Ministry of Communications
TRAI releases review consultation paper to address issue of Unsolicited Commercial Communications
28 AUG 2024 1:39PM by PIB Delhi
Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) today issued a consultation paper seeking public comments on "Review of the Telecom Commercial Communications Customer Preference Regulations, 2018 (TCCCPR-2018)"
The TCCCPR-2018 was implemented in February-2019 to address the issue of Unsolicited Commercial Communications (UCC). These regulations aim to protect consumers from unwanted promotional calls and messages, while allowing businesses to send targeted communications to customers who have consented for or set preferences to receive them.
During implementation of the regulatory frameworks, certain issues have been observed. This Consultation Paper aims to bring forward issues observed during implementation, and which need immediate attention. The provisions of regulations related to these issues may need amendment. The broad category of issues discussed in the Consultation Paper includes the following:-
• Definitions of Commercial Communications.
• Provisions related to the Complaint Redressal.
• UCC Detect System and action thereof.
• Provisions related to Financial Disincentives.
• Provisions related to Senders and Telemarketers.
• Analysis of high number of voice calls and SMS.
TRAI is seeking input on areas to strengthen the regulations, including stricter provisions against the Unregistered Telemarketers (UTMs) who harass the public through spam calls, improved complaint redressal mechanisms, more effective UCC detection systems, stronger financial disincentives for violation of regulatory provisions, and revised regulations for senders and telemarketers. The paper also explores the possibility of differential tariffs for voice calls and SMS to discourage UCC.
The Consultation Paper is available on TRAI website www.trai.gov.in. Written comments on the consultation Paper are invited from the stakeholders by September 25, 2024. Counter comments, if any, may be submitted by October 09, 2024. The comments and counter-comments may be sent, preferably in electronic form on the e-mail address advqos@trai.gov.in.
For any clarification/information, Shri Jaipal Singh Tomar, Advisor (QoS-II) may be contacted at email id advqos@trai.gov.in.

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
TRAIએ અનસોલિસીટેડ કોમર્શિયલ કોમ્યુનિકેશન્સના મુદ્દાને ઉકેલવા માટે રિવ્યૂ કન્સલ્ટેશન પેપર બહાર પાડ્યું
28 AUG 2024 1:39PM by PIB Ahmedabad
ટેલિકોમ રેગ્યુલેટરી ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા (TRAI) એ આજે "ટેલિકોમ કોમર્શિયલ કોમ્યુનિકેશન્સ કસ્ટમર પ્રેફરન્સ રેગ્યુલેશન્સ, 2018 (TCCCPR-2018)ની સમીક્ષા" પર જાહેર ટિપ્પણીઓ માટે કન્સલ્ટેશન પેપર બહાર પાડ્યું છે.
TCCCPR-2018 નો અમલ ફેબ્રુઆરી-2019માં અનસોલિસીટેડ કોમર્શિયલ કોમ્યુનિકેશન્સ (UCC)ના મુદ્દાને ઉકેલવા માટે કરવામાં આવ્યો હતો. આ નિયમોનો હેતુ ગ્રાહકોને અનિચ્છનીય પ્રમોશનલ કૉલ્સ અને સંદેશાઓથી બચાવવાનો છે, જ્યારે વ્યવસાયોને એવા ગ્રાહકોને લક્ષિત સંચાર મોકલવાની મંજૂરી આપે છે કે જેમણે તેમને પ્રાપ્ત કરવા માટે સંમતિ આપી હોય અથવા પસંદગીઓ સેટ કરી હોય.
નિયમનકારી માળખાના અમલીકરણ દરમિયાન, કેટલીક સમસ્યાઓ જોવા મળી છે. આ કન્સલ્ટેશન પેપર અમલીકરણ દરમિયાન જોવા મળેલા મુદ્દાઓને આગળ લાવવાનો હેતુ ધરાવે છે, અને જેના પર તાત્કાલિક ધ્યાન આપવાની જરૂર છે. આ મુદ્દાઓથી સંબંધિત નિયમોની જોગવાઈઓમાં સુધારાની જરૂર પડી શકે છે. કન્સલ્ટેશન પેપરમાં ચર્ચા કરાયેલ મુદ્દાઓની વ્યાપક શ્રેણીમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:-
• કોમર્શિયલ કોમ્યુનિકેશન્સની વ્યાખ્યાઓ.
• ફરિયાદ નિવારણ સંબંધિત જોગવાઈઓ.
• UCC ડિટેક્ટ સિસ્ટમ અને તેની ક્રિયા.
• નાણાકીય નિષેધને લગતી જોગવાઈઓ.
• પ્રેષકો અને ટેલિમાર્કેટર્સ સંબંધિત જોગવાઈઓ.
• ઉચ્ચ સંખ્યામાં વૉઇસ કૉલ્સ અને SMSનું વિશ્લેષણ.
TRAI નિયમોને મજબૂત કરવા માટેના ક્ષેત્રો પર ઇનપુટ માંગી રહી છે, જેમાં અનરજિસ્ટર્ડ ટેલિમાર્કેટર્સ (UTM) સામે કડક જોગવાઈઓ છે જેઓ સ્પામ કોલ્સ દ્વારા લોકોને હેરાન કરે છે, ફરિયાદ નિવારણની સુધારેલી પદ્ધતિ, વધુ અસરકારક UCC શોધ પ્રણાલીઓ, નિયમનકારી જોગવાઈઓના ઉલ્લંઘન માટે મજબૂત નાણાકીય નિરાશા, અને પ્રેષકો અને ટેલિમાર્કેટર્સ માટે સુધારેલા નિયમો. પેપર UCC ને નિરાશ કરવા માટે વૉઇસ કૉલ્સ અને SMS માટે વિભેદક ટેરિફની શક્યતા પણ શોધે છે.
કન્સલ્ટેશન પેપર ટ્રાઈની વેબસાઈટ www.trai.gov.in પર ઉપલબ્ધ છે. પરામર્શ પેપર પર લેખિત ટિપ્પણીઓ 25 સપ્ટેમ્બર, 2024 સુધીમાં હિતધારકો પાસેથી આમંત્રિત કરવામાં આવે છે. પ્રતિ ટિપ્પણીઓ, જો કોઈ હોય તો, ઑક્ટોબર 09, 2024 સુધીમાં સબમિટ કરી શકાય છે. ટિપ્પણીઓ અને પ્રતિ-ટિપ્પણીઓ, પ્રાધાન્યમાં ઇ- મેલ એડ્રેસ advqos@trai.gov.in પર ઇલેક્ટ્રોનિક સ્વરૂપમાં મોકલી શકાય છે.
કોઈપણ સ્પષ્ટતા/માહિતી માટે, શ્રી જયપાલ સિંહ તોમર, સલાહકાર (QoS-II)નો ઈમેલ આઈડી advqos@trai.gov.in પર સંપર્ક કરી શકાય છે.