Ministry of Commerce & Industry
India signs protocol for establishment of its first bilateral institutional mechanism with Dominican Republic on trade and commerce
13 MAR 2024 11:58AM by PIB Delhi
The protocol for establishment of Joint Economic and Trade Committee (JETCO) between India and Dominican Republic was signed at the Ministry of Foreign Affairs (MIREX) of Dominican Republic at Santo Domingo on March 12, 2024. The protocol was signed by H.E. Mr. Roberto Álvarez, Minister of Foreign Affairs of Dominican Republic and Mr. Ramu Abbagani, Ambassador of India to the Dominican Republic on behalf of the Department of Commerce.
The Union Cabinet had approved the proposal for signing of the said protocol for establishment of JETCO on January 24, 2024. The agreement, signed in the 25 years of establishment of diplomatic relations between the two countries, is an important step to elevate the existing economic and commercial relations further.
The protocol envisages to strengthen and develop cooperation on trade, services, industrial technologies and various other sectors by means of technical assistance, training programmes and capacity building. It will be pivotal in mitigating challenges faced by the trade and industry and provide a platform for sharing of knowledge and best practices between the two countries. India primarily imports gold from the Dominican Republic and exports pharmaceuticals, marine products, motor vehicles, two and three wheelers etc. to them.
The first meeting of India-Dominican Republic JETCO is expected to be held soon.

வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
தொழில் மற்றும் வர்த்தகத்தில் டொமினிகன் குடியரசுடன் இருதரப்பு நிறுவன நடைமுறைகளை உருவாக்குவதற்கான நெறிமுறைகளில் இந்தியா கையெழுத்திட்டுள்ளது
13 MAR 2024 11:58AM by PIB Chennai
இந்தியா மற்றும் டொமினிகன் குடியரசு இடையே கூட்டுப் பொருளாதார மற்றும் வர்த்தகக் குழுவை (Joint Economic and Trade Committee - JETCO – ஜெட்கோ) நிறுவுவதற்கான நெறிமுறை 2024 மார்ச் 12 அன்று சாண்டோ டொமிங்கோவில் உள்ள டொமினிகன் குடியரசின் வெளியுறவு அமைச்சக அலுவலகத்தில் கையெழுத்தானது. டொமினிகன் குடியரசின் வெளியுறவு அமைச்சர் திரு ராபர்டோ அல்வாரெஸ் மற்றும் டொமினிகன் குடியரசுக்கான இந்தியத் தூதர் திரு ராமு அபகானி ஆகியோர் வர்த்தகத் துறையின் சார்பில் இந்த நெறிமுறையில் கையெழுத்திட்டனர்.
இந்தக் குழுவை நிறுவுவதற்கான நெறிமுறைகளில் கையெழுத்திடுவதற்கான முன்மொழிவுக்கு மத்திய அமைச்சரவை 2024 ஜனவரி 24 அன்று ஒப்புதல் அளித்தது. இரு நாடுகளுக்கும் இடையில் தூதரக உறவுகள் நிறுவப்பட்டு 25 ஆண்டுகள் நிறைவடைந்துள்ள நிலையில், தற்போது இந்த ஒப்பந்தம் கையெழுத்திடப்பட்டுள்ளது. இது தற்போதுள்ள பொருளாதார மற்றும் வர்த்தக உறவுகளை மேலும் வலுப்படுத்துவதற்கான ஒரு முக்கியமான நடவடிக்கையாகும்.
தொழில்நுட்ப உதவி, பயிற்சித் திட்டங்கள் மற்றும் திறன் வளர்ப்பு ஆகியவற்றின் மூலம் வர்த்தகம், சேவைகள், தொழில்துறை தொழில்நுட்பங்கள் மற்றும் பிற துறைகளில் ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்தவும், மேம்படுத்தவும் இது வகை செய்யும். இரு நாடுகளுக்கும் இடையே சிறந்த நடைமுறைகளைப் பகிர்ந்து கொள்வதற்கான தளத்தையும் இது வழங்கும். டொமினிகன் குடியரசிலிருந்து இந்தியா தங்கத்தை இறக்குமதி செய்கிறது. அந்நாட்டுக்கு மருந்துகள், கடல் பொருட்கள், மோட்டார் வாகனங்கள், இரண்டு மற்றும் மூன்று சக்கர வாகனங்கள் போன்றவற்றை ஏற்றுமதி செய்கிறது.
இந்தியா-டொமினிக்கன் குடியரசு இடையேயான கூட்டுப் பொருளாதார மற்றும் வர்த்தகக் குழுவின் முதல் கூட்டம் விரைவில் நடைபெறும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.