ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਦੁਬਈ ਦੇ ਜੇਬੇਲ ਅਲੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਮਾਰਟ (Bharat Mart) ਦਾ ਵਰਚੁਅਲ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
14 FEB 2024 3:48PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਅਤੇ ਦੁਬਈ ਦੇ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸ਼ਾਸਕ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼ੇਖ ਮੁਹੰਮਦ ਬਿਨ ਰਾਸ਼ਿਦ ਅਲ ਮਕਤੂਮ (His Highness Sheikh Mohamed bin Rashid Al Maktoum) ਨੇ ਦੁਬਈ ਵਿੱਚ ਜੇਬੇਲ ਅਲੀ ਮੁਕਤ ਵਪਾਰ ਖੇਤਰ (Jebel Ali Free Trade Zone) ਵਿੱਚ ਡੀਪੀ ਵਰਲਡ (DP World) ਦੁਆਰਾ ਬਣਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤ ਮਾਰਟ (Bharat Mart ਦਾ 14 ਫਰਵਰੀ, 2024 ਨੂੰ ਵਰਚੁਅਲ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ।
ਦੋਹਾਂ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਮਾਰਟ (Bharat Mart) ਜੇਬੇਲ ਅਲੀ ਪੋਰਟ ਦੀ ਰਣਨੀਤਕ ਸਥਿਤੀ ਅਤੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾ ਕੇ ਭਾਰਤ-ਯੂਏਈ ਦੁਵੱਲੇ ਵਪਾਰ ਨੂੰ ਹੋਰ ਭੀ ਅੱਗੇ ਵਧਾਏਗਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਮਾਰਟ (Bharat Mart) ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੂਖਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਖੇਤਰਾਂ(micro, small and medium sectors of India) ਨੂੰ ਖਾੜੀ, ਪੱਛਮ ਏਸ਼ੀਆ, ਅਫਰੀਕਾ ਅਤੇ ਯੂਰੇਸ਼ੀਆ (Gulf, West Asia, Africa, and Eurasia) ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖਰੀਦਦਾਰਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਮੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਮੌਜੂਦ ਹੈ।

Prime Minister's Office
Virtual foundation stone laying of Bharat Mart in Jebel Ali, Dubai
14 FEB 2024 3:48PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and His Highness Sheikh Mohamed bin Rashid Al Maktoum, Vice President, Prime Minister, and the Ruler of Dubai, virtually laid the foundation stone of Bharat Mart at Jebel Ali Free Trade Zone in Dubai to be built by DP World, on 14 February 2024.
The two leaders expressed confidence that Bharat Mart will propel India-UAE bilateral trade further by leveraging Jebel Ali Port’s strategic location and strength in logistics. Prime Minister said that Bharat Mart has the potential to play an important role in promoting exports of the micro, small and medium sectors of India by providing them an effective platform to reach out to international buyers in the Gulf, West Asia, Africa, and Eurasia.