕਟਿਡ ਮਿੱਤਾ ਬੱਨਾਡਾ ਹੱਕੀ (ਬਰਡ ਆਫ ਏ ਡਿਫਰੈਂਟ ਫੈਦਰ-ਕੰਨੜ), ਯਤਾ ਸੱਤਿਆਨਾਰਾਇਣ ਦੁਆਰਾ ਡਾਇਰੈਕਟਿਡ ਰਜਾਕਰ (ਸਾਈਲੈਂਟ ਜੇਨੋਸਾਈਡ ਆਫ ਹੈਦਰਾਬਾਦ –ਤੇਲੁਗੂ) ਅਤੇ ਰਾਗੇਸ਼ ਨਾਰਾਇਣਨ ਦੁਆਰਾ ਡਾਇਰੈਕਟਿਡ ਥਾਨੁਪ (ਦ ਕੋਲਡ-ਮਲਿਆਲਮ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਭਾਰਤੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਮਹੋਤਸਵ ਇਨ ਡੈਬਿਊ ਫਿਲਮਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇ ਕੇ, ਨਵੀਆਂ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਵਿਜ਼ਨ ਵਿੱਚ ਖੇਤਰੀ ਆਵਾਜ਼ਾਂ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਦੀ ਗੌਰਵਸ਼ਾਲੀ ਵਿਰਾਸਤ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾਉਣ ਲਈ, ਇੱਫੀ 2024 ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਮਹਾਨ ਹਸਤੀਆਂ ਅਭਿਨੇਤਾ ਰਾਜ ਕਪੂਰ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਤਪਨ ਸਿਨਹਾ, ਤੇਲੁਗੂ ਫਿਲਮ ਆਈਕੌਨ ਅੱਕੀਨੈਨੀ ਨਾਗੇਸ਼ਵਰ ਰਾਓ (ਏਐੱਨਆਰ) ਅਤੇ ਗਾਇਕ ਮੋਹੰਮਦ ਰਫੀ ਨੂੰ ਸੈਂਚੂਰੀ ਟ੍ਰਿਬਿਊਟ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਮਹਾਨ ਹਸਤੀਆਂ ਨੇ ਫਿਲਮ ਜਗਤ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਅਦੁੱਤੀ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੈਂਚੂਰੀ ਟ੍ਰਿਬਿਊਟ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕਲਾਸਿਕ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਪੁਨਰ ਸਥਾਪਿਤ ਸੰਸਕਰਣ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਆਡੀਓ-ਵਿਜ਼ੁਅਲ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਆਈਕੌਨਜ਼ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ’ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ ਜਾਏਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਨਵੇਂ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸਤ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਮਿਲੇਗੀ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕੀਤੀ। ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ (ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ) ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਕਲਾਸਿਕਸ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਿੱਚ ਵਾਪਸ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਬਹਾਲੀ ਦਾ ਕੰਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਦੀ ਥਾਂ: 55ਵੇਂ ਸੰਸਕਰਣ ਵਿੱਚ “ਫੋਕਸ ਦੇਸ਼” ਹੋਵੇਗਾ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ
“ਫੋਕਸ ਦੇਸ਼” ਇੱਫੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸੈਕਸ਼ਨ ਹੈ ਜੋ ਕਿਸੇ ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸਰਵਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਸਮਕਾਲੀਨ ਫਿਲਮਾਂ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਹੈ। ਇੱਫੀ ਦੇ 55ਵੇਂ ਸੰਸਕਰਣ ਵਿੱਚ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਨੂੰ “ਫੋਕਸ ਦੇਸ਼” ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਨਾਮਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਆਲਮੀ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਆਸਟ੍ਰੇਲਿਆਈ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾਉਣਾ ਹੈ। ਇੱਫੀ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਸ਼ੈਲੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸੱਤ ਆਸਟ੍ਰੇਲਿਆਈ ਫਿਲਮਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਹੋਵੇਗਾ, ਜੋ ਕਿ ਆਲੋਚਨਾਤਮਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਿਤ ਨਾਟਕਾਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਡਾਕਿਊਮੈਂਟਰੀਜ਼, ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਗਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਰੋਮਾਂਚਕ ਥ੍ਰਿਲਰ ਅਤੇ ਹਲਕੇ-ਫੁਲਕੇ ਕਾਮੇਡੀਜ਼ ਤੱਕ ਦਾ ਵਿਭਿੰਨ ਮਿਸ਼ਰਣ ਪੇਸ਼ ਕਰੇਗਾ। ਇਹ ਫਿਲਮਾਂ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ, ਇਸ ਦੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਅਤੇ ਆਧੁਨਿਕ ਸਮਾਜ ਦੋਵਾਂ ਦੀਆਂ ਕਹਾਣੀਆਂ ਦਸਦੀਆਂ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਔਡੀਓ ਵਿਜ਼ੁਅਲ ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ ਸੰਧੀ ਦੇ ਸਮਰਥਕ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਡੂੰਘੇ ਸਿਨੇਮਾਈ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਫਿਲਮ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਤੋਂ ਅੱਗੇ: ਵਰਕਸ਼ਾਪਸ, ਮਾਸਟਰਕਲਾਸਿਸ ਅਤੇ ਇੱਫੀ ਰੈੱਡ ਕਾਰਪੇਟ
ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਇੱਫੀ ਇਸ ਕਲਾ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਮਾਸਟਰਕਲਾਸਿਸ, ਚਰਚਾਵਾਂ ਅਤੇ ਹੈਂਡਸ-ਔਨ ਵਰਕਸ਼ਾਪਸ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਬਹੁਤ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਉਡੀਕੇ ਇੱਫੀ ਰੈੱਡ ਕਾਰਪੇਟ ਇਵੈਂਟ ਫਿਲਮ ਜਗਤ ਦੀ ਚਕਾਚੌਂਧ ਅਤੇ ਗਲੈਮਰ ਦੀ ਇੱਕ ਝਲਕ ਪੇਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਅਭਿਨੇਤਾ, ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਸਿਤਾਰੇ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਆਪਣੇ ਕੰਮ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾਉਣ ਅਤੇ ਕਲਾ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੇ ਜਨੂਨ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਇਕੱਠਾ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਰੈੱਡ-ਕਾਰਪੇਟ ਦਾ ਇਹ ਇਵੈਂਟ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਜਾਦੂ ਨੂੰ ਜੀਵੰਤ ਕਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਇੱਫੀ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ, ਅਭਿਨੇਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਮਾਹਿਰਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲਣਗੇ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜਣਗੇ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਇੱਫੀ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ‘ਕ੍ਰਿਏਟਿਵ ਮਾਈਂਡਸ ਆਵ੍ ਟੁਮੌਰੋ’, ‘ਫਿਲਮ ਬਜ਼ਾਰ’ ਅਤੇ ‘ਸਿਨੇ ਮੇਲਾ’ ਦੇ 2024 ਸੰਸਕਰਣ ਲੈ ਕੇ ਆ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਮਹੋਤਸਵ ਉੱਭਰਦੇ ਕਲਾਕਾਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ‘ਵਨ-ਸਟੌਪ ਸ਼ੌਪ’ ਬਣ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸਮਾਵੇਸ਼ਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡੇ ਕਦਮ ਵਿੱਚ, ਇੱਫੀ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਸਥਲਾਂ ਨੂੰ ਸਾਰਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਸੁਲਭਤਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸਿਰਜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਰੈਂਪ, ਰੇਲਿੰਗ, ਸਪਰਸ਼ ਪਥ, ਬ੍ਰੇਲ ਸਾਇਨੇਜ, ਪਾਰਕਿੰਗ ਥਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੁਲਭ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਜੋ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਸਾਰੇ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਜਾਦੂ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲੈ ਸਕਣ। ਇਹ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਾਸੰਗਿਕ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਭਾਰਤ ਸਾਰਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਰੁਕਾਵਟ-ਮੁਕਤ ਥਾਂ ਬਣਾਉਣ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਆਯੋਜਨਾਂ ਵਿੱਚ ਬਰਾਬਰ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਇੱਫੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ: ਸੰਖੇਪ ਇਤਿਹਾਸ
1952 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ, ਭਾਰਤੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਮਹੋਤਸਵ (ਇੱਫੀ) ਏਸ਼ੀਆ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਕ ਫਿਲਮ ਮਹੋਤਸਵਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। 2004 ਤੋਂ, ਗੋਆ ਇਸ ਦਾ ਸਥਾਈ ਸਥਾਨ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਇਸ ਦੇ ਖੁੱਲੇਪਨ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਅਪੀਲ ਦੇ ਲਈ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਇਸ ਮਹੋਤਸਵ ਨੇ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਫਿਲਮ ਪ੍ਰੋਡਿਊਸਰਸ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਐੱਫਆਈਏਪੀਐੱਫ) ਤੋਂ ਮਾਣਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਕੇ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਹ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਸਨਮਾਨਿਤ ਮੁਕਾਬਲੇਬਾਜੀ ਫਿਲਮ ਮਹੋਤਸਵਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ। ਇੱਫੀ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਹਰ ਵਰ੍ਹੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਐਂਟਰਟੇਨਮੈਂਟ ਸੋਸਾਇਟੀ ਆਵ੍ ਗੋਆ, ਗੋਆ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਫਿਲਮ ਸਮਾਰੋਹ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ (ਡੀਐੱਫਐੱਫ) ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਦਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਲੇਕਿਨ ਫਿਲਮ ਮੀਡੀਆ ਇਕਾਈਆਂ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ (ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ) ਦੇ ਨਾਲ ਰਲੇਵੇਂ ਸਦਕਾ, ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ ਨੇ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਦਾ ਕਾਰਜਭਾਲ ਸੰਭਾਲ ਲਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਆਯੋਜਨ ਇੱਕ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪੁਲ਼ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਦਹਾਕਿਆਂ, ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਿਨੇਫਾਈਲਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਕਲਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
ਸਾਰ
ਗੋਆ ਵਿੱਚ 55ਵੇਂ ਭਾਰਤੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਮਹੋਤਸਵ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਇਹ ਸਿਰਫ਼ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਕਲੈਕਸ਼ਨ ਤੋਂ ਕਿਤੇ ਅਧਿਕ ਹੈ। ਇਹ ਏਕਤਾ, ਰਚਨਾਤਮਕਤਾ ਅਤੇ ਸਾਂਝਾ ਮਨੁੱਖੀ ਅਨੁਭਵ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ। ਆਪਣੇ ਮੂਲ ਵਿੱਚ, ਇੱਫੀ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਕਹਾਣੀਆਂ ਨੂੰ ਦੱਸਣ ਦੀ ਯੂਨੀਵਰਸਲ ਭਾਸ਼ਾ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਲਿਆਉਣਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਥਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਵਿਵਿਧ ਆਵਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸੁਣਿਆ ਅਤੇ ਦੱਸਿਆ ਜਾ ਸਕੇ। ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਦਾ ਮਹੋਤਸਵ, ਮਹਾਨ ਹਸਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ, ਉੱਭਰਦੀਆਂ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਦਾ ਉਤਸਵ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ਿਤ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਆਲਮੀ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਇੱਫੀ ਦੇ ਸਥਾਈ ਵਿਰਾਸਤ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ।
ਸੰਦਰਭ
https://www.iffigoa.org/public/press_release/Press%20Release_Press%20Information%20Bureau.pdf
https://iffigoa.org/
https://pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=2067309
https://www.iffigoa.org/public/press_release/screening.pdf
https://www.iffigoa.org/public/press_release/IFFI%202024%20announces%20Official%20Selection%20for%20%E2%80%98Best%20Debut%20Director%20of%20Indian%20Feature%20Film%E2%80%99%20Category.pdf
https://pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=2067101
https://x.com/IFFIGoa/status/1850175729285116372/photo/1
Click here to download PDF