Ministry of Defence
Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt on a visit to Riyadh for World Defence Show 2024
Holds talks with Saudi Defence Minister & Assistant Defence Minister to further consolidate bilateral cooperation in multifarious sectors
07 FEB 2024 10:40AM by PIB Delhi
Bearing testimony to the growing defence ties between India and Saudi Arabia, Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt is on a visit to Riyadh as head of the Indian delegation for the ongoing World Defence Show (WDS) 2024. The five-day show, which commenced on February 04, 2024, is showcasing the latest advancements in defence technology serving as a vital platform for international collaboration amongst the participating companies. On behalf of the Government of India, the Raksha Rajya Mantri extended his greetings to the leadership of Saudi Arabia for hosting the impressive event which culminates on February 08, 2024.
On February 06, 2024, the Raksha Rajya Mantri held a meeting with the Defence Minister of Saudi Arabia Prince Khalid bin Salman bin Abdulaziz Al-Saud on the sidelines of the show. They discussed various aspects of bilateral defence cooperation. Shri Ajay Bhatt also held talks with the Assistant Minister of Defence of Saudi Arabia Dr Khaled Al-Bayari, with whom he discussed ways to further strengthen the long-standing and multi-faceted defence cooperation between the two countries. The discussions centred around exploring avenues for collaboration in areas of mutual interest, including increasing the scope of joint training exercises, technology transfer and exchange of expertise.
In addition, the Raksha Rajya Mantri held a meeting with the Governor of Saudi Arabia's General Authority for Military Industries (GAMI) Ahmad Abdulaziz Al-Ohali. They discussed the way ahead towards collaborating in varied areas of defence production, Research & Development, besides niche technologies. He also visited the pavilion of Saudi Arabian Military Industries (SAMI) on the sidelines of WDS 2024.
Both sides in all discussions shared a deep understanding of the evolving security landscape and resolved to increase bilateral defence cooperation in multifarious sectors while also recognising the mutual benefits of a strong partnership in safeguarding regional security. Shri Ajay Bhatt expressed confidence that the India-Saudi Arabia partnership will continue to grow from strength to strength, contributing significantly to regional stability and global security.
The Raksha Rajya Mantri also interacted with the representatives of Indian defence companies participating in the Defence Show and congratulated them for their impressive cutting-edge technologies & innovative solutions. The participation by Indian defence companies will not only contribute towards an increase in footprint but further develop the defence industry in both countries by forming lasting partnerships.
Shri Ajay Bhatt also witnessed the signing of an MoU between Munitions India Limited and its local partner on the sidelines of WDS 2024. He also attended a Business networking event with leading Indian and Saudi business personalities in Saudi Arabia.
India's ‘Aatmanirbhar Bharat’ and Saudi Arabia's ‘Vision 2030’ are national programmes that can be mutually beneficial to both sides. Both initiatives prioritise technological advancements, indigenous capabilities and knowledge sharing. As highlighted by both sides, there is an immense potential for collaboration in these areas particularly in co-development and joint production of defence technologies. The visit has reaffirmed the inherent strength of bilateral ties, opened new avenues for cooperation and solidified shared commitments towards a safer and prosperous future.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
వరల్డ్ డిఫెన్స్ షో 2024 పాల్గొనేందుకు రియాద్ సందర్శించిన రక్షణశాఖ సహాయమంత్రి శ్రీ అజయ్ భట్
బహుళ రంగాలలో ద్వైపాక్షిక సహకారాన్ని మరింత పటిష్టం చేసేందుకు సౌదీ రక్షణ మంత్రి & సహాయ రక్షణ మంత్రితో చర్చలు
07 FEB 2024 10:40AM by PIB Hyderabad
భారతదేశం మరియు సౌదీ అరేబియా మధ్య పెరుగుతున్న రక్షణ సంబంధాలకు నిదర్శనంగా రక్షణశాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అజయ్ భట్ ప్రపంచ రక్షణ ప్రదర్శన (డబ్ల్యూడిఎస్‌) 2024లో పాల్గోనే భారత ప్రతినిధి బృందానికి అధిపతిగా రియాద్‌కు విచ్చేశారు. ఐదు రోజుల పాటు జరిగే ఈ ప్రదర్శన ఫిబ్రవరి 04, 2024న ఇది ప్రారంభమైంది. పాల్గొనే కంపెనీల మధ్య అంతర్జాతీయ సహకారానికి కీలక వేదికగా పనిచేస్తున్న రక్షణ సాంకేతికతలో తాజా పురోగతులను ఇది ప్రదర్శిస్తోంది. ఫిబ్రవరి 08, 2024న ముగిసే ఆకట్టుకునే ఈవెంట్‌ను నిర్వహించినందుకు సౌదీ అరేబియా నాయకత్వానికి భారత ప్రభుత్వం తరపున రక్షణశాఖ సహాయమంత్రి తన శుభాకాంక్షలు తెలియజేశారు.
ఫిబ్రవరి 06, 2024న రక్షణశాఖ సహాయమంత్రి సౌదీ అరేబియా రక్షణ మంత్రి ప్రిన్స్ ఖలీద్ బిన్ సల్మాన్ బిన్ అబ్దుల్ అజీజ్ అల్-సౌద్‌తో ప్రదర్శనలో భాగంగా సమావేశాన్ని నిర్వహించారు. ద్వైపాక్షిక రక్షణ సహకారానికి సంబంధించిన పలు అంశాలపై వారు చర్చించారు. సౌదీ అరేబియా రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ ఖలీద్ అల్-బయారీతో కూడా శ్రీ అజయ్ భట్ చర్చలు జరిపారు. ఇరు దేశాల మధ్య దీర్ఘకాలిక మరియు బహుముఖ రక్షణ సహకారాన్ని మరింత బలోపేతం చేసే మార్గాలపై ఆయన చర్చించారు. ఉమ్మడి శిక్షణ వ్యాయామాల పరిధిని పెంచడం, సాంకేతికత బదిలీ మరియు నైపుణ్యం మార్పిడితో సహా పరస్పర ఆసక్తి ఉన్న రంగాలలో సహకారం కోసం మార్గాలను అన్వేషించడంపై ప్రధానంగా చర్చలు జరిగాయి.
అలాగే రక్షణశాఖ సహాయమంత్రి సౌదీ అరేబియా యొక్క జనరల్ అథారిటీ ఫర్ మిలిటరీ ఇండస్ట్రీస్ (జిఏఎంఐ) అహ్మద్ అబ్దుల్ అజీజ్ అల్-ఓహలీతో సమావేశాన్ని నిర్వహించారు. సముచిత సాంకేతికతలతో పాటు రక్షణ ఉత్పత్తి, పరిశోధన & అభివృద్ధి వంటి విభిన్న రంగాలలో పరస్పర సహకారంతో ముందుకు సాగే మార్గాన్ని వారు చర్చించారు. డబ్ల్యుడిఎస్‌ 2024 సందర్భంగా సౌదీ అరేబియా మిలిటరీ ఇండస్ట్రీస్ (ఎస్‌ఏఎంఐ) పెవిలియన్‌ను కూడా సందర్శించారు.
ఈ చర్చల్లో ఇరుపక్షాలు అభివృద్ధి చెందుతున్న భద్రతా రంగం గురించి లోతైన అవగాహనను పంచుకున్నాయి మరియు ప్రాంతీయ భద్రతను పరిరక్షించడంలో బలమైన భాగస్వామ్యం యొక్క పరస్పర ప్రయోజనాలను గుర్తిస్తూ బహుళ రంగాలలో ద్వైపాక్షిక రక్షణ సహకారాన్ని పెంచుకోవాలని నిర్ణయించుకున్నారు. భారతదేశం-సౌదీ అరేబియా భాగస్వామ్యం ప్రాంతీయ స్థిరత్వం మరియు ప్రపంచ భద్రతకు గణనీయంగా దోహదపడుతూ శక్తి నుండి బలానికి ఎదుగుతుందని శ్రీ అజయ్ భట్ విశ్వాసం వ్యక్తం చేశారు.
డిఫెన్స్ షోలో పాల్గొన్న భారతీయ రక్షణ కంపెనీల ప్రతినిధులతో కూడా శ్రీ అజయ్‌ భట్‌ సంభాషించారు మరియు వారి అద్భుతమైన అత్యాధునిక సాంకేతికతలు & వినూత్న పరిష్కారాల కోసం వారిని అభినందించారు. భారతీయ రక్షణ సంస్థల భాగస్వామ్యం పాదముద్ర పెరుగుదలకు దోహదం చేయడమే కాకుండా శాశ్వత భాగస్వామ్యాలను ఏర్పరచడం ద్వారా రెండు దేశాలలో రక్షణ పరిశ్రమను మరింత అభివృద్ధి చేస్తుంది.
డబ్ల్యూడిఎస్‌ 2024 సందర్భంగా శ్రీ అజయ్ భట్ మ్యూనిషన్స్ ఇండియా లిమిటెడ్ మరియు దాని స్థానిక భాగస్వామి మధ్య ఒక అవగాహన ఒప్పందంపై జరిగిన కార్యక్రమంలో కూడా పాల్గొన్నారు. సౌదీ అరేబియాలోని ప్రముఖ భారతీయ మరియు సౌదీ వ్యాపార ప్రముఖులతో జరిగిన బిజినెస్ నెట్‌వర్కింగ్ ఈవెంట్‌కు కూడా ఆయన హాజరయ్యారు.
భారతదేశం యొక్క ‘ఆత్మనిర్భర్ భారత్’ మరియు సౌదీ అరేబియా యొక్క ‘విజన్ 2030’ రెండు పక్షాలకు పరస్పర ప్రయోజనకరమైన జాతీయ కార్యక్రమాలు. రెండు కార్యక్రమాలు సాంకేతిక పురోగతులు, స్వదేశీ సామర్థ్యాలు మరియు విజ్ఞాన భాగస్వామ్యానికి ప్రాధాన్యతనిస్తాయి. రెండు వైపులా హైలైట్ చేసినట్లుగా ఈ రంగాలలో ముఖ్యంగా సహ-అభివృద్ధి మరియు రక్షణ సాంకేతికతల ఉమ్మడి ఉత్పత్తిలో సహకారానికి అపారమైన సంభావ్యత ఉంది. ఈ పర్యటన ద్వైపాక్షిక సంబంధాల యొక్క స్వాభావిక బలాన్ని పునరుద్ఘాటించింది. సహకారం కోసం కొత్త మార్గాలను తెరిచింది మరియు సురక్షితమైన మరియు సుసంపన్నమైన భవిష్యత్తు కోసం భాగస్వామ్య కట్టుబాట్లను పటిష్టం చేసింది.