Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Minister Shri Jagat Prakash Nadda addresses 77th Session of Regional Committee of WHO Southeast Asia RegionUnion Health Minister Shri Jagat Prakash Nadda addresses 77th Session of Regional Committee of WHO Southeast Asia Region
India's health system embraces a “whole of government” and “whole of society” approach to achieve Universal Health Coverage, with emphasis on strengthening primary healthcare and essential services: Shri J P Nadda
“Union Government launched the world’s largest publicly funded health assurance scheme, the Ayushman Bharat Pradhan Mantri - Jan Arogya Yojana. This initiative covers over 120 million families, providing an annual hospitalization benefit of USD 6,000 per family”
“India’s National Programme for Prevention and Control of NCDs has led to the establishment of 753 NCD clinics, 356 Day Care Centers, and 6,238 Community Health Centers to focus on preventive measures at an early stage”
“India as a lighthouse country in the digital health arena, is poised to share its DPIs such as Ayushman Bharat Digital Mission, e-Sanjeevani, IHIP, SAKSHAM etc. by providing technical and financial support through the Global Initiative on Digital Health – a WHO-managed network, launched
07 OCT 2024 12:07PM by PIB Delhi
“India's health system embraces a “whole of government” and “whole of society” approach to achieve Universal Health Coverage (UHC), with emphasis on strengthening primary healthcare and essential services.” This was stated by Union Health Minister Shri Jagat Prakash Nadda during his inaugural address to the 77th session of WHO Southeast Asia Region (SEARO), here today.
The opening session of the Regional Committee meeting included election of office bearers, establishment of a “Drafting Group for Resolutions and Decisions”, adoption of “Special Procedures” to regulate the conduct of the session and adoption of the provisional Agenda. Dignitaries present at the event included Dr Razia Pendse, Chef de Cabinet, WHO Headquarters; Mr. Lyonpo Tandin Wangchuk, Minister of Health, Bhutan; Mr Abdulla Nazim Ibrahim, Minister of Health, Maldives; Mr. Pradip Paudel, Minister of Health and Population, Nepal; Dr Elia Antonio de Araujo Dos Reis Amaral, Minister of Health, Timor Leste; Mr MA Akmall Hossain Azad, Senior Secretary, Ministry of Health and Family Welfare, Bangladesh; Mr. Kunta Wibawa Dasa Nugraha, General Secretary, Ministry of Health, Indonesia; Dr PG Mahipala, Secretary, Ministry of Health, Sri Lanka; Mr. Choe Hui Chol, Ambassador of the Democratic People’s Republic of Korea to the Republic of India and Dr Weerawut Imsamran, Deputy Permanent Secretary, Ministry of Public Health, Thailand.
Shri Nadda said that “In line with the commitment to provide health cover for all, the Union Government launched the world’s largest publicly funded health assurance scheme, the Ayushman Bharat Pradhan Mantri - Jan Arogya Yojana (AB PM-JAY). This initiative covers over 120 million families, providing an annual hospitalization benefit of USD 6,000 per family.” He highlighted that the government has recently expanded the scheme to all citizens aged 70 years and above. “This expansion will benefit around 45 million families, including 60 million elderly population, by providing them free health insurance coverage. It underscores the government's commitment to ensuring universal and inclusive healthcare for India’s growing elderly demographic”, he said.
Recognizing the growing public health challenges posed by non-communicable diseases (NCDs), the Union Health Minister stated that “India is implementing the National Programme for Prevention and Control of NCDs since 2010 to address conditions such as hypertension, diabetes and cardiovascular diseases. This initiative has led to establishment of 753 NCD clinics, 356 Day Care Centers, and 6,238 Community Health Centers to focus on preventive measures at an early stage.”
Shri Nadda said that India as a lighthouse country in the digital health arena, is poised to share its Digital Public Infrastructure (DPIs) such as Ayushman Bharat Digital Mission, e-Sanjeevani, Integrated Health Information Platform (IHIP), SAKSHAM etc. by providing technical and financial support through the Global Initiative on Digital Health – a WHO-managed network, launched during India’s G20 Presidency. He also stated that “following the remarkable success of the CoWIN digital platform during the COVID-19 pandemic, India has conceptualized the online digital platform-UWIN, for the Universal Immunization Programme. The portal will register, track and monitor all vaccination events.”
Understanding the important role that traditional and complementary medicine plays across numerous Southeast Asian member states, Shri Nadda emphasized that India has backed the WHO in creating the Global Traditional Medicine Centre, aimed at promoting these systems on a global scale. He said that “India’s experience in integrating this system with the conventional system of medicine has led to the provision of holistic healthcare, promoting overall well-being and expanding the range of healthcare services”. “Our Ayushman Aarogya Mandirs that are community Health & Wellness Centres are significant in providing comprehensive healthcare through both traditional and conventional systems of medicines, ensuring the physical and mental well-being of our citizens”, he added.
The Union Health Minister concluded his address by highlighting Hon'ble Prime Minister Shri Narendra Modi ji vision of 'Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas, Sabka Prayas' which literally means ‘Involvement of all, Development of all, Trust of all, Efforts of all’. This envisages unity in addressing global challenges, fostering inclusive, human-centric growth, building trust by acknowledging aspirations and harnessing each nation's strengths for the global good. “We believe that collective experiences can drive transformative actions across countries. Health transcends borders, necessitating a holistic and collaborative approach. By learning from each other's successes and challenges, we can enhance the resilience of health systems”, he stated.
Addressing the session, Saima Wazed, Regional Director, WHO SEARO said, “In 1948, when the first Regional Committee for South-East Asia was formed, the infant mortality rate globally was around 147. Today it is 25. Then, the antibiotic age had just begun. Today, we are faced with antimicrobial resistance”. And so, as we conquer old threats, we are faced with new ones. It is upon us to confront the perils of today, with the collective wisdom of all who came before us - and with the tools of the 21st century, she added.
Smt. Punya Salila Srivastava, Union Health Secretary; Smt. Hekali Zhimomi, Addl. Secretary, Health Ministry; Smt. Aradhana Patnaik, Addl. Secretary, Health Ministry; Dr Rodrigo Offrin, WHO Representative to India and senior officers of the Union Health Ministry were present at the event.

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
உலக சுகாதார அமைப்பின் தென்கிழக்கு ஆசிய பிராந்திய குழுவின் 77-வது அமர்வில் மத்திய சுகாதாரத் துறை அமைச்சர் திரு ஜகத் பிரகாஷ் நட்டா உரையாற்றினார்
07 OCT 2024 12:07PM by PIB Chennai
"இந்தியாவின் சுகாதார அமைப்பு உலகளாவிய சுகாதாரப் பாதுகாப்பை அடைவதற்கான "முழு அரசு" மற்றும் "முழு சமூகம்" அணுகுமுறையைத் தழுவுகிறது, முதன்மை சுகாதாரம் மற்றும் அத்தியாவசியச் சேவைகளை வலுப்படுத்துவதற்கு முக்கியத்துவம் அளிக்கிறது. உலக சுகாதார அமைப்பின் தென்கிழக்கு ஆசிய பிராந்தியத்தின் (SEARO) 77-வது அமர்வில் இன்று தொடக்க உரையாற்றிய மத்திய சுகாதாரத் துறை அமைச்சர் திரு. ஜகத் பிரகாஷ் நட்டா இதனைத் தெரிவித்தார்.
பிராந்தியக் குழு கூட்டத்தின் தொடக்க அமர்வில் அலுவலக பொறுப்பாளர்களைத் தேர்ந்தெடுப்பது, "தீர்மானங்கள் மற்றும் முடிவுகளுக்கான வரைவுக் குழுவை" நிறுவுதல், அமர்வை நடத்துவதை ஒழுங்குபடுத்த "சிறப்பு நடைமுறைகளை" ஏற்றுக்கொள்வது மற்றும் தற்காலிக நிகழ்ச்சி நிரலை ஏற்றுக்கொள்வது ஆகியவை இடம் பெறும். இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்ட பிரமுகர்கள் டாக்டர் ரசியா பெண்ட்சே, செஃப் டி கேபினட், உலக சுகாதார அமைப்பின் தலைமையகம்; திரு. லியோன்போ டாண்டின் வாங்சுக், பூடான் சுகாதாரத் துறை அமைச்சர்; அப்துல்லா நசீம் இப்ராஹிம், மாலத்தீவு சுகாதார அமைச்சர்; திரு. பிரதீப் பௌடெல், நேபாள சுகாதாரம் மற்றும் மக்கள் தொகைத் துறை அமைச்சர்; டாக்டர் எலியா அன்டோனியோ டி அராஜோ டோஸ் ரெய்ஸ் அமரல், சுகாதார அமைச்சர், கிழக்கு தைமூர்; திரு எம்..அக்மால் ஹொசைன் ஆசாத், மூத்த செயலாளர், சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகம், வங்கதேசம்; குந்தா விபாவா தாசா நுக்ரஹா, செயலாளர், சுகாதார அமைச்சகம், இந்தோனேசியா; டாக்டர் பி.ஜி.மஹிபால, செயலாளர், சுகாதார அமைச்சகம், இலங்கை ; இந்தியக் குடியரசுக்கான கொரிய ஜனநாயக மக்கள் குடியரசின் தூதர் திரு. சோ ஹுய் சோல் மற்றும் தாய்லாந்தின் பொது சுகாதார அமைச்சகத்தின் துணை நிரந்தரச் செயலாளர் டாக்டர் வீரவுட் இம்சாம்ரான் ஆகியோர் இந்த மாநாட்டில் கலந்து கொண்டனர்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் நட்டா பேசுகையில், "அனைவருக்கும் சுகாதாரப் பாதுகாப்பு வழங்க வேண்டும் என்ற உறுதிப்பாட்டிற்கு ஏற்ப, மத்திய அரசு உலகின் மிகப்பெரிய பொது நிதியுதவி பெறும் சுகாதார உத்தரவாதத் திட்டமான ஆயுஷ்மான் பாரத் பிரதமரின் - ஜன் ஆரோக்கிய திட்டம் (ஏபி பிஎம்-ஜேஏஒய்) என்ற திட்டத்தை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது. இந்த முயற்சி 120 மில்லியனுக்கும் அதிகமான குடும்பங்களை உள்ளடக்கியது, ஒரு குடும்பத்திற்கு ஆண்டுக்கு 6,000 அமெரிக்க டாலர் மருத்துவமனை காப்பீட்டு நன்மையை வழங்குகிறது. 70 வயது மற்றும் அதற்கு மேற்பட்ட அனைத்து குடிமக்களுக்கும் இந்தத் திட்டத்தை அரசு சமீபத்தில் விரிவுபடுத்தியுள்ளது என்று அவர் எடுத்துரைத்தார். "இந்த விரிவாக்கம் 60 மில்லியன் முதியோர் உட்பட சுமார் 45 மில்லியன் குடும்பங்களுக்கு இலவச சுகாதாரக் காப்பீட்டுத் தொகையை வழங்குவதன் மூலம் பயனளிக்கும். இந்தியாவின் வளர்ந்து வரும் வயதான மக்கள்தொகைக்கு உலகளாவிய மற்றும் உள்ளடக்கிய சுகாதாரத்தை உறுதி செய்வதற்கான அரசின் உறுதிப்பாட்டை இது அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது" என்று அவர் கூறினார்.
தொற்றா நோய்கள் முன்வைக்கும் வளர்ந்து வரும் பொது சுகாதார சவால்களை ஒப்புக் கொண்ட மத்திய சுகாதார அமைச்சர், உயர் இரத்த அழுத்தம், நீரிழிவு மற்றும் இருதய நோய்கள் போன்ற நிலைமைகளுக்கு தீர்வு காண 2010 முதல் தொற்றா நோய்களுக்கான தடுப்பு மற்றும் கட்டுப்பாட்டுக்கான தேசிய திட்டத்தை இந்தியா செயல்படுத்தி வருகிறது. இந்த முயற்சி 753 தொற்று நோய் கிளினிக்குகள், 356 பகல்நேர பராமரிப்பு மையங்கள் மற்றும் 6,238 சமூக சுகாதார மையங்களை ஆரம்ப கட்டத்தில் தடுப்பு நடவடிக்கைகளில் கவனம் செலுத்த வழிவகுத்தது என்று தெரிவித்தார்.
டிஜிட்டல் சுகாதார அரங்கில் கலங்கரை விளக்க நாடாக இந்தியா திகழ்கிறது என்று கூறிய திரு. நட்டா, இந்தியாவின் ஜி20 தலைமையின் போது தொடங்கப்பட்ட உலக சுகாதார அமைப்பால் நிர்வகிக்கப்படும் வலையமைப்பான டிஜிட்டல் சுகாதாரத்திற்கான உலகளாவிய முன்முயற்சி மூலம் தொழில்நுட்ப மற்றும் நிதி ஆதரவு வழங்கப்படுகிறது. இது ஆயுஷ்மான் பாரத் டிஜிட்டல் இயக்கம், -சஞ்சீவனி, ஒருங்கிணைந்த சுகாதார தகவல் தளம் (IHIP), SAKSHAM போன்ற டிஜிட்டல் பொது உள்கட்டமைப்பை (DPI) பகிர்ந்து கொள்ள தயாராக உள்ளது என்று கூறினார். கோவிட் -19 தொற்றுநோய்களின் போது கோவின் டிஜிட்டல் தளத்தின் குறிப்பிடத்தக்க வெற்றியைத் தொடர்ந்து, உலகளாவிய நோய்த்தடுப்பு திட்டத்திற்காக ஆன்லைன் டிஜிட்டல் தளமான UWIN இந்தியா கருத்தாக்கம் செய்துள்ளது. இந்தப் போர்டல் அனைத்து தடுப்பூசி நிகழ்வுகளையும் பதிவுசெய்து, கண்காணிக்கும் என அவர் தெரிவித்தார்.
பல்வேறு தென்கிழக்கு ஆசிய உறுப்பு நாடுகளில் பாரம்பரிய மற்றும் மாற்று மருத்துவம் ஆற்றும் முக்கிய பங்கைப் பாராட்டிய திரு. நட்டா, உலக அளவில் பாரம்பரிய மருத்துவ முறைகளை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்ட உலகளாவிய பாரம்பரிய மருத்துவ மையத்தை உருவாக்குவதில் உலக சுகாதார அமைப்புக்கு இந்தியா ஆதரவளித்துள்ளது என்று வலியுறுத்தினார். "இந்த முறையை பாரம்பரிய மருத்துவ முறையுடன் ஒருங்கிணைப்பதில் இந்தியாவின் அனுபவம் முழுமையான சுகாதார சேவையை வழங்குவதற்கும், ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவதற்கும், சுகாதார சேவைகளின் வரம்பை விரிவுபடுத்துவதற்கும் வழிவகுத்தது" என்று அவர் கூறினார். "சமூக ஆரோக்கியம் மற்றும் ஆரோக்கிய மையங்களான நமது ஆயுஷ்மான் ஆரோக்யா மந்திர்கள், பாரம்பரிய மற்றும் பாரம்பரிய மருத்துவ முறைகள் மூலம் விரிவான சுகாதார சேவையை வழங்குவதிலும், நமது குடிமக்களின் உடல் மற்றும் மன நலனை உறுதி செய்வதிலும் குறிப்பிடத்தக்கவை" என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தொலைநோக்குப் பார்வையான 'அனைவரின் ஈடுபாடு, அனைவரின் வளர்ச்சி, அனைவரின் நம்பிக்கை, அனைவரின் முயற்சிகள்' என்று பொருள்படும் 'சப்கா சாத், சப்கா விகாஸ், சப்கா பிரயாஸ்' என்பதைச் சுட்டிக்காட்டி மத்திய சுகாதார அமைச்சர் தமது உரையை நிறைவு செய்தார். உலகளாவிய சவால்களை எதிர்கொள்வது, உள்ளடக்கிய, மனிதகுலத்தை மையமாகக் கொண்ட வளர்ச்சியை வளர்ப்பது, அபிலாஷைகளை அங்கீகரிப்பதன் மூலம் நம்பிக்கையை வளர்ப்பது மற்றும் உலகளாவிய நன்மைக்காக ஒவ்வொரு நாட்டின் பலத்தையும் பயன்படுத்துவது ஆகியவற்றில் ஒற்றுமையை இது கருதுகிறது. "கூட்டு அனுபவங்கள் நாடுகளிடையே உருமாறும் நடவடிக்கைகளை இயக்க முடியும் என்று நாங்கள் நம்புகிறோம். ஆரோக்கியம் எல்லைகளைக் கடந்தது, ஒரு முழுமையான மற்றும் கூட்டு அணுகுமுறை தேவைப்படுகிறது. ஒருவருக்கொருவர் வெற்றிகள் மற்றும் சவால்களிலிருந்து கற்றுக்கொள்வதன் மூலம், சுகாதார அமைப்புகளின் பின்னடைவை மேம்படுத்த முடியும்" என்று அவர் கூறினார்.
அமர்வில் உரையாற்றிய உலக சுகாதார அமைப்பின் SEARO பிராந்திய இயக்குநர் சைமா வாஸீத், "1948 ஆம் ஆண்டில், தென்கிழக்கு ஆசியாவிற்கான முதல் பிராந்திய குழு உருவாக்கப்பட்டபோது, உலகளவில் குழந்தை இறப்பு விகிதம் 147 ஆக இருந்தது. இன்று அது 25. அப்போதுதான் ஆண்டிபயாடிக் யுகம் ஆரம்பித்திருந்தது. இன்று, நாம் ஆண்டிமைக்ரோபியல் எதிர்ப்பை எதிர்கொள்கிறோம் ". எனவே, நாம் பழைய அச்சுறுத்தல்களை வெல்லும்போது, புதிய அச்சுறுத்தல்களை எதிர்கொள்கிறோம். இன்றைய அபாயங்களை, நமக்கு முன் தோன்றிய அனைவரின் கூட்டு ஞானத்துடனும், 21 ஆம் நூற்றாண்டின் கருவிகளுடனும் எதிர்கொள்ள வேண்டியது நம் பொறுப்பாகும் என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் திருமதி புண்யா சலிலா ஸ்ரீவஸ்தவா, மத்திய சுகாதார செயலாளர்; திருமதி ஹெகாலி ஜிமோமி, சுகாதார அமைச்சகத்தின் கூடுதல் செயலாளர்; திருமதி ஆராதனா பட்நாயக், சுகாதார அமைச்சகத்தின் கூடுதல் செயலாளர்; இந்தியாவுக்கான உலக சுகாதார அமைப்பின் பிரதிநிதி டாக்டர் ரோட்ரிகோ ஆஃப்ரின் மற்றும் மத்திய சுகாதார அமைச்சகத்தின் மூத்த அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர்.