Ministry of Defence
CURTAIN RAISER PASSING OUT PARADE OF THIRD BATCH OF AGNIVEERS AT INS CHILKA
14 MAR 2024 11:44AM by PIB Delhi
The Passing Out Parade (POP) of the third batch of Agniveers is scheduled at INS Chilka on 15 Mar 24. The POP marks the successful culmination of training of approx. 2600 Agniveers, including women Agniveers who have undergone rigorous training at Chilka. Admiral R Hari Kumar, Chief of the Naval Staff, will be the Chief Guest and review the post sunset POP. Vice Admiral V Srinivas, Flag Officer Commanding-in-Chief, Southern Naval Command will also be present for the POP.
This momentous event will be witnessed by the proud family members of the passing out Agniveer course. Besides this, various high achiever veterans and sports personalities will also be present during the ceremony inspiring the Agniveers with their remarkable achievements.
The Chief of Naval Staff will also attend the valedictory function and present awards and trophies to various divisions and unveil the bilingual trainees' magazine 'Ankur'.
L9BW.jpeg)
YXQ5.jpeg)

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਚਿਲਕਾ ਵਿਖੇ ਅਗਨੀਵੀਰਾਂ ਦੇ ਤੀਜੇ ਬੈਚ ਦੀ ਪਾਸਿੰਗ ਆਊਟ ਪਰੇਡ ਦਾ ਪਰਦਾ ਚੁੱਕ ਸਮਾਗਮ
14 MAR 2024 11:44AM by PIB Chandigarh
ਅਗਨੀਵੀਰਾਂ ਦੇ ਤੀਜੇ ਬੈਚ ਦੀ ਪਾਸਿੰਗ ਆਊਟ ਪਰੇਡ (ਪੀਓਪੀ) 15 ਮਾਰਚ, 2024 ਨੂੰ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਚਿਲਕਾ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣਾ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਹੈ। ਇਹ ਪਾਸਿੰਗ ਆਊਟ ਪਰੇਡ (ਪੀਓਪੀ) ਤਕਰੀਬਨ 2600 ਅਗਨੀਵੀਰਾਂ ਦੀ ਸਿਖਲਾਈ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ਪੂਰਵਕ ਸਮਾਪਤੀ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ,ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾ ਅਗਨੀਵੀਰ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰਿਆਂ ਨੇ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਚਿਲਕਾ ਵਿਖੇ ਸਖ਼ਤ ਸਿਖਲਾਈ ਲਈ ਹੈ। ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਮੁਖੀ ਐਡਮਿਰਲ ਆਰ ਹਰੀ ਕੁਮਾਰ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ ਉਹ ਸੂਰਜ ਢਲਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਾਸਿੰਗ ਆਊਟ ਪਰੇਡ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਖ਼ਾਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਦੱਖਣੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਕਮਾਂਡ ਦੇ ਫਲੈਗ ਅਫਸਰ ਕਮਾਂਡਿੰਗ-ਇਨ-ਚੀਫ ਵਾਈਸ ਐਡਮਿਰਲ ਵੀ. ਸ਼੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।
ਇਸ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਆਯੋਜਨ ਨੂੰ ਅਗਨੀਵੀਰ ਕੋਰਸ ਪਾਸ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਅਗਨੀਵੀਰਾਂ ਦੇ ਸਨਮਾਨਿਤ ਪਰਿਵਾਰਕ ਮੈਂਬਰ ਵੀ ਦੇਖਣਗੇ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਕਈ ਵਿਭਿੰਨ ਵੱਡੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਸਾਬਕਾ ਸੈਨਿਕ ਅਤੇ ਕਈ ਖੇਡ ਸ਼ਖ਼ਸੀਅਤਾਂ ਵੀ ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਹਾਜ਼ਿਰ ਰਹਿਣਗੀਆਂ ਅਤੇ ਉਹ ਇਨ੍ਹਾਂ ਅਗਨੀਵੀਰਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਨਾਲ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨਗੀਆਂ।
ਜਲ ਸੈਨਾ ਮੁਖੀ ਸਮਾਪਤੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਡਿਵੀਜ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਪੁਰਸਕਾਰ ਅਤੇ ਟਰਾਫੀਆਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਸਿਖਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਦੋ-ਭਾਸ਼ੀ ਮੈਗਜ਼ੀਨ 'ਅੰਕੁਰ' ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਵੀ ਕਰਨਗੇ।
L9BW.jpeg)
YXQ5.jpeg)