श्रम आणि रोजगार मंत्रालय
कृषी आणि ग्रामीण क्षेत्रातील कामगारांसाठीचा जुलै 2024 मधील अखिल भारतीय ग्राहक किंमत निर्देशांक
29 AUG 2024 7:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 ऑगस्ट 2024
कृषी क्षेत्रातील कामगारांसाठीचा (सीपीआय-एएल)आणि ग्रामीण कामगारांसाठीचा (सीपीआय-आरएल) (आधारभूत वर्ष 1986-87=100) जुलै 2024 मधील अखिल भारतीय ग्राहक किंमत निर्देशांक 10 अंकांनी वाढून अनुक्रमे 1290 आणि 1302 इतका नोंदला गेला.
या महिन्यात सीपीआय-एएल आणि सीपीआय-आरएलवर आधारित वर्ष-दर – वर्ष चलनफुगवट्याचे दर 6.17% आणि 6.20% इतके नोंदले गेले. जुलै 2023 मध्ये हे दर 7.43% आणि 7.26% इतके होते. जून-2024 मधील संबंधित आकडेवारी पाहता सीपीआय-एएल साठी 7.02% तर सीपीआय-आरएलसाठी 7.04% इतका दर होता.
अखिल भारतीय ग्राहक किंमत निर्देशांक (सर्वसाधारण आणि गट-निहाय):
Group
Agricultural Labourers
Rural Labourers
June, 2024
July, 2024
June, 2024
July, 2024
General Index
1280
1290
1292
1302
Food
1220
1232
1227
1240
Pan, Supari, etc.
2060
2061
2070
2071
Fuel & Light
1342
1349
1333
1340
Clothing, Bedding & Footwear
1300
1305
1361
1365
Miscellaneous
1343
1350
1344
1351

Ministry of Labour & Employment
All-India Consumer Price Index Numbers For Agricultural And Rural Labourers – July, 2024
29 AUG 2024 4:19PM by PIB Delhi
The All-India Consumer Price Index for Agricultural Labourers (CPI-AL) and Rural Labourers (CPI-RL) (Base: 1986-87=100) registered an increase of 10 points each in July 2024, reaching levels of 1290 and 1302, respectively.
The year-on-year inflation rates based on CPI-AL and CPI – RL for this month were recorded at 6.17% and 6.20%, compared to 7.43% and 7.26% in July, 2023. The corresponding figures for June, 2024 were 7.02% for CPI-AL and 7.04% for CPI-RL.
All India Consumer Price Index (General and Group-wise):
Group
Agricultural Labourers
Rural Labourers
June, 2024
July, 2024
June, 2024
July, 2024
General Index
1280
1290
1292
1302
Food
1220
1232
1227
1240
Pan, Supari, etc.
2060
2061
2070
2071
Fuel & Light
1342
1349
1333
1340
Clothing, Bedding & Footwear
1300
1305
1361
1365
Miscellaneous
1343
1350
1344
1351