Ministry of Finance
Clarification regarding applicability of new tax regime and old tax regime
31 MAR 2024 11:20PM by PIB Delhi
It has come to notice that misleading information related to new tax regime is being spread on some social media platforms. It is therefore clarified that the new regime under section 115BAC(1A) was introduced in the Finance Act 2023 which was as under as compared to the existing old regime (without exemptions):
New Regime 115BAC (1A) introduced for FY 2023-24
Existing old Regime
0-3 lacs
0%
0-2.5 lacs
0%
3-6 lacs
5%
2.5 -5 lacs
5%
6-9 lacs
10%
5-10 lacs
20%
9-12 lacs
15%
Above 10 lacs
30%
12-15 lacs
20%
Above 15 lacs
30%
This regime is applicable for persons other than companies and firms, as a default regime from the financial year 2023-24 and the assessment year corresponding to this is AY 2024-25.
Under the new tax regime, the tax rates are significantly lower, though the benefit of various exemptions and deductions (other than standard deduction of Rs. 50,000 from salary and Rs. 15,000 from family pension) is not available, as in the old regime.
Although, new tax regime is the default tax regime, tax payers can choose the tax regime that they think is beneficial to them. The option for opting out from the new tax regime is available till filing of return for the AY 2024-25. Eligible persons without any business income will have the option to choose the regime for each financial year. So, they can choose new tax regime in one financial year and old tax regime in another year and vice versa.
There is no new change which is coming in from 01.04.2024.

நிதி அமைச்சகம்
புதிய வரி விதிப்பு முறை மற்றும் பழைய வரி விதிப்பு முறை குறித்த விளக்கம்
31 MAR 2024 11:20PM by PIB Chennai
புதிய வரி விதிப்பு முறை தொடர்பான தவறான தகவல்கள் சில சமூக ஊடக தளங்களில் பரப்பப்படுவது கவனத்திற்கு வந்துள்ளது. எனவே, பிரிவு 115 பி.ஏ.சி. (1ஏ) இன் கீழ் புதிய நிதிச் சட்டம் 2023 இல் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது என்பது தெளிவுபடுத்தப்பட்டுள்ளது, தற்போதுள்ள பழைய முறையுடன் (விலக்குகள் இல்லாமல்) ஒப்பிடும்போது இது குறைவாக இருந்தது:
புதிய முறை 115BAC (1A) 2023-24 நிதியாண்டில் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது
தற்போதுள்ள பழைய முறை
0-3 லட்சம்
0%
0-2.5 லட்சம்
0%
3-6 லட்சம்
5%
2.5 -5 லட்சம்
5%
6-9 லட்சம்
10%
5-10 லட்சம்
20%
9-12 லட்சம்
15%
10 லட்சத்திற்கு மேல்
30%
12-15 லட்சம்
20%
15 லட்சத்திற்கு மேல்
30%
2023-24 நிதியாண்டிலிருந்து, நிறுவனங்களைத் தவிர மற்ற நபர்களுக்கு இந்த விதிமுறை இயல்புநிலை முறையாகப் பொருந்தும் மற்றும் இதனுடன் தொடர்புடைய மதிப்பீட்டு ஆண்டு 2024-25 ஆகும்.
புதிய வரி விதிப்பு முறையின் கீழ், வரி விகிதங்கள் கணிசமாகக் குறைவாக உள்ளன, இருப்பினும் பல்வேறு விலக்குகள் மற்றும் விலக்குகளின் பலன் (சம்பளத்திலிருந்து ரூ .50,000 மற்றும் குடும்ப ஓய்வூதியத்திலிருந்து ரூ .15,000 நிலையான விலக்கு தவிர) பழைய முறையைப் போல கிடைக்கவில்லை.
புதிய வரி விதிப்பு முறை, இயல்புநிலை வரி விதிப்பு முறை என்றாலும், வரி செலுத்துவோர் தங்களுக்கு நன்மை பயக்கும் என்று அவர்கள் நினைக்கும் வரி முறையைத் தேர்வு செய்யலாம். புதிய வரி விதிப்பு முறையிலிருந்து விலகுவதற்கான விருப்பம் மதிப்பீட்டு ஆண்டு 2024-25-க்கான வருமானத்தை தாக்கல் செய்யும் வரை கிடைக்கிறது. எந்தவொரு வணிக வருமானமும் இல்லாத தகுதியான நபர்கள் ஒவ்வொரு நிதியாண்டிற்கும் வரிமுறையைத் தேர்வு செய்வதற்கான விருப்பத்தை கொண்டிருப்பார்கள். எனவே, அவர்கள் ஒரு நிதியாண்டில் புதிய வரி முறையையும், மற்றொரு ஆண்டில் பழைய வரி முறையையும் தேர்வு செய்யலாம்.
01.04.2024 முதல் எந்த புதிய மாற்றமும் அமலுக்கு வரவில்லை.