Ministry of Power
Union Minister Shri Manohar Lal visits Damodar Valley Corporation headquarters
DVC may explore the equity market for fund raising for its future growth plans, suggests Union Minister
17 JUL 2024 2:37PM by PIB Delhi
Union Minister of Power and Housing and Urban Affairs, Shri Manohar Lal, made his maiden visit to the headquarters of Damodar Valley Corporation in Kolkata today.
The Minister reviewed the performance of the corporation and discussed the operational challenges and financial issues faced by it. Shri Manohar Lal stated that the growth and progress of DVC is important for the energy security and economic development of the country. He assured full support to DVC in resolving the highlighted issues.
During the discussion, Shri Manohar Lal stressed upon the need for increasing the renewable energy portfolio of DVC and bringing more efficiency in the operations. He suggested DVC may explore the equity market for fund raising for its future growth plans.
The management of DVC expressed their gratitude for the guidance and support by the Union Minister.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਹਰ ਲਾਲ ਨੇ ਦਾਮੋਦਰ ਵੈਲੀ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰਸ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਡੀਵੀਸੀ ਆਪਣੀਆਂ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਵਿਕਾਸ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਲਈ ਧਨਰਾਸ਼ੀ ਜੁਟਾਉਣ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਇਕੁਵਿਟੀ ਮਾਰਕਿਟ (equity market) ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ।
17 JUL 2024 2:37PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਹਾਊਸਿੰਗ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਹਰ ਲਾਲ, ਨੇ ਅੱਜ ਕੋਲਕਾਤਾ ਸਥਿਤ ਦਾਮੋਦਰ ਵੈਲੀ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਦੇ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰਸ ਦਾ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਸਾਹਮਣੇ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸੰਚਾਲਨ ਸਬੰਧਿਤ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਹਰ ਲਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਡੀਵੀਸੀ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਊਰਜਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦੇ ਸਮਾਧਾਨ ਵਿੱਚ ਡੀਵੀਸੀ ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ।
ਇਸ ਚਰਚਾ ਦੌਰਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਹਰ ਲਾਲ ਨੇ ਡੀਵੀਸੀ ਦੇ ਰਿਨਿਊਏਬਲ ਐਨਰਜੀ ਪੋਰਟਫੋਲੀਓ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਸੰਚਾਲਨ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਡੀਵੀਸੀ ਆਪਣੀਆਂ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਵਿਕਾਸ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਲਈ ਧਨਰਾਸ਼ੀ ਜੁਟਾਉਣ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਇਕੁਵਿਟੀ ਮਾਰਕਿਟ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਤਲਾਸ਼ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਡੀਵੀਸੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਮਰਥਨ ਲਈ ਆਪਣਾ ਆਭਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ।