President's Secretariat
Amrit Udyan to open for the public from August 16 to September 15
August 29 will be reserved exclusively for sportspersons while September 5 for teachers
06 AUG 2024 7:58PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu, will grace the opening of Amrit Udyan Summer Annuals Edition, 2024 on August 14, 2024. The Amrit Udyan will remain open for the public from August 16 to September 15, 2024 from 10:00 AM to 6:00 PM (the last entry will be at 05:15 PM).
For the first time, August 29 will be exclusively reserved for sportspersons to mark National Sports Day. Also like the previous year, September 5 will be reserved for teachers on Teachers’ Day.
The Amrit Udyan will remain closed on all Mondays for maintenance.
Entry for the public will be from Gate No. 35 of the Rashtrapati Bhavan, near the North Avenue Road.
Booking of slots and entry to the Udyan is free. Bookings can be made online on the Rashtrapati Bhavan website (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/) as well as through Self Service Kiosks placed outside Gate no. 35 for “Walk-in Visitors”.
A free shuttle bus service from Central Secretariat Metro Station to Gate No.35 (entry gate for the Udyan) will also be available for the convenience of the visitors.
The visitors can visit Rashtrapati Bhavan and Rashtrapati Bhavan Museum as well as witness change of guard ceremony in New Delhi, visit Rashtrapati Niwas Mashobra in Shimla and Rashtrapati Nilayam in Hyderabad by booking their slot online on (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/).
Entry to the Rashtrapati Bhavan Museum will be free of cost for school children during the opening of Amrit Udyan Summer Annuals Edition, 2024. Sportspersons and teachers can also visit the Museum without any charges on their exclusive days i.e. August 29 and September 5, 2024 respectively.

राष्ट्रपती कार्यालय
अमृत उद्यान 16 ऑगस्ट ते 15 सप्टेंबर या कालावधीत जनतेसाठी खुले राहणार
06 AUG 2024 10:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 ऑगस्ट 2024
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू 14 ऑगस्ट 2024 रोजी अमृत उद्यान ग्रीष्मकालीन वार्षिक कार्यक्रमाच्या उद्घाटन समारंभास उपस्थित राहतील.अमृत उद्यान 16 ऑगस्ट ते 15 सप्टेंबर 2024 पर्यंत सकाळी 10:00 ते संध्याकाळी 6:00 (अंतिम प्रवेश 05:15 वाजता) पर्यंत लोकांसाठी खुले असेल.
हे उद्यान 29 ऑगस्ट रोजी राष्ट्रीय क्रीडा दिनानिमित्त प्रथमच केवळ खेळाडूंसाठी राखीव ठेवण्यात येणार आहे. तसेच गतवर्षीप्रमाणे 5 सप्टेंबरला शिक्षक दिनी शिक्षकांसाठी ठेवण्यात येणार आहे.
अमृत उद्यान देखभालीसाठी दर सोमवारी बंद राहणार आहे.
नॉर्थ एव्हेन्यू रोडजवळील राष्ट्रपती भवनाच्या गेट क्रमांक 35 मधून सर्वसामान्यांसाठी प्रवेश असेल.
उद्यानात प्रवेश आणि स्लॉटचे बुकिंग विनामूल्य आहे. राष्ट्रपती भवनाच्या (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/) या संकेतस्थळावर तसेच प्रवेशद्वार क्रमांक 35 च्या बाहेर येणाऱ्या आगंतुक अभ्यागतांसाठी ठेवलेल्या स्वयंचलित मशीनद्वारे ऑनलाइन बुकिंग करता येईल.
अभ्यागतांच्या सोयीसाठी, केंद्रीय सचिवालय मेट्रो स्टेशन ते गेट क्रमांक 35 (उद्यान प्रवेशद्वार) पर्यंत विनामूल्य शटल बस सेवा देखील उपलब्ध असेल.
अभ्यागत राष्ट्रपती भवन आणि राष्ट्रपती भवन संग्रहालयाला भेट देऊ शकतात, तसेच नवी दिल्लीतील चेंज ऑफ गार्ड सोहळा पाहू शकतात, सिमला येथील राष्ट्रपती निवास मशोबरा आणि हैदराबादमधील राष्ट्रपती निलयम यांना भेट देऊ शकतात, ज्यासाठी त्यांना तुम्ही (https:// visit.rashtrapatibhavan.gov.in/) वर कालावधीची ऑनलाइन नोंदणी करावी लागेल.
अमृत उद्यान ग्रीष्मकालीन वार्षिक कार्यक्रम, 2024 च्या उद्घाटनावेळी शालेय मुलांसाठी राष्ट्रपती भवन संग्रहालयात प्रवेश विनामूल्य असेल. खेळाडू आणि शिक्षक देखील त्यांच्यासाठीच्या खास दिवशी म्हणजे 29 ऑगस्ट आणि 5 सप्टेंबर 2024 रोजी कोणत्याही शुल्काशिवाय संग्रहालयाला भेट देऊ शकतात.