President's Secretariat
Amrit Udyan to open for the public from August 16 to September 15
August 29 will be reserved exclusively for sportspersons while September 5 for teachers
06 AUG 2024 7:58PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu, will grace the opening of Amrit Udyan Summer Annuals Edition, 2024 on August 14, 2024. The Amrit Udyan will remain open for the public from August 16 to September 15, 2024 from 10:00 AM to 6:00 PM (the last entry will be at 05:15 PM).
For the first time, August 29 will be exclusively reserved for sportspersons to mark National Sports Day. Also like the previous year, September 5 will be reserved for teachers on Teachers’ Day.
The Amrit Udyan will remain closed on all Mondays for maintenance.
Entry for the public will be from Gate No. 35 of the Rashtrapati Bhavan, near the North Avenue Road.
Booking of slots and entry to the Udyan is free. Bookings can be made online on the Rashtrapati Bhavan website (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/) as well as through Self Service Kiosks placed outside Gate no. 35 for “Walk-in Visitors”.
A free shuttle bus service from Central Secretariat Metro Station to Gate No.35 (entry gate for the Udyan) will also be available for the convenience of the visitors.
The visitors can visit Rashtrapati Bhavan and Rashtrapati Bhavan Museum as well as witness change of guard ceremony in New Delhi, visit Rashtrapati Niwas Mashobra in Shimla and Rashtrapati Nilayam in Hyderabad by booking their slot online on (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/).
Entry to the Rashtrapati Bhavan Museum will be free of cost for school children during the opening of Amrit Udyan Summer Annuals Edition, 2024. Sportspersons and teachers can also visit the Museum without any charges on their exclusive days i.e. August 29 and September 5, 2024 respectively.

ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਉਦਯਾਨ (Amrit Udyan)16 ਅਗਸਤ ਤੋਂ 15 ਸਤੰਬਰ ਤੱਕ ਜਨਤਾ ਦੇ ਲਈ ਖੁੱਲ੍ਹਾ ਰਹੇਗਾ
29 ਅਗਸਤ ਨੂੰ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਅਤੇ 5 ਸਤੰਬਰ ਨੂੰ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਰਾਖਵਾਂ ਹੋਵੇਗਾ
06 AUG 2024 7:58PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ 14 ਅਗਸਤ, 2024 ਨੂੰ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਉਦਯਾਨ ਗਰਮੀਆਂ ਦੇ ਵਾਰਸ਼ਿਕ ਆਯੋਜਨ (Amrit Udyan Summer Annuals Edition), 2024 ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਉਦਯਾਨ (Amrit Udyan) 16 ਅਗਸਤ ਤੋਂ 15 ਸਤੰਬਰ, 2024 ਤੱਕ ਸੁਬ੍ਹਾ 10:00 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸ਼ਾਮ 6:00 ਵਜੇ ਤੱਕ ਜਨਤਾ ਦੇ ਲਈ ਖੁੱਲ੍ਹਾ ਰਹੇਗਾ (ਅੰਤਿਮ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਸ਼ਾਮ 05:15 ਵਜੇ ਹੋਵੇਗਾ)।
ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ, 29 ਅਗਸਤ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਦਿਵਸ (National Sports Day) ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਰਾਖਵਾਂ ਰਹੇਗਾ। ਨਾਲ ਹੀ, ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ, 5 ਸਤੰਬਰ ਨੂੰ ਅਧਿਆਪਕ ਦਿਵਸ (Teachers’ Day) ਦੇ ਲਈ ਰਾਖਵਾਂ ਹੋਵੇਗਾ ।
ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਉਦਯਾਨ (Amrit Udyan) ਰੱਖ-ਰਖਾਅ ਦੇ ਲਈ ਸਾਰੇ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਬੰਦ ਰਹੇਗਾ।
ਆਮ ਜਨਤਾ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਨੌਰਥ ਐਵੇਨਿਊ ਰੋਡ (North Avenue Road) ਦੇ ਪਾਸ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ (Rashtrapati Bhavan) ਦੇ ਗੇਟ ਨੰਬਰ 35 ਤੋਂ ਹੋਵੇਗਾ।
ਉਦਯਾਨ (Udyan) ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਅਤੇ ਸਲੌਟ ਦੀ ਬੁਕਿੰਗ ਮੁਫ਼ਤ ਹੈ। ਬੁਕਿੰਗ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਇਟ (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/‘ਤੇ ਔਨਲਾਇਨ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ, ਨਾਲ ਹੀ ਗੇਟ ਨੰਬਰ 35 ਦੇ ਬਾਹਰ “ਵਾਕ-ਇਨ ਵਿਜ਼ਿਟਰਸ”( “Walk-in Visitors”) ਦੇ ਲਈ ਰੱਖੇ ਗਏ ਸੈਲਫ ਸਰਵਿਸ ਕਿਓਸਕਸ (Self Service Kiosks) ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਭੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਦੇ ਲਈ ਕੇਂਦਰੀ ਸਕੱਤਰੇਤ ਮੈਟਰੋ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਗੇਟ ਨੰਬਰ 35 (ਉਦਯਾਨ (Udyan) ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਦੁਆਰ) ਤੱਕ ਮੁਫ਼ਤ ਸ਼ਟਲ ਬੱਸ ਸਰਵਿਸ ਭੀ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗੀ।
ਸੈਲਾਨੀ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਅਜਾਇਬ ਘਰ (Rashtrapati Bhavan and Rashtrapati Bhavan Museum) ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਨਾਲ ਹੀ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਚੇਂਜ ਆਵ੍ ਗਾਰਡ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇਖ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਸ਼ਿਮਲਾ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਿਵਾਸ ਮਸ਼ੋਬਰਾ (Rashtrapati Niwas Mashobra) ਅਤੇ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਿਲਯਮ (Rashtrapati Nilayam) ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/) ‘ਤੇ ਔਨਲਾਇਨ ਸਲੌਟ ਬੁੱਕ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਉਦਯਾਨ ਗਰਮੀਆਂ ਦੇ ਵਾਰਸ਼ਿਕ ਆਯੋਜਨ (Amrit Udyan Summer Annuals Edition),2024 ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸਕੂਲੀ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਅਜਾਇਬ ਘਰ (Rashtrapati Bhavan Museum) ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਮੁਫ਼ਤ ਰਹੇਗਾ। ਖਿਡਾਰੀ ਅਤੇ ਅਧਿਆਪਕ ਭੀ ਆਪਣੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਦਿਨਾਂ ਯਾਨੀ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 29 ਅਗਸਤ ਅਤੇ 5 ਸਤੰਬਰ, 2024 ਨੂੰ ਬਿਨਾ ਕਿਸੇ ਚਾਰਜ ਦੇ ਅਜਾਇਬ ਘਰ (ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ) ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।