Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah pays tributes to freedom fighter and leader of social change, Shri Karpoori Thakur ji on his birth anniversary
Karpoori ji set highest standards of honesty and sacrifice in his social life – Shri Amit Shah
Prime Minister Shri Narendra Modi ji has brought into light the works of Karpoori Thakur ji by honouring him with the Bharat Ratna
Dedicated to backward people and rights of women throughout his life, Thakur ji did important work to make education system accessible to all
17 FEB 2024 2:38PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah pays tributes to freedom fighter and leader of social change, Shri Karpoori Thakur ji on his birth anniversary.
In his post on X platform, Shri Amit Shah said that Karpoori ji set highest standards of honesty and sacrifice in his social life. He said that Dedicated to backward people and rights of women throughout his life, Thakur ji carried out important works to make education system accessible to all. Shri Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi ji has brought into light the works of Karpoori Thakur ji by honouring him with Bharat Ratna.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟಗಾರ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಬದಲಾವಣೆಯ ನಾಯಕ ಶ್ರೀ ಕರ್ಪೂರಿ ಠಾಕೂರ್‌ ಜೀ ಅವರ ಜನ್ಮ ಜಯಂತಿಯಂದು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಕರ್ಪೂರಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕತೆ ಮತ್ತು ತ್ಯಾಗದ ಅತ್ಯುನ್ನತ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ - ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜೀ ಅವರು ಕರ್ಪೂರಿ ಠಾಕೂರ್‌ ಜೀ ಅವರಿಗೆ ಭಾರತ ರತ್ನ ನೀಡಿ ಗೌರವಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅವರ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಬೆಳಕಿಗೆ ತಂದಿದ್ದಾರೆ
ತಮ್ಮ ಜೀವನದುದ್ದಕ್ಕೂ ಹಿಂದುಳಿದ ಜನರು ಮತ್ತು ಮಹಿಳೆಯರ ಹಕ್ಕುಗಳಿಗೆ ಸಮರ್ಪಿತರಾಗಿದ್ದ ಠಾಕೂರ್‌ ಜೀ ಶಿಕ್ಷಣ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡಲು ಪ್ರಮುಖ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದರು
17 FEB 2024 2:38PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟಗಾರ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಬದಲಾವಣೆಯ ನಾಯಕ ಶ್ರೀ ಕರ್ಪೂರಿ ಠಾಕೂರ್‌ ಜೀ ಅವರ ಜನ್ಮ ಜಯಂತಿಯಂದು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಸಾಮಾಜಿಕ ತಾಣ ಎಕ್ಸ್‌ ಖಾತೆಯ ತಮ್ಮ ಪೋಸ್ಟ್‌ನಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ಕರ್ಪೂರಿ ಜೀ ತಮ್ಮ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜೀವನದಲ್ಲಿಪ್ರಾಮಾಣಿಕತೆ ಮತ್ತು ತ್ಯಾಗದ ಅತ್ಯುನ್ನತ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ತಮ್ಮ ಜೀವನದುದ್ದಕ್ಕೂ ಹಿಂದುಳಿದ ಜನರಿಗೆ ಮತ್ತು ಮಹಿಳೆಯರ ಹಕ್ಕುಗಳಿಗೆ ಸಮರ್ಪಿತರಾಗಿದ್ದ ಠಾಕೂರ್‌ ಜೀ ಅವರು ಶಿಕ್ಷಣ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡಲು ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡರು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಕರ್ಪೂರಿ ಠಾಕೂರ್‌ ಜೀ ಅವರಿಗೆ ಭಾರತ ರತ್ನ ನೀಡಿ ಗೌರವಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅವರ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಬೆಳಕಿಗೆ ತಂದಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು