ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
దుబయి లోనిజెబెల్ అలీ లో భారత్ మార్ట్ కు వర్చువల్ పద్ధతి లో శంకుస్థాపన చేయడమైంది
14 FEB 2024 3:48PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మరియు దుబయి ఉపాధ్యక్షుడు, ప్రధాని మరియు పాలకుడు అయిన శ్రీ శేఖ్ మొహమ్మద్ బిన్ రాశిద్ అల్ మక్తూమ్ లు దుబయి లోని జెబెల్ అలీ స్వేచ్ఛా వ్యాపార మండలం లో డిపి వరల్డ్ ద్వారా నిర్మాణం జరుగనున్న భారత్ మార్ట్ కు 2024 ఫిబ్రవరి 14 వ తేదీ నాడు వర్చువల్ పద్ధతి లో శంకుస్థాపన చేశారు.
జెబెల్ అలీ నౌకాశ్రయం యొక్క వ్యూహాత్మక స్థానాన్ని మరియు లాజిస్టిక్స్ పరమైన బలాన్ని అనువు గా ఉపయోగించుకొని భారతదేశం-యుఎఇ ద్వైపాక్షిక వ్యాపారాన్ని భారత్ మార్ట్ మరింత ముందుకు తీసుకుపోగలదన్న విశ్వాసాన్ని ఇరువురు నేత లు వ్యక్తం చేశారు. భారతదేశం లోని సూక్ష్మ, లఘు మరియు మధ్యతరహా (ఎమ్ఎస్ఎమ్ఇ) రంగాల కు చెందిన ఎగుమతులు గల్ఫ్ లో, పశ్చిమ ఆసియాలో, ఆఫ్రికా లో మరియు యూరేశియా లో అంతర్జాతీయ కొనుగోలుదారుల వద్ద కు చేరేటట్టు భారత్ మార్ట్ ప్రభావవంతం అయిన వేదిక ను అందుబాటు లోకి తేవడం ద్వారా ఎగుమతుల ను ప్రోత్సహించడం లో ఒక ముఖ్య పాత్ర ను పోషించగల సత్తా ఉంది అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు.

Prime Minister's Office
Virtual foundation stone laying of Bharat Mart in Jebel Ali, Dubai
14 FEB 2024 3:48PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and His Highness Sheikh Mohamed bin Rashid Al Maktoum, Vice President, Prime Minister, and the Ruler of Dubai, virtually laid the foundation stone of Bharat Mart at Jebel Ali Free Trade Zone in Dubai to be built by DP World, on 14 February 2024.
The two leaders expressed confidence that Bharat Mart will propel India-UAE bilateral trade further by leveraging Jebel Ali Port’s strategic location and strength in logistics. Prime Minister said that Bharat Mart has the potential to play an important role in promoting exports of the micro, small and medium sectors of India by providing them an effective platform to reach out to international buyers in the Gulf, West Asia, Africa, and Eurasia.