Ministry of Home Affairs
CASES REGISTERED UNDER UAPA
31 JUL 2024 4:38PM by PIB Delhi
The National Crime Records Bureau (NCRB) compiles the data on crime and publishes the same in its annual publication ‘Crime in India’. The latest published report is of the year 2022. As per the reports, the details of State/ Union Territory wise cases registered in the country under the Unlawful Activities (Prevention) Act, 1967 (UAPA) for the years 2020, 2021 and 2022 are at Annexure.
Under the Unlawful Activities (Prevention) Act, 1967 (UAPA), there is no provision for establishment of detention centres.
Annexure
(Referred to in reply to part (a) of the RS USQ No. 1025 for 31.07.2024)
State/Union Territory-wise Cases Registered under The Unlawful Activities (Prevention) Act for the years 2020, 2021 and 2022
SL
State/UT
2020
2021
2022
1
Andhra Pradesh
1
0
13
2
Arunachal Pradesh
3
7
15
3
Assam
76
95
133
4
Bihar
30
26
28
5
Chhattisgarh
3
0
3
6
Goa
0
0
1
7
Gujarat
0
0
0
8
Haryana
2
2
11
9
Himachal Pradesh
0
0
0
10
Jharkhand
86
86
71
11
Karnataka
1
0
4
12
Kerala
18
18
23
13
Madhya Pradesh
4
5
2
14
Maharashtra
1
0
4
15
Manipur
169
157
167
16
Meghalaya
10
7
4
17
Mizoram
0
0
0
18
Nagaland
2
0
3
19
Odisha
0
5
0
20
Punjab
19
14
25
21
Rajasthan
0
0
0
22
Sikkim
0
0
0
23
Tamil Nadu
3
0
4
24
Telangana
0
0
0
25
Tripura
2
9
5
26
Uttar Pradesh
72
83
101
27
Uttarakhand
0
0
2
28
West Bengal
1
6
2
29
A&N Islands
0
0
0
30
Chandigarh
0
0
1
31
D&N Haveli and Daman & Diu
0
0
0
32
Delhi
6
5
12
33
Jammu & Kashmir
287
289
371
34
Ladakh
0
0
0
35
Lakshadweep
0
0
0
36
Puducherry
0
0
0
TOTAL (ALL INDIA)
796
814
1005
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri Nityanand Rai
in a written reply to a question in the Rajya Sabha.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
యు.ఎ.పి.ఎ. కింద నమోదైన కేసులు
31 JUL 2024 4:38PM by PIB Hyderabad
నేషనల్ క్రైమ్ రికార్డ్స్ బ్యూరో (ఎన్.సి.ఆర్.బి) నేరాలకు సంబంధించిన డేటాను సంకలనం చేసి, వాటి వివరాలను తన వార్షిక ప్రచురణ ‘క్రైమ్ ఇన్ ఇండియా’లో ప్రచురిస్తుంది. తాజాగా ప్రచురించబడిన నివేదిక 2022 సంవత్సరానికి సంబంధించినది. ఈ నివేదికల ప్రకారం, చట్టవ్యతిరేక కార్యకలాపాల (నివారణ) చట్టం, 1967 (యు.ఎయపి.ఎ) కింద దేశంలోని రాష్ట్రాలు/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల వారీగా 2020, 2021 మరియు 2022 సంవత్సరాల్లో నమోదైన కేసుల వివరాలు అనుబంధంలో ఇవ్వబడినవి.
చట్టవ్యతిరేక కార్యకలాపాల (నివారణ) చట్టం, 1967 (యు.ఎ.పి.ఎ) ప్రకారం, నిర్బంధ కేంద్రాల ఏర్పాటు గురించి ఎలాంటి నిబంధన లేదు.
అనుబంధం
(31.07.2024 నాటి ఆర్.ఎస్ యు.ఎస్.క్యూ నం. 1025లోని పార్ట్ (a) కి ప్రత్యుత్తరంలో సూచించబడింది)
20202021 మరియు 2022 సంవత్సరాల్లో చట్టవిరుద్ధ కార్యకలాపాల (నివారణ) చట్టం కింద రాష్ట్రాలు/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల వారీగా నమోదైన కేసులు
SL
రాష్ట్రం / కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
2020
2021
2022
1
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
1
0
13
2
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
3
7
15
3
అస్సాం
76
95
133
4
బిహార్
30
26
28
5
ఛత్తీస్‌ఘడ్
3
0
3
6
గోవా
0
0
1
7
గుజరాత్
0
0
0
8
హర్యానా
2
2
11
9
హిమాచల్ ప్రదేశ్
0
0
0
10
జార్ఖండ్
86
86
71
11
కర్నాటక
1
0
4
12
కేరళ
18
18
23
13
మధ్య ప్రదేశ్
4
5
2
14
మహారాష్ట్ర
1
0
4
15
మణిపూర్
169
157
167
16
మేఘాలయ
10
7
4
17
మిజోరం
0
0
0
18
నాగాలాండ్
2
0
3
19
ఒడిషా
0
5
0
20
పంజాబ్
19
14
25
21
రాజస్థాన్
0
0
0
22
సిక్కిం
0
0
0
23
తమిళ్ నాడు
3
0
4
24
తెలంగాణ
0
0
0
25
త్రిపుర
2
9
5
26
ఉత్తర్ ప్రదేశ్
72
83
101
27
ఉత్తరాఖండ్
0
0
2
28
పశ్చిమ బెంగాల్
1
6
2
29
అండమాన్&నికోబార్ దీవులు
0
0
0
30
చండీఘడ్
0
0
1
31
దాద్రా&నగర్ హవేలీ మరియు డామన్ డయ్యూ
0
0
0
32
ఢిల్లీ
6
5
12
33
జమ్మూ & కాశ్మీర్
287
289
371
34
లదాఖ్
0
0
0
35
లక్షద్వీప్
0
0
0