Prime Minister's Office
Principal Secretary to PM participates in Viksit Bharat Sankalp Yatra in Mumbai
04 JAN 2024 6:50PM by PIB Delhi
Principal Secretary to the Prime Minister, Dr. PK Mishra, participated in Viksit Bharat Sanklap Yatra in Goregaon East in Mumbai today.
The programme witnessed enthusiastic participation of more than 1500 people. Principal Secretary, along with all the participants, took the pledge for Viksit Bharat. Under the Meri Kahani Meri Zubani initiative, beneficiaries of various Central Government Schemes shared their experiences and success stories.
During the event, recorded video message of Prime Minister and the film on objectives of viksit Bharat Sankalp Yatra was also played.
Principal Secretary also distributed certificates and benefits to beneficiaries of schemes like Mudra Yojana, PM SVANidhi, among others.
Principal Secretary also undertook a visit to the stalls of government schemes which had been set up to spread awareness about the major government schemes in order to attain saturation and reach out to all beneficiaries who have till now not been able to attain the benefits of these schemes.
Principal Secretary to PM also addressed the participants. He spoke about the Prime Minister’s vision of Viksit Bharat and urged the citizens to participate in the yatra with full vigour. He also spoke on the saturation approach in the implementation of Govt schemes and last mile delivery.
Principal Secretary appreciated BMC administration for organizing successful Viksit Bharat Sankalp Yatra in Mumbai city.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીના અગ્ર સચિવે મુંબઈમાં વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રામાં ભાગ લીધો
04 JAN 2024 6:50PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીના અગ્ર સચિવ ડૉ. પી. કે. મિશ્રાએ આજે મુંબઈના ગોરેગાંવ પૂર્વમાં વિકસિત ભારત સંકલાપ યાત્રામાં ભાગ લીધો હતો.
આ કાર્યક્રમમાં 1500થી વધુ લોકોએ ઉત્સાહભેર ભાગ લીધો હતો. અગ્ર સચિવે તમામ સહભાગીઓ સાથે વિકસિત ભારત માટે પ્રતિજ્ઞા લીધી હતી. મેરી કહાની મેરી ઝુબાની પહેલ હેઠળ કેન્દ્ર સરકારની વિવિધ યોજનાઓના લાભાર્થીઓએ પોતાના અનુભવો અને સફળતાની ગાથાઓ રજૂ કરી હતી.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીનો રેકોર્ડ કરેલો વિડિયો મેસેજ અને વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાના ઉદ્દેશો પરની ફિલ્મ પણ દર્શાવવામાં આવી હતી.
અગ્ર સચિવે મુદ્રા યોજના, પ્રધાનમંત્રી સ્વાનિધિ જેવી યોજનાઓનાં લાભાર્થીઓને પ્રમાણપત્રો અને લાભોનું વિતરણ પણ કર્યું હતું.
મુખ્ય સચિવે સંતૃપ્તિ પ્રાપ્ત કરવા અને અત્યાર સુધી આ યોજનાઓનો લાભ ન મેળવી શક્યા હોય તેવા તમામ લાભાર્થીઓ સુધી પહોંચવા માટે મુખ્ય સરકારી યોજનાઓ વિશે જાગૃતિ ફેલાવવા માટે સ્થાપવામાં આવેલા સરકારી યોજનાઓના સ્ટોલની પણ મુલાકાત લીધી હતી.
પ્રધાનમંત્રીના અગ્ર સચિવે પણ સહભાગીઓને સંબોધન કર્યું હતું. તેમણે પ્રધાનમંત્રીના વિકસિત ભારતનાં વિઝન વિશે વાત કરી હતી અને નાગરિકોને આ યાત્રામાં સંપૂર્ણ જોશ સાથે સહભાગી થવા અપીલ કરી હતી. તેમણે સરકારી યોજનાઓના અમલીકરણમાં સંતૃપ્તિ અભિગમ અને લાસ્ટ માઇલ ડિલિવરી પર પણ વાત કરી હતી.
અગ્ર સચિવે મુંબઇ શહેરમાં સફળ વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાનું આયોજન કરવા બદલ બીએમસી પ્રશાસનની પ્રશંસા કરી હતી.