உள்துறை அமைச்சகம்
சட்டவிரோத நடவடிக்கைகள் தடுப்புச் சட்டத்தின் கீழ் பதிவு செய்யப்பட்ட வழக்குகள்
31 JUL 2024 4:38PM by PIB Chennai
நாட்டில் நடைபெறும் குற்ற நடவடிக்கைகள் குறித்த தரவுகளை தொகுத்து தேசிய குற்ற ஆவணக் காப்பகம் ஆண்டுதோறும் வெளியிடுகிறது. கடைசியாக 2022-ம் ஆண்டு இது வெளியிடப்பட்டது. 2020, 2021, 2022-ம் ஆண்டுகளில் சட்டவிரோத நடவடிக்கைகள் தடுப்புச் சட்டத்தின் கீழ் மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் பதிவு செய்யப்பட்ட வழக்குகளின் விவரங்கள் இதில் இடம் பெற்றுள்ளது.
நாடு முழுவதும் 2020-ம் ஆண்டு 796 வழக்குகளும், 2021-ம் ஆண்டு 814 வழக்குகளும், 2022-ம் ஆண்டு 1005 வழக்குகளும் இச்சட்டத்தின் கீழ் பதிவு செய்யப்பட்டன.
தமிழ்நாட்டில் 2020-ம் ஆண்டு 3 வழக்குகளும், 2022-ம் ஆண்டு 4 வழக்குகளும் இச்சட்டத்தின் கீழ் பதிவு செய்யப்பட்டன. 2021-ம் ஆண்டு எந்த வழக்கும் பதிவு செய்யப்படவில்லை.
இத்தகவலை மத்திய உள்துறை இணையமைச்சர் திரு நித்யானந்த் ராய் மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக பதில் அளித்த போது இதைத் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2039655

Ministry of Home Affairs
CASES REGISTERED UNDER UAPA
31 JUL 2024 4:38PM by PIB Delhi
The National Crime Records Bureau (NCRB) compiles the data on crime and publishes the same in its annual publication ‘Crime in India’. The latest published report is of the year 2022. As per the reports, the details of State/ Union Territory wise cases registered in the country under the Unlawful Activities (Prevention) Act, 1967 (UAPA) for the years 2020, 2021 and 2022 are at Annexure.
Under the Unlawful Activities (Prevention) Act, 1967 (UAPA), there is no provision for establishment of detention centres.
Annexure
(Referred to in reply to part (a) of the RS USQ No. 1025 for 31.07.2024)
State/Union Territory-wise Cases Registered under The Unlawful Activities (Prevention) Act for the years 2020, 2021 and 2022
SL
State/UT
2020
2021
2022
1
Andhra Pradesh
1
0
13
2
Arunachal Pradesh
3
7
15
3
Assam
76
95
133
4
Bihar
30
26
28
5
Chhattisgarh
3
0
3
6
Goa
0
0
1
7
Gujarat
0
0
0
8
Haryana
2
2
11
9
Himachal Pradesh
0
0
0
10
Jharkhand
86
86
71
11
Karnataka
1
0
4
12
Kerala
18
18
23
13
Madhya Pradesh
4
5
2
14
Maharashtra
1
0
4
15
Manipur
169
157
167
16
Meghalaya
10
7
4
17
Mizoram
0
0
0
18
Nagaland
2
0
3
19
Odisha
0
5
0
20
Punjab
19
14
25
21
Rajasthan
0
0
0
22
Sikkim
0
0
0
23
Tamil Nadu
3
0
4
24
Telangana
0
0
0
25
Tripura
2
9
5
26
Uttar Pradesh
72
83
101
27
Uttarakhand
0
0
2
28
West Bengal
1
6
2
29
A&N Islands
0
0
0
30
Chandigarh
0
0
1
31
D&N Haveli and Daman & Diu
0
0
0
32
Delhi
6
5
12
33
Jammu & Kashmir
287
289
371
34
Ladakh
0
0
0
35
Lakshadweep
0
0
0
36
Puducherry
0
0
0
TOTAL (ALL INDIA)
796
814
1005
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri Nityanand Rai
in a written reply to a question in the Rajya Sabha.