ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
04 JAN 2024 6:50PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰ ਡਾ. ਪੀਕੇ ਮਿਸ਼ਰਾ ਨੇ ਅੱਜ ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਗੋਰੇਗਾਓਂ ਪੂਰਬ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ 1500 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਉਤਸ਼ਾਹਪੂਰਨ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇਖੀ ਗਈ। ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਲਿਆ। ਮੇਰੀ ਕਹਾਣੀ ਮੇਰੀ ਜ਼ੁਬਾਨੀ ਪਹਿਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਅਨੁਭਵਾਂ ਅਤੇ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦੀਆਂ ਕਹਾਣੀਆਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਵੀਡਿਓ ਸੰਦੇਸ਼ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਫਿਲਮ ਵੀ ਦਿਖਾਈ ਗਈ ।
ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਮੁਦਰਾ ਯੋਜਨਾ, ਪੀਐੱਮ ਸਵਨਿਧੀ ਸਹਿਤ ਕਈ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਅਤੇ ਲਾਭ ਵੀ ਵੰਡੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਸਰਕਾਰੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੇ ਸਟਾਲਾਂ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਸੰਤੁਸ਼ਟੀ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਰਕਾਰੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਫੈਲਾਉਣ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਲਈ ਲਗਾਏ ਗਏ ਸਨ, ਜੋ ਹੁਣ ਤੱਕ ਇਨ੍ਹਾਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਨਹੀਂ ਉਠਾ ਪਾਏ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਵੀ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰੇ ਜੋਸ਼ ਨਾਲ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਰਕਾਰੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੇ ਲਾਗੂਕਰਨ ਦੀ ਪਰਿਪੂਰਨਤਾ ਅਤੇ ਅੰਤਿਮ ਮੀਲ ਵੰਡ ‘ਤੇ ਵੀ ਗੱਲ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਮੁੰਬਈ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਸਫ਼ਲ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਦੇ ਲਈ ਬੀਐੱਮਸੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।

Prime Minister's Office
Principal Secretary to PM participates in Viksit Bharat Sankalp Yatra in Mumbai
04 JAN 2024 6:50PM by PIB Delhi
Principal Secretary to the Prime Minister, Dr. PK Mishra, participated in Viksit Bharat Sanklap Yatra in Goregaon East in Mumbai today.
The programme witnessed enthusiastic participation of more than 1500 people. Principal Secretary, along with all the participants, took the pledge for Viksit Bharat. Under the Meri Kahani Meri Zubani initiative, beneficiaries of various Central Government Schemes shared their experiences and success stories.
During the event, recorded video message of Prime Minister and the film on objectives of viksit Bharat Sankalp Yatra was also played.
Principal Secretary also distributed certificates and benefits to beneficiaries of schemes like Mudra Yojana, PM SVANidhi, among others.
Principal Secretary also undertook a visit to the stalls of government schemes which had been set up to spread awareness about the major government schemes in order to attain saturation and reach out to all beneficiaries who have till now not been able to attain the benefits of these schemes.
Principal Secretary to PM also addressed the participants. He spoke about the Prime Minister’s vision of Viksit Bharat and urged the citizens to participate in the yatra with full vigour. He also spoke on the saturation approach in the implementation of Govt schemes and last mile delivery.
Principal Secretary appreciated BMC administration for organizing successful Viksit Bharat Sankalp Yatra in Mumbai city.