Prime Minister's Office
PM to participate in a programme marking nationwide outreach for credit support to disadvantaged sections on 13th March
PM to launch Pradhan Mantri Samajik Utthan evam Rozgar Adharit Jankalyan (PM-SURAJ) portal and sanction credit support to 1 lakh entrepreneurs of disadvantaged sections
PM to also distribute Ayushman Health Cards and PPE kits to Safai Mitras under NAMASTE scheme
More than 3 lakh beneficiaries of various government schemes from disadvantaged groups to participate from over 500 districts in the programme
12 MAR 2024 6:43PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in a programme marking nationwide outreach for credit support to disadvantaged sections on 13th March, 2024 at 4 PM via video conferencing. Prime Minister will launch Pradhan Mantri Samajik Utthan evam Rozgar Adharit Jankalyan (PM-SURAJ) national portal and sanction credit support to one lakh entrepreneurs of disadvantaged sections of the country. Additionally, the Prime Minister will interact with beneficiaries of various government schemes from disadvantaged groups, including Scheduled Castes, Backward Classes, and sanitation workers. He will also address the gathering on this occasion.
PM-SURAJ national portal for credit support to disadvantaged sections embodies Prime Minister’s commitment to prioritise the underprivileged (vanchiton ko variyata). It is a transformative initiative, aimed at uplifting the most marginalised segments of society. The credit support will be provided to the eligible persons across the country, facilitated through banks, NBFC-MFIs, and other organisations.
During the programme, Prime Minister will also distribute Ayushman Health Cards and PPE kits to Safai Mitras (Sewer and Septic tank workers) under the National Action for Mechanised Sanitation Ecosystem (NAMASTE). This initiative represents yet another step towards safeguarding the health and safety of frontline workers who serve in challenging conditions.
The programme will witness participation of about 3 lakh beneficiaries of various government schemes from disadvantaged groups, who will join the programme from over 500 districts across the country.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പിന്നാക്കവിഭാഗങ്ങൾക്കു വായ്പാസഹായം നൽകുന്നതിനായി മാർച്ച് 13നു രാജ്യവ്യാപകമായി സംഘടിപ്പിക്കുന്ന പരിപാടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും
പ്രധാൻ മന്ത്രി സാമാജിക് ഉത്ഥാൻ ഏവം റോസ്ഗാർ ആധാരിത് ജൻകല്യൺ (PM-SURAJ) പോർട്ടലിനു പ്രധാനമന്ത്രി തുടക്കംകുറിക്കും; പിന്നാക്കവിഭാഗങ്ങളിലെ ഒരുലക്ഷം സംരംഭകർക്കു വായ്പാസഹായം അനുവദിക്കും
‘നമസ്തേ’ പദ്ധതിക്കുകീഴിൽ ‘സഫായി മിത്ര’ങ്ങൾക്ക് ആയുഷ്മാൻ ആരോഗ്യകാർഡുകളും പിപിഇ കിറ്റുകളും പ്രധാനമന്ത്രി വിതരണം ചെയ്യും
വിവിധ ഗവണ്മെന്റ് പദ്ധതികളുടെ ഗുണഭോക്താക്കളായ 500ലധികം ജില്ലകളിലെ പിന്നാക്കവിഭാഗങ്ങളിൽനിന്നുള്ള 3 ലക്ഷത്തിലധികം പേർ പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുക്കും.
12 MAR 2024 6:43PM by PIB Thiruvananthpuram
പിന്നാക്കവിഭാഗങ്ങൾക്കുള്ള വായ്പാസഹായത്തിനായി രാജ്യവ്യാപകമായി സംഘടിപ്പിക്കുന്ന പരിപാടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2024 മാർച്ച് 13നു വൈകിട്ട് 4നു വിദൂരദൃശ്യസംവിധാനത്തിലൂടെ പങ്കെടുക്കും. പ്രധാൻ മന്ത്രി സാമാജിക് ഉത്ഥാൻ എവം റോസ്ഗാർ ആധാരിത് ജൻകല്യാൺ (PM-SURAJ) ദേശീയ പോർട്ടൽ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. രാജ്യത്തെ പിന്നാക്കവിഭാഗങ്ങളിൽനിന്നുള്ള ഒരുലക്ഷം സംരംഭകർക്കു വായ്പാസഹായം അനുവദിക്കും. കൂടാതെ, പട്ടികജാതിക്കാർ, പിന്നാക്കവിഭാഗങ്ങൾ, ശുചീകരണത്തൊഴിലാളികൾ എന്നിവരുൾപ്പെടെ, വിവിധ ഗവണ്മെന്റ് പദ്ധതികളുടെ പിന്നാക്കവിഭാഗങ്ങളിൽനിന്നുള്ള ഗുണഭോക്താക്കളുമായി പ്രധാനമന്ത്രി സംവദിക്കും. ഈ അവസരത്തിൽ സദസിനെയും അദ്ദേഹം അഭിസംബോധന ചെയ്യും.
പിന്നാക്കവിഭാഗങ്ങൾക്കുള്ള വായ്പാസഹായത്തിനായുള്ള PM-SURAJ ദേശീയ പോർട്ടൽ, നിരാലംബർക്കു മുൻഗണന നൽകാനുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രതിബദ്ധത ഉൾക്കൊള്ളുന്നതാണ്. സമൂഹത്തിലെ ഏറ്റവും പാർശ്വവൽക്കരിക്കപ്പെട്ട വിഭാഗങ്ങളുടെ ഉന്നമനം ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ള പരിവർത്തനസംരംഭമാണിത്. അർഹരായ വ്യക്തികൾക്കു ബാങ്കുകൾ, എൻബിഎഫ്‌സി-എംഎഫ്ഐകൾ, മറ്റു സ്ഥാപനങ്ങൾ എന്നിവയിലൂടെ വായ്പാപിന്തുണ നൽകും.
പരിപാടിയിൽ, യന്ത്രവൽകൃത ശുചിത്വ ആവാസവ്യവസ്ഥയ്ക്കായുള്ള ദേശീയ പ്രവർത്തനങ്ങൾക്കു (National Action for Mechanised Sanitation Ecosystem - NAMASTE- നമസ്തേ) കീഴിൽ ‘സഫായി മിത്ര’ങ്ങൾക്ക് (അഴുക്കുചാൽ-സെപ്റ്റിക് ടാങ്ക് ശുചീകരണത്തൊഴിലാളികൾ) ആയുഷ്മാൻ ആരോഗ്യ കാർഡുകളും പിപിഇ കിറ്റുകളും പ്രധാനമന്ത്രി വിതരണം ചെയ്യും. വെല്ലുവിളി നിറഞ്ഞ സാഹചര്യങ്ങളിൽ സേവനം ചെയ്യുന്ന മുൻനിര തൊഴിലാളികളുടെ ആരോഗ്യവും സുരക്ഷയും സംരക്ഷിക്കുന്നതിനുള്ള മറ്റൊരു ചുവടുവയ്പിനെയാണ് ഈ സംരംഭം പ്രതിനിധാനം ചെയ്യുന്നത്.
വിവിധ ഗവണ്മെന്റ് പദ്ധതികളുടെ ഗുണഭോക്താക്കളായ, രാജ്യത്തെ 500ലധികം ജില്ലകളിലെ പിന്നാക്കവിഭാഗങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള മൂന്നുലക്ഷത്തോളം പേർ പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുക്കും.