AYUSH
Ministry of Ayush resolves 1346 Public Grievances under the Special Campaign 3.0
12 SEP 2024 1:41PM by PIB Delhi
The Ministry of Ayush has made significant progress with the accomplishments of Special Campaign 3.0, aimed at improving and maintaining cleanliness in the workplace. In preparation for this nationwide initiative. From November, 2023 to August 2024 the Ministry identified and disposed various pending issues, including 33 references from Members of Parliament, 18 Parliamentary Assurances, 1346 public grievances, 187 public grievance appeals, 765 file management tasks, and 11 cleanliness campaigns.
The objective of this initiative is to enhance the working environment and improve the overall workplace experience while effectively addressing reference disposals. The campaign places a strong emphasis on decluttering and maintaining cleanliness within the Ministry's offices. These initiatives are designed to foster a better work atmosphere and boost employee productivity.
The Ministry, now gearing up for the Special Campaign 4.0, has committed to promoting a clean and waste-free India through a pledge administered to all its officials. Secretary Vaidya Rajesh Kotecha has urged senior officials to strive for the successful attainment of targets during the campaign. A dedicated team is responsible for monitoring daily progress. Various institutes, organizations, and councils have undertaken cleaning efforts in their campuses and public areas, including bus stations, parks, herbal gardens, and water bodies. Senior officials and members of the Ayush community participated in cleaning Ayush Bhawan and its vicinity as part of this initiative. Similar to the Swachhata Campaign, the Ministry of Ayush has also instructed all research councils, and national institutes for active participation in this nationwide campaign.

ஆயுஷ்
ஆயுஷ் அமைச்சகம் சிறப்பு பிரச்சாரம் 3.0 இன் கீழ் 1346 பொதுமக்கள் குறைகளுக்கு தீர்வு கண்டுள்ளது
12 SEP 2024 1:41PM by PIB Chennai
பணியிடத்தில் தூய்மையை மேம்படுத்துதல் மற்றும் பராமரிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்ட சிறப்பு பிரச்சாரம் 3.0-ன் சாதனைகளுடன் ஆயுஷ் அமைச்சகம் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றம் கண்டுள்ளது. இந்த நாடு தழுவிய முயற்சிக்கு தயாராகும் வகையில். நவம்பர் 2023 முதல் ஆகஸ்ட் 2024 வரை, நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்களின் 33 குறிப்புகள், 18 நாடாளுமன்ற உத்தரவாதங்கள், 1346 பொது குறைகள், 187 பொது குறை தீர்க்கும் மேல்முறையீடுகள், 765 கோப்பு மேலாண்மை பணிகள் மற்றும் 11 தூய்மை பிரச்சாரங்கள் உட்பட நிலுவையில் உள்ள பல்வேறு பிரச்சினைகளை அமைச்சகம் அடையாளம் கண்டு தீர்த்து வைத்தது.
இந்த முயற்சியின் நோக்கம் பணிச்சூழலை மேம்படுத்துவதும், ஒட்டுமொத்த பணியிட அனுபவத்தை மேம்படுத்துவதும், அதே நேரத்தில் குறிப்பு அகற்றல்களை திறம்பட நிவர்த்தி செய்வதும் ஆகும். இந்தப் பிரச்சாரம் அமைச்சகத்தின் அலுவலகங்களுக்குள் ஒழுங்கீனத்தைக் குறைத்தல், தூய்மையைப் பேணுதல் ஆகியவற்றிற்கு வலுவான முக்கியத்துவத்தை அளிக்கிறது. இந்த முயற்சிகள் சிறந்த பணிச்சூழலை வளர்ப்பதற்கும் ஊழியர்களின் உற்பத்தித்திறனை அதிகரிப்பதற்கும் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளன.
சிறப்பு பிரச்சாரம் 4.0 க்கு இப்போது தயாராகி வரும் அமைச்சகம், அதன் அனைத்து அதிகாரிகளுக்கும் வழங்கப்பட்ட உறுதிமொழியின் மூலம் தூய்மையான மற்றும் கழிவு இல்லாத இந்தியாவை ஊக்குவிப்பதில் உறுதியளித்துள்ளது. பிரச்சாரத்தின் போது இலக்குகளை வெற்றிகரமாக அடைய மூத்த அதிகாரிகள் பாடுபட வேண்டும் என்று செயலாளர் வைத்யா ராஜேஷ் கோடெச்சா வலியுறுத்தியுள்ளார். தினசரி முன்னேற்றத்தைக் கண்காணிக்க ஒரு பிரத்யேக குழு பொறுப்பு. பல்வேறு நிறுவனங்கள், அமைப்புகள் மற்றும் கவுன்சில்கள் தங்கள் வளாகங்கள் மற்றும் பேருந்து நிலையங்கள், பூங்காக்கள், மூலிகை தோட்டங்கள் மற்றும் நீர்நிலைகள் உள்ளிட்ட பொது இடங்களில் துப்புரவு முயற்சிகளை மேற்கொண்டுள்ளன. இந்த முயற்சியின் ஒரு பகுதியாக ஆயுஷ் பவன் மற்றும் அதன் சுற்றுப்புறங்களை சுத்தம் செய்வதில் மூத்த அதிகாரிகள் மற்றும் ஆயுஷ் சமூகத்தின் உறுப்பினர்கள் பங்கேற்றனர். தூய்மை இயக்கத்தைப் போலவே, ஆயுஷ் அமைச்சகம் அனைத்து ஆராய்ச்சி கவுன்சில்கள் மற்றும் தேசிய நிறுவனங்களை நாடு தழுவிய இந்த இயக்கத்தில் தீவிரமாக பங்கேற்குமாறு அறிவுறுத்தியுள்ளது.