રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ શ્રીમદ રાજચંદ્ર મિશન ધરમપુરની મુલાકાત લીધી
13 FEB 2024 2:26PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ આજે (13 ફેબ્રુઆરી, 2024) શ્રીમદ રાજચંદ્ર મિશન ધરમપુર, વલસાડની મુલાકાત લીધી હતી.
સભાને સંબોધતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે શ્રીમદ રાજચંદ્રજી એક મહાન સંત, કવિ, દાર્શનિક અને સમાજ સુધારક હતા. તેમણે નોંધ્યું કે તેમના પગલે ચાલતા ગુરુદેવ શ્રી રાકેશજીએ આધ્યાત્મિક ક્ષેત્રમાં અપ્રતિમ કાર્ય કર્યું છે. શ્રી રાકેશજીના માર્ગદર્શન હેઠળ, શ્રીમદ રાજચંદ્ર મિશન ધરમપુર વિશ્વભરમાં 200થી વધુ સ્થળોએ સક્રિય છે તે નોંધીને તેમને આનંદ થયો. તેમણે કહ્યું કે મિશન આત્મજ્ઞાનનો માર્ગ બતાવી રહ્યું છે જે માનવ કલ્યાણમાં તેમનું મહાન યોગદાન છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે આજે મોટાભાગના લોકો ભૌતિક સુખની પાછળ દોડી રહ્યા છે. તેઓ ભૂલી ગયા છે કે તેઓને જીવનમાં ખરેખર શું જોઈએ છે. આપણે ધીમે ધીમે આપણી આધ્યાત્મિક સંપત્તિને ભૂલી રહ્યા છીએ. તેમણે કહ્યું કે આપણે યાદ રાખવું જોઈએ કે પૈસા કમાવવાની સાથે માનસિક શાંતિ, સમતા, સંયમ અને નૈતિકતા પણ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. તેમણે કહ્યું કે આપણે આપણા આધાર તરફ જઈને આજે વિશ્વમાં પ્રચલિત ઘણી સમસ્યાઓનું સમાધાન શોધી શકીએ છીએ. પરંતુ, આનો અર્થ એ નથી કે આપણે આધુનિક વિકાસને છોડી દેવો જોઈએ, તેના બદલે આધ્યાત્મિક માર્ગ અપનાવો અને આધુનિક વિકાસ અપનાવો.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો -

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA VISITS SHRIMAD RAJCHANDRA MISSION DHARAMPUR
13 FEB 2024 2:26PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu visited the Shrimad Rajchandra Mission Dharampur, Valsad today (February 13, 2024).
Addressing the gathering, the President said that Shrimad Rajchandra ji was a great saint, poet, philosopher and social reformer. She noted that following his footsteps Gurudev Shri Rakesh Ji has done unparalleled work in the spiritual field. She was happy to note that under the guidance of Shri Rakesh Ji, Shrimad Rajchandra Mission Dharampur is active in more than 200 locations across the world. She said that the Mission is showing the path of self-knowledge which is its great contribution to human welfare.
The President said that today most of the people are running after material happiness. They have forgotten what they really need in life. We are gradually forgetting our spiritual wealth. She said that we should remember that along with earning money, mental peace, equanimity, restraint and morality are also very important. She said that we can find solutions to many problems prevalent in the world today by going towards our base. But, this does not mean that we should abandon modern developments. Rather, follow the spiritual path and adopt modern development.
Please click here to see the President's speech -