Ministry of Labour & Employment
All-India Consumer Price Index Numbers For Agricultural And Rural Labourers – July, 2024
29 AUG 2024 4:19PM by PIB Delhi
The All-India Consumer Price Index for Agricultural Labourers (CPI-AL) and Rural Labourers (CPI-RL) (Base: 1986-87=100) registered an increase of 10 points each in July 2024, reaching levels of 1290 and 1302, respectively.
The year-on-year inflation rates based on CPI-AL and CPI – RL for this month were recorded at 6.17% and 6.20%, compared to 7.43% and 7.26% in July, 2023. The corresponding figures for June, 2024 were 7.02% for CPI-AL and 7.04% for CPI-RL.
All India Consumer Price Index (General and Group-wise):
Group
Agricultural Labourers
Rural Labourers
June, 2024
July, 2024
June, 2024
July, 2024
General Index
1280
1290
1292
1302
Food
1220
1232
1227
1240
Pan, Supari, etc.
2060
2061
2070
2071
Fuel & Light
1342
1349
1333
1340
Clothing, Bedding & Footwear
1300
1305
1361
1365
Miscellaneous
1343
1350
1344
1351

కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
వ్యవసాయ, గ్రామీణ కార్మికులకు జులై లో అఖిల భారత వినియోగదారు ధరల సూచీ
29 AUG 2024 4:19PM by PIB Hyderabad
వ్యవసాయ కార్మికులకు ఉద్దేశించిన అఖిల భారత వినియోగదారు ధరల సూచి (సిపిఐ - ఎఎల్) లోను, గ్రామీణ కార్మికులకు ఉద్దేశించిన అఖిల భారత వినియోగదారు ధరల సూచీ (సిపిఐ - ఆర్ఎల్) లోను ఈ ఏడాది జులై లో పదేసి పాయింట్ల వంతున పెరుగుదల నమోదైంది. దీంతో ఆ సూచీలలో సిపిఐ-ఎఎల్ 1290 కి చేరుకోగా, సిపిఐ - ఆర్ఎల్ 1302 పాయింట్లకు చేరుకొంది. (ఈ సూచీలకు 1986-87 = 100 పాయింట్లను ప్రామాణికంగా తీసుకుని లెక్కిస్తారు).
ఇదే నెల కు సిపిఐ-ఎఎల్ , సిపిఐ -ఆర్ఎల్ ల ఆధారంగా లెక్కించే వార్షిక ద్రవ్యోల్బణ రేటులు వరసగా 6.17 శాతం, 6.20 శాతం స్థాయిల వద్ద నిలవగా, కిందటి ఏడాది జులై లో ఇవి 7.43 శాతం మరియు 7.04 శాతంగా నమోదయ్యాయి. ఈ సంవత్సరం జూన్ లో సిపిఐ- ఎఎల్ విషయంలో ఇవే సంఖ్యలు 7.02 శాతంగాను, సిపిఐ- ఆర్ఎల్ విషయానికి వస్తే 7.04 శాతంగా ఉన్నాయి.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=2049762 లో ఇతర వివరాలు ఉన్నాయి.