Prime Minister's Office
Virtual foundation stone laying of Bharat Mart in Jebel Ali, Dubai
14 FEB 2024 3:48PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and His Highness Sheikh Mohamed bin Rashid Al Maktoum, Vice President, Prime Minister, and the Ruler of Dubai, virtually laid the foundation stone of Bharat Mart at Jebel Ali Free Trade Zone in Dubai to be built by DP World, on 14 February 2024.
The two leaders expressed confidence that Bharat Mart will propel India-UAE bilateral trade further by leveraging Jebel Ali Port’s strategic location and strength in logistics. Prime Minister said that Bharat Mart has the potential to play an important role in promoting exports of the micro, small and medium sectors of India by providing them an effective platform to reach out to international buyers in the Gulf, West Asia, Africa, and Eurasia.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि दुबईचे पंतप्रधान शेख मोहम्मद बिन राशिद अल मकतूम यांनी दुबईमध्ये जेबेल अली येथे भारत मार्टची केली पायाभरणी
14 FEB 2024 3:48PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि दुबईचे पंतप्रधान शेख मोहम्मद बिन राशिद अल मकतूम यांनी दुबईमध्ये जेबेल अली फ्री ट्रेड झोन येथे डीपी वर्ल्डद्वारे बांधल्या जात असलेल्या भारत मार्टची दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून 14 फेब्रुवारी 2024 रोजी पायाभरणी केली.
भारत मार्ट, जेबेल अली बंदराचे धोरणात्मक दृष्ट्‍या महत्वाचे स्थान आणि लॉजिस्टिकमधील सामर्थ्याचा लाभ घेऊन भारत-यूएई द्विपक्षीय व्यापाराला अधिक चालना देईल, असा विश्वास दोन्ही नेत्यांनी व्यक्त केला.
आखाती, पश्चिम आशियाई, आफ्रिकी देश आणि युरेशियामधील आंतरराष्ट्रीय खरेदीदारांपर्यंत पोहोचण्यासाठी एक प्रभावी व्यासपीठ प्रदान करून, भारतातील सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग क्षेत्रांच्या निर्यातीला चालना देण्याची महत्वाची भूमिका बजावण्याची क्षमता भारत मार्टमध्ये आहे, असे पंतप्रधान म्हणाले.