President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA VISITS SHRIMAD RAJCHANDRA MISSION DHARAMPUR
13 FEB 2024 2:26PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu visited the Shrimad Rajchandra Mission Dharampur, Valsad today (February 13, 2024).
Addressing the gathering, the President said that Shrimad Rajchandra ji was a great saint, poet, philosopher and social reformer. She noted that following his footsteps Gurudev Shri Rakesh Ji has done unparalleled work in the spiritual field. She was happy to note that under the guidance of Shri Rakesh Ji, Shrimad Rajchandra Mission Dharampur is active in more than 200 locations across the world. She said that the Mission is showing the path of self-knowledge which is its great contribution to human welfare.
The President said that today most of the people are running after material happiness. They have forgotten what they really need in life. We are gradually forgetting our spiritual wealth. She said that we should remember that along with earning money, mental peace, equanimity, restraint and morality are also very important. She said that we can find solutions to many problems prevalent in the world today by going towards our base. But, this does not mean that we should abandon modern developments. Rather, follow the spiritual path and adopt modern development.
Please click here to see the President's speech -

ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಧರ್ಮಪುರದ ಶ್ರೀಮದ್ ರಾಜ್ ಚಂದ್ರ ಮಿಷನ್ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
13 FEB 2024 2:26PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು ಇಂದು (ಫೆಬ್ರವರಿ 13, 2024) ವಲ್ಸಾದ್ ನ ಶ್ರೀಮದ್ ರಾಜ್ ಚಂದ್ರ ಮಿಷನ್ ಧರಂಪುರಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು.
ಸಭಿಕರನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು, ಶ್ರೀಮದ್ ರಾಜ್ ಚಂದ್ರ ಜೀ ಅವರು ಮಹಾನ್ ಸಂತ, ಕವಿ, ತತ್ವಜ್ಞಾನಿ ಮತ್ತು ಸಮಾಜ ಸುಧಾರಕರಾಗಿದ್ದರು ಎಂದರು. ಅವರ ಹೆಜ್ಜೆಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ ಗುರುದೇವ ಶ್ರೀ ರಾಕೇಶ್ ಜೀ ಅವರು ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಾಟಿಯಿಲ್ಲದ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಶ್ರೀ ರಾಕೇಶ್ ಜಿ ಅವರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀಮದ್ ರಾಜ್ ಚಂದ್ರ ಮಿಷನ್ ಧರಂಪುರ್ ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ 200 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಲು ಅವರು ಸಂತೋಷಪಟ್ಟರು. ಈ ಮಿಷನ್ ಸ್ವಯಂ ಜ್ಞಾನದ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತಿದೆ, ಇದು ಮಾನವ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕೆ ನೀಡಿದ ದೊಡ್ಡ ಕೊಡುಗೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಇಂದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಭೌತಿಕ ಸಂತೋಷದ ಹಿಂದೆ ಓಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಹೇಳಿದರು. ಜೀವನದಲ್ಲಿ ತಮಗೆ ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಏನು ಬೇಕು ಎಂಬುದನ್ನು ಅವರು ಮರೆತಿದ್ದಾರೆ. ನಾವು ಕ್ರಮೇಣ ನಮ್ಮ ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಸಂಪತ್ತನ್ನು ಮರೆಯುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಹಣ ಸಂಪಾದಿಸುವುದರ ಜೊತೆಗೆ ಮಾನಸಿಕ ಶಾಂತಿ, ಸಮಚಿತ್ತತೆ, ಸಂಯಮ ಮತ್ತು ನೈತಿಕತೆ ಕೂಡ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ ಎಂಬುದನ್ನು ನಾವು ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಡಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ನಮ್ಮ ನೆಲೆಯತ್ತ ಹೋಗುವ ಮೂಲಕ ಇಂದು ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಚಾಲ್ತಿಯಲ್ಲಿರುವ ಅನೇಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ನಾವು ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಆದರೆ, ಇದರರ್ಥ ನಾವು ಆಧುನಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಳನ್ನು ತ್ಯಜಿಸಬೇಕು ಎಂದಲ್ಲ. ಬದಲಾಗಿ, ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ ಮತ್ತು ಆಧುನಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಭಾಷಣವನ್ನು ನೋಡಲು ದಯವಿಟ್ಟು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ -